Điện thoại Xiaomi biến thành cục gạch chỉ vì... đổi hình nền

Không ai ngờ một tấm ảnh tưởng chừng như bé nhỏ lại có nhiều "ma thuật" và có thể đánh bại smartphone Xiaomi một cách dễ dàng đến như vậy.

Hình nền (wallpaper) có lẽ là một trong những thứ đã quá quen thuộc đối với người dùng smartphone, nhất là những ai đang sử dụng điện thoại Android. Việc thay đổi hình nền sẽ giúp bạn cảm thấy bớt nhàm chán với giao diện mặc định được cài đặt sẵn, tuy nhiên có vẻ như không phải lúc nào điều này cũng dễ dàng và an toàn cho thiết bị của bạn.

Theo phản ánh từ một tài khoản trên diễn đàn Reddit, chiếc Xiaomi Mi 9 của anh ta đã liên tục bị nháy màn hình, tự động đưa về chế độ Recovery và ép phải xóa toàn bộ dữ liệu sau khi anh chàng này đặt một tấm ảnh được tải từ internet về làm hình nền.

Điện thoại Xiaomi biến thành cục gạch chỉ vì... đổi hình nền - Ảnh 1.

Tấm ảnh bí ẩn (bên trái) đã khiến Xiaomi Mi 9 bị nháy màn hình liên tục và đưa về chế độ Recovery.

Ngay sau khi thực hiện, màn hình của Mi 9 đã liên tục bị nhấp nháy, cứ bật trong 1 giây rồi lại tắt và người dùng không thể thực hiện bất kì thao tác nào trên thiết bị. Sau khoảng 5-6 lần, điện thoại tự động khởi động lại và đưa về chế độ Recovery gốc của Xiaomi, với ba tùy chọn là: Khởi động lại (Reboot), Xóa dữ liệu (Wipe Data) và Kết nối với Mi Assistant. 

Sau nhiều lần chọn khởi động lại nhưng sự cố này vẫn tiếp tục xảy ra, do đó anh chàng xấu số của chúng ta đã phải chấp nhận mất toàn bộ dữ liệu trên điện thoại để chiếc Mi 9 của mình hoạt động bình thường.

Xem video Thử đặt hình nền cho điện thoại Xiaomi và cái kết bất ngờ... tại  : http://genk.vn/dien-thoai-xiaomi-bien-thanh-cuc-gach-chi-vi-doi-hinh-nen-20191216095700316.chn

Để kiểm chứng thông tin nói trên, chúng tôi đã tải về tấm ảnh "ma thuật" được chia sẻ trên Reddit và sử dụng nó để cài làm hình nền cho một mẫu điện thoại Xiaomi khác là Mi MIX 3. Hóa ra, sự cố này không chỉ xuất hiện trên Mi 9 mà còn xảy ra với các smartphone khác của Xiaomi.

Một số tài khoản Reddit cho rằng tấm ảnh nói trên có chứa mã độc nằm trong thông tin EXIF, tuy nhiên qua kiểm tra, có thể thấy đây hoàn toàn là một tấm ảnh hoàn toàn bình thường và không có bất kì dấu hiệu nào đáng lo ngại.

Điện thoại Xiaomi biến thành cục gạch chỉ vì... đổi hình nền - Ảnh 3.

Nếu bạn đang sử dụng smartphone của Xiaomi và muốn "nghịch" thử, Bạn cần phải sao lưu toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của mình trước khi "em yêu khoa học" nhé!

Cập nhật: Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân, tuy nhiên qua khảo sát, sự cố trên dường như chỉ xảy ra với các mẫu điện thoại Xiaomi có màn hình tỷ lệ 19.5:9.

TOP
Chat Zalo
Chat Facebook
0943373337