9 tính năng hay của S9 Plus được chia sẻ từ các dân chuyên 

Galaxy S9 Plus là chiếc điện thoại hàng đầu của Samsung, nếu bạn đang sở hữu S9 Plus thì nhất định không được bỏ qua những tính năng hay của S9 Plus dưới đây: 

tinh-nang-hay-cua-S9-1

Galaxy S9 Plus là flagship hàng đầu của Samsung năm 2018, bên cạnh những nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình, camera, thiết kế thì người dùng cũng quan tâm đặc biệt đến những tính năng hay của S9 Plus. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết những mẹo hay và S9+ trong bài viết dưới đây: 

1. Thao tác với cảm biến vân tay trên S9 Plus 

 • Với cảm biến vân tay ở mặt lưng, người dùng không chỉ dùng để mở khoá mà có thể sử dụng với nhiều mục đích khác. Bạn có thể vuốt từ trên xuống ở khu vực cảm biến để kéo thanh thông báo xuống, hoặc vuốt lên trên để mở Samsung Pay. Tính năng hay của S9 Plus này sẽ không hoạt động khi bạn dùng để mở khoá máy. 

tinh-nang-hay-cua-S9-2

Thao tác với cảm biến vân tay trên S9 Plus 

Xem thêm dịch vụ của chúng tôi >>> thay pin samsung s9

2. Tuỳ chỉnh thanh Edge Menu 

tinh-nang-hay-cua-S9-3

Tính năng tùy chỉnh thanh Edge Menu trên S9 Plus 

 • Những tính năng hay của S9 Plus nhất định phải kể đến khả năng cho phép bạn kéo và thả thanh Edge menu ra bất kì vị trí vào ở hai cạnh trái và phải màn hình. Trong khi đó thế hệ trước không làm được thao tác này. 

3. Thay đổi kiểu hiển thị đồng hồ 

tinh-nang-hay-cua-S9-4

Tính năng thay đổi hiển thị đồng hồ 

>>> hướng dẫn sử dụng samsung s9

>>> samsung s9 plus cũ

 • Bạn có thể tuỳ chọn bất kỳ kiểu hiển thị đồng hồ nào trên Galaxy S9 Plus cho tính năng Always On và trên màn hình khoá của máy là một trong những tính năng hay của S9 Plus. Bạn chỉ cần vào Settings > Lock Screen > Clock Style. 

4. Thao tác xoay ngang màn hình chính 

tinh-nang-hay-cua-S9-5

Tính năng xoay ngang màn hình chính trên S9 Plus

 • Nếu như đây là tính năng phổ biến trên iPhone thì giờ đây nó chính là những tính năng hay của S9 Plus. Bạn có thể cài đặt bằng cách: Settings > Display > Home screen > Portrait mode only > Toggle off.

5. Tính năng selfie Focus 

 • Galaxy S9 Plus được Samsung đầu tư rất mạnh tay vào camera, bạn có thể thử nghiệm tính năng Selfie Focus trên S9 Plus bằng cách truy cập camera và chọn Selfie Focus. 
 • Tính năng hay của S9 Plus này cho phép sử dụng phần mềm để làm mờ phông, từ đó giúp khuôn mặt bạn trông nổi bật và tập trung ánh nhìn hơn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa màu sắc và tông màu da cho bức ảnh selfie của mình. 

6. Thay đổi độ phân giải màn hình 

 • Nếu như bạn thấy màn hình 2K trên S9 Plus gây tốn pin và bạn muốn giảm bớt độ phân giải thì đừng bỏ qua tính năng hay của S9 Plus này. Để thực hiện bạn vào Settings > Display > Screen resolution. 

tinh-nang-hay-cua-S9-6

Tính năng thay đổi độ phân giải màn hình trên S9 Plus 

 • Với các lựa chọn bạn có thể chọn độ phân giải tối đa là 2K+,hoặc FullHD+ hoặc chỉ cần màn hình HD+ cho tiết kiệm pin. 

7. Kiểm tra huyết áp trên chính chiếc Galaxy S9 Plus 

tinh-nang-hay-cua-S9-7

Tính năng kiểm tra huyết áp trên Galaxy S9 Plus 

>>> đánh giá samsung s9 plus

>>> so sánh s8 và s9

 • Samsung đã trang bị một cảm biến đo nhịp tim từ thế hệ S5 trở đi, đến bản S9, hãng tiếp tục tích hợp tính năng đo huyết áp của người dùng. Để khởi động tính năng hay trên S9 Plus này bạn hãy truy cập: Samsung app folder > Samsung Health > HLF.
 • Từ nay bạn có thể tự đo huyết áp của mình là bao nhiêu một cách hoàn toàn chính xác. 

8. Thêm nhiều không gian cho ứng dụng ở màn hình chính

tinh-nang-hay-cua-S9-8

Tính năng thêm nhiều không gian cho ứng ở màn hình chính 

 • Đây là một trong những tính năng hay của S9 Plus, tuy nhiên người dùng vẫn không hề biết đến nó. Bạn có thể thu nhỏ widget thời tiết bằng cách nhấn và giữ để chọn widge và thu nhỏ tuỳ ý. Bằng cách này, màn hình chính sẽ có thêm không gian để đưa thêm ứng dụng ra ngoài. Bạn cũng có thể xóa luôn widget thời tiết nếu thấy không cần thiết.

9. Ẩn thanh điều hướng 

 • Nếu bạn muốn trải nghiệm màn hình rộng lớn và không muốn có sự xuất hiện của các thanh điều hướng thì hãy làm theo các hướng dẫn sau: nhấn 2 lần vào dấu chấm bên trái thanh điều hướng. Hoặc bạn có thể vào Settings > Display > Navigation và tùy chỉnh thanh điều hướng theo ý thích.

10. Kết luận 

 • Trên đây là 9 tính năng hay của S9 Plus, hi vọng những mẹo nhỏ trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn. 
 • Các bạn có thể truy cập vào website của Phát Lộc Mobile để tìm kiếm các thông tin hữu ích khác. Phát Lộc Mobile là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại với phương châm lành nhanh lấy ngay dành cho khách hàng. Các dịch vụ của chúng tôi luôn uy tín, giá rẻ và chất lượng hàng đầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: Số 8, Yên Lãng , Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại : 094.337.3337 - 035.337.3337
 • Facebook : www.facebook.com/phatlocmobile.vn
 • Hotline khiếu nại : Mr Tuấn - 0911422292

Phát Lộc Mobile - https://phatlocmobile.vn

ĐẶT LỊCH
Sửa chữa
Facebook
Tư vấn 24/7
094.337.3337
TOP