Không thể kiểm tra được Icloud

Không thể kiểm tra được Icloud

Những ngày gần đây, nếu khách hàng có nhu cầu kiểm tra tình trạng Icloud của Iphone thì sẽ không còn sử dụng được nữa. Lý do là bởi Apple đã lặng lẽ khai tử trang web kiểm tra Icloud chính chủ của mình tại địa chỉ :www.icloud.com/activationlock/

Bây giờ không kiểm tra được icloud.

Hiện tại, nếu truy cập vào trang web này thì khách hàng sẽ hiện lên hình ảnh phía dưới.

Như tất cả tín đồ Apple đều biết, www.icloud.com/activationlock/ là trang web mà bất cứ người mua các sản phẩm của Apple đều kiểm tra, để chắc chắn rằng mình mua được một chiếc máy sạch sẽ, không lo bị khóa trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân không kiểm tra được icloud

Hiện tại, đang có hai luồng ý kiến giải thích lí do Apple khai tử trang web này.

Nguyên nhân đầu tiên không kiểm tra được icloud: Tránh trường hợp sửa chữa các sản phẩm Apple.

Cụ thể,thông qua việc thay đổi một vài số hoặc chữ trong dãy số seri hay imei của một chiếc iPhone hay iPad thì thợ sửa phần cứng hoàn toàn có thể dò tìm ra một "số seri hợp lệ"  thông qua trang Activation Lock. Sau đó, sử dụng số seri này để mở khoá những sản phẩm đã bị khoá iCloud trước đó.

Điều này cũng lý giải hiện tượng xuất hiện từ nửa cuối năm ngoái khi một số người dùng khôi phục thiết bị Iphone , không kể cũ hay mới phát hiện ra rằng nó liên kết với một tài khoản Apple ID không phải của họ.

 

Nguyên nhân thứ hai không kiểm tra được icloud: Muốn người dùng trực tiếp liên hệ với Apple để tránh rắc rối.

Như tất cả mọi người đều biết, Apple đều có gắng đem đến trải nghiệm tốt nhất người dùng. Apple từng có chiến dịch đổi sạc cáp iphone hàng đểu thành sạc cáp iphone hàng xịn. Và lần này, nếu có nhu cầu kiểm tra icloud, người dùng cần gọi điện đến trung tâm chăm sóc khách hàng của Apple.

Hiện tại cách duy nhất kiểm tra tình trạng Icloud là khách hàng phải liên hệ với tổng đài của Apple .Người dùng chỉ cần gọi vào đầu số 1800 1127 (từ 9h sáng đến 18h chiều, thứ hai đến thứ sáu) và làm theo hướng dẫn là có thể kết nối trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng của Apple.  Một lưu ý là nhân viên chăm sóc khách hàng của Apple có thể không phải là người Việt Nam. Chính vì vậy, bạn chỉ cần bạn nói với tốc độ vừa phải , nói những gì cần thiết và trình bày rõ ràng vấn đề mà mình đang gặp, họ sẽ hướng dẫn tận tình.

Trên đây, Phát Lộc Mobile đã phần nào giải đáp được thắc mắc vì sao không không kiểm tra được icloud rồi nhé!

Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Xem thêm: Iphone 8 có khả năng được sản xuất ở Ấn Độ

TOP
Chat Zalo
Chat Facebook
0943373337