Cảm biến tiệm cận Xiaomi Mi Mix nằm ở đâu

Tin tức Xiaomi Mi Mix

XIAOMI Mi MIX – Cảm biến tiệm cận nằm ở đâu?

Xiaomi Mi Mix là siêu phẩm để Xiaomi trình diễn tất cả tinh túy công nghệ sáng tạo của mình. Chính vì vậy, những gì mới nhất, tuyệt vời nhất, Xiaomi đều trình diễn trên Mi Mix.

Xiaomi đã hợp tác với nhà thiết kế người Pháp Philippe Starck để làm nên Mi Mix. Nghĩ đến nước Pháp là nghĩ đến những sản phẩm có thiết kế cổ điển và truyền thống . Nhưng lần này thì rất khác . Có vẻ như Xiaomi cũng rất tự hào về nó, từ cách đóng gói, cách quảng cáo (Mix Designed by Mi)... tất cả đều rất khác.

Lần đầu tiên cầm Mi Mix, tất cả đều trầm trồ vì thiết kế quá đẹp, quá bóng bẩy và quá thu hút.

Nhưng câu hỏi đầu tiên, đó là loa thoại ở đâu và cảm biến tiệm cận ở đâu?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem cảm biến tiệm cận của Xiaomi Mi Mix ở đâu nhé!

Cảm biến tiệm cận có chức năng phát hiện vật thể áp sát. Khi nghe gọi, cảm biến hoạt động, xác định khi nào điện thoại nghe gọi để tắt màn hình đi, tránh trường hợp vô tình cảm ứng trong lúc nghe gọi. Đồng thời, để tiết kiệm pin.

Khi quan sát màn hình Xiaomi Mi Mix, chúng ta không thể thấy cảm biến tiệm cận. Vậy Xiaomi đã dùng công nghệ gì để thay thế cảm biến tiệm cận?

Xiaomi đã trang bị cho siêu phẩm của mình cảm biến tiệm cận dạng siêu âm. Đúng như tên gọi, cảm biến này dùng sóng siêu âm để xác định vị trí. Giải thích một cách dễ hiểu, cảm biến này sẽ liên tục phát ra những tia siêu âm để xác định khoảng cách giữa điện thoại và vật thể. Chính vì vậy, Mi Mix  nhận ra sự thay đổi khi đôi tai của chúng ta áp vào màn hình của điện thoại, tắt màn hình đi mỗi khi nghe gọi.

Mi Mix là điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ này vào thực tế.

 

 

TOP
Chat Zalo
Chat Facebook
0943373337