Đánh giá camera Note 9: Có xứng đáng top 2 của DxOmark

   Samsung Galaxy Note 9 với nhiều nâng cấp đáng giá,với camera sở hữu nhiều ưu điểm và được xếp thứ 2 theo DxOmark. Đánh giá camera Note 9 với những theo Phát Lộc Mobile.

danh-gia-camera-note-9-1

   Samsung cho ra mắt Galaxy Note 9 với hàng loạt ưu điểm, trong đó camera là một trong những điểm được nâng cấp mạnh mẽ với nhiều nét đột phá nếu không muốn nói là nhảy vọt. Cùng Phát Lộc Mobile đi đánh giá camera Note 9 để hiệu tại sao DxOmark đánh giá TOP 2 bảng xếp hạng.

1. Điểm danh thông số kỹ thuật trước khi đánh giá camera Note 9

 • Trước khi đi đánh giá camera Note 9 thì cần phải biết rõ thông số sản phẩm trước đã. Giống như Galaxy S9 Plus được ra mắt hồi tháng 2 thì Galaxy Note 9 cũng sở hữu cụm camera sau nằm ngang với tính năng khẩu độ kép: Camera chính có độ phân giải 12MP và sử dụng ống kính thay đổi được khẩu độ là f/1.5 hoặc f/2.4, còn camera thứ 2 có cùng độ phân giải nhưng là ống kính tele cho khả năng zoom quang học 2x và có khẩu độ f/2.4. Ở mặt trước, Galaxy Note 9 sở hữu camera selfie 8MP, khẩu độ f/1.7.

danh-gia-camera-note-9-2

Camera Note 9 sở hữu những thông số khủng nhất năm 2019

2. Đánh giá giao diện và tính năng chụp ảnh

 • Giống như đa phần các mẫu điện thoại khác của Samsung, giao diện chụp ảnh của Note 9 khá là trực quan, thân thiện cũng như dễ dàng sử dụng. Người dùng có thể kích hoạt tính năng chụp ảnh bằng cách nhấp hai lần vào nút nguồn, và sử dụng các cử chỉ như vuốt lên xuống để chuyển đổi các chế độ chụp như tự động, chuyên nghiệp, hay lấy nét động,...còn vuốt sang trái, phải để chuyển đổi camera trước và sau.

danh-gia-camera-note-9-3

Giao diện chụp ảnh của Note 9 với nhiều tính năng

 • Để đánh giá camera Note 9 thì cần đi sâu hơn vào trong tính năng máy. Note 9 cung cấp chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp và có thể tùy chỉnh các thông số như ISO, cân bằng trắng, lấy nét tay, tốc độ màn trập,...và đặc biệt và thay đổi khẩu độ từ f/1.5 đến f/2.4.
 • Galaxy Note 9 được trang bị thêm tính năng mới là Scene Optimizer, tính năng này sẽ tự nhận diện bức hình bạn chụp và tự động tạo hiệu ứng sao cho bức hình đẹp và lung linh nhất. Ngoài ra còn có nhiều tính năng thú vị khác như Flaw Detection hay dùng bút SPen để điều khiển camera.

3. Đánh giá camera Note 9 qua những bức ảnh trực tiếp

3.1 Camera Note 9 trong điều kiện đủ sáng

 • Ở trong điều kiện thực tế, các bức ảnh của Galaxy Note 9 sau khi chụp có thể thấy bức ảnh có độ chi tiết và độ nét cao. Cân bằng trắng chính xác trong hầu hết các điều kiện ánh sáng. Tốc độ bắt nét, chụp và lưu ảnh của máy cũng rất nhanh nên người dùng dễ dàng bắt trọn mọi khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống
 • Màu sắc trên các máy Samsung trước giờ vẫn vậy, vẫn luôn khiến người xem cảm thấy “nịnh mắt" nhờ AI sẽ tối ưu hóa cảnh và xử lý.

3.2 Camera Note 9 trong điều kiện ngược sáng

 • Ở trong điều kiện ngược sáng thì khi đánh giá camera Note 9 dễ dàng nhận thấy những bức ảnh ở điều kiện này vẫn giữ được nhiều chi tiết ở cả vùng tối và vùng sáng của ảnh, vì Note 9 có dải tương phản rộng và cũng vì thế tính năng HDR không phải làm việc quá nhiều. Tốc độ chụp và lưu của chế độ HDR trên Galaxy Note 9 rất nhanh, gần như tương đương với khi chụp thông thường. Tỉ lệ ghép lỗi rất thấp, hầu như không có hiện tượng bóng ma dù người chụp rung tay hay gặp vật thể chuyển động.

3.3 Camera Note 9 trong điều kiện thiếu sáng

 • Với điều kiện ánh sáng vào ban đêm và chụp ở chế độ tự động thì camera Galaxy Note 9 sử dụng khẩu f/1.5 để thu sáng tốt hơn. Nhờ đó, chất lượng ảnh thu được rất ấn tượng với độ chi tiết và sắc nét cao, khả năng khử nhiễu được đánh giá cao. Khả năng đo sáng của Note 9 khi làm bài đánh giá camera Note 9 được đánh giá cao khi nguồn sáng phức tạp mà chất lượng ảnh vẫn tốt.

danh-gia-camera-note-9-4

Chụp xóa phông trong điều kiện thiếu sáng cho chất lượng cao

 • Tuy nhiên, chế độ tự động của Galaxy Note 9 vẫn còn tồn tại một số nhược điểm khi đẩy IOS lên quá cao khiến máy bị Noise và nhiễu hạt.

3.4 Các chế độ chụp khác trên camera

 • Ngoài 3 chế độ được Phát Lộc làm bài đánh giá camera Note 9 thì máy vẫn còn nhiều chế độ chụp ảnh thú vị khác như tính năng xoá phông Live Focus hay Parnogama. Các tính năng này đều cho trải nghiệm tốt và thú vị.

4. Kết luận

 • Tóm lại, sau khi làm bài đánh giá camera Note 9 thì có thể thấy việc DxOmark xếp camera Note 9 ở vị trí thứ 2 là hoàn toàn xứng đáng. ới phần cứng camera kép chất lượng, kết hợp với thuật toán xử lý ảnh tối ưu cũng như có sự trợ giúp từ trí thông minh nhân tạo AI, phần lớn người dùng phổ thông cũng có thể chụp được những bức ảnh đẹp từ Note 9. Hy vọng bài viết đánh giá camera Note 9 trên đây sử hữu ích với bạn 
 • Các bạn có thể truy cập vào website của Phát Lộc Mobile để tìm kiếm các thông tin hữu ích khác. Phát Lộc Mobile là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại với phương châm làm nhanh lấy ngay dành cho khách hàng. Các dịch vụ của chúng tôi luôn uy tín, giá rẻ và chất lượng hàng đầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Facebook : www.facebook.com/phatlocmobile.vn
 • Địa chỉ: Số 8, Yên Lãng , Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại : 094.337.3337 - 035.337.3337
 • Hotline khiếu nại : Mr Tuấn - 0911422292


Phát Lộc Mobile - https://phatlocmobile.vn

ĐẶT LỊCH
Sửa chữa
Facebook
Tư vấn 24/7
094.337.3337
TOP