Hướng dẫn sử dụng samsung s8 dành cho người dùng mới

   Samsung s8 vừa mới ra mắt, vì vậy có nhiều tính năng mới. Sau đây là cách hướng dẫn bạn sử dụng Samsung S8 để bạn có thể sử dụng hiệu quả hơn.

avata

   Bạn mới chuyển sang sử dụng Samsung S8 và còn gặp khăn khi dùng Samsung S8, và đang cần tìm bài viết hướng dẫn sử dụng samsung s8. Để giúp bạn dễ dàng làm quen với chiếc điện thoại mới của mình. Vì vậy, mà Phát Lộc Mobile sẽ hướng dẫn sử dụng samsung s8 các bạn dùng các tính năng có bản của máy.

1. Hướng dẫn sử dụng Samsung S8: Vị trí các phím và phụ kiện

 •  Galaxy S8 được tích hợp trợ lý ảo Bixby, vì vậy bộ đôi này sẽ có riêng một phím Bixby ở phía cạnh trái để bạn kích hoạt nhanh bên cạnh phím nguồn và hai phím tăng giảm âm lượng.

huong-dan-su-dung-samsung-s8(1)

Phím Bixby nằm bên cạnh trái, dưới hai phím tăng giảm âm lượng

Xem thêm >>> thay mặt kính s8

 • Samsung s8 bỏ hoàn toàn phím cứng ở màn hình và thay vào đó là 3 phím cảm ứng. Mặc định thì 3 phím sẽ ẩn đi, để xuất hiện 3 phím điều hướng trong màn hình, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh dưới lên. Các phím từ trái qua phải lần lượt là: đa nhiệm, home và back.

huong-dan-su-dung-samsung-s8(2)

Từ trái sang phải: đa nhiệm, home và back

 • Cạnh trên của hai máy được trang bị thêm cảm biến quét mống mắt, và mặt lưng bao gồm: đèn flash, cảm biến theo dõi nhịp tim, cụm camera chính và cảm biến vân tay được đặt ngay cạnh cụm camera.

huong-dan-su-dung-samsung-s8(3)

Vị trí đặt cảm biến quét mống mắt ở cạnh trên

huong-dan-su-dung-samsung-s8(4)

Mặt lưng từ trái sang phải: đèn flash/cảm biến nhịp tim, camera chính và cảm biến vân tay

 • Ngoài việc hướng dẫn sử dụng Samsung S8 với các tính năng, thì các bạn cũng cần lưu ý đến các phụ kiện theo máy. Bên trong hộp Samsung S8 sẽ có sạc nhanh Fast Charger, cáp USB-type C, adapter để chuyển, USB OTG, que chọc sim và sách HDSD.

>>> tắt cảm biến tiệm cận samsung s8

>>> cách test samsung s8

huong-dan-su-dung-samsung-s8(5)

Bộ phụ kiện Samsung S8

2. Hướng dẫn sử dụng samsung s8: Xem video

 • Samsung s8 được Samsung trang bị công nghệ màn hình Infinity Display. Máy sở hữu tỷ lệ màn hình 18.5:9, nên khi phát các video tỉ lệ 16 : 9 thông thường sẽ xuất hiện 2 dải đen ở hai bên. Để có trải nghiệm tốt nhất, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Immersive mode ở góc dưới bên phải màn hình. Phát Lộc Mobile sẽ tiếp tục hướng dẫn sử dụng samsung s8 rất chi tiết và đầy đủ, các bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé. 

huong-dan-su-dung-samsung-s8(6)

Chế độ Immersive giúp bạn trải nghiệm màn hình vô cực một cách tốt nhất

>>> cách lắp sim samsung s8

>>> so sánh giá samsung s8

3. Hướng dẫn sử dụng samsung s8: Bật sáng màn hình

Tuy chỉ không sở hữu bất kỳ phím cứng nào, nhưng màn hình của Samsung s8 vẫn có thể bật sáng lên nhờ một tính năng vô cùng đặc biệt. Bạn chỉ cần nhấn vào vị trí của phím home, máy sẽ rung nhẹ và bật sáng màn hình trở lại. 

3.1 Cảm biến mống mắt

 • Tiếp đến trong bài hướng dẫn sử dụng samsung s8 thì để có thể sử dụng tính năng bảo mật cảm biến mống mắt thì bạn lần lượt nhấn nút home và vuốt màn hình để bật tính năng nhận diện mống mắt. Tiếp đó, bạn hãy canh chỉnh máy sao cho mắt bạn trùng với 2 vòng tròn hiển thị trên màn hình để mở khóa thành công.

3.2 Checklist công việc hàng ngày bằng Bixby Home và Edge Panel

 • Bạn có thể kiểm tra công việc thường ngày bằng cách vuốt từ mép trái màn hình, giao diện Bixby Home sẽ xuất hiện và hiển thị các hoạt động của bạn.

huong-dan-su-dung-samsung-s8(7)

Vuốt từ mép trái để xuất hiện giao diện Bixby Home

 • Hoặc bạn có thể sử dụng tính năng Edge panel. Bạn vuốt từ mép phải màn hình, giao diện Edge Panel sẽ xuất hiện. Sau đó nhấn vào Cài đặt và chọn Reminder (Nhắc nhở).

huong-dan-su-dung-samsung-s8(8)

Sử dụng tính năng Edge Panel cho các công việc nhắc nhở mình

 • Trên đây là những hướng dẫn sử dụng Samsung s8 cơ bản nhưng vẫn đầy đủ nhất dành cho người sử dụng mới bắt đầu, hy vọng sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn. Các bạn có thể truy cập vào website của Phát Lộc Mobile để tìm kiếm các thông tin hữu ích khác. Phát Lộc Mobile là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại với phương châm lành nhanh lấy ngay dành cho khách hàng. Các dịch vụ của chúng tôi luôn uy tín, giá rẻ và chất lượng hàng đầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: Số 8, Yên Lãng , Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại : 094.337.3337 - 035.337.3337
 • Facebook : www.facebook.com/phatlocmobile.vn
 • Hotline khiếu nại : Mr Tuấn - 0911422292

Phát Lộc Mobile - https://phatlocmobile.vn

ĐẶT LỊCH
Sửa chữa
Facebook
Tư vấn 24/7
094.337.3337
TOP