Iphone 8 có khả năng được sản xuất ở Ấn Độ

iPhone 8 có thể được sản xuất tại Ấn Độ từ tháng 4/2017

Tin vui cho những ai yêu Iphone nhưng ghét đồ Tàu

Sau nhiều tháng thảo luận, Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ vào cuối tháng 4 năm nay, trong đó có thể có cả iPhone 8.

Tiết lộ với Bloomberg, Ông Priyank Kharge, người đứng đầu Bộ công nghệ thông tin của bang Karnataka, miền nam Ấn Độ cho biết, Apple đã sẵn sàng để bắt đầu lắp ráp iPhone từ cuối tháng 4/2017. Những lô Iphone đầu tiên tại Ấn Độ sẽ được sản xuất tại nhà máy thuộc Bangalore (Bengalaru), thủ phủ bang Karnataka.

Trước đó, CEO của Apple là Tim Cook đã có nhiều buổi đàm phán được cho là rất quyết liệt với chính phủ Ấn Độ. Mục tiêu của những buổi đàm phán này để đòi những ưu đãi về thuế cũng như các vấn đề khác. Cuối tuần trước, Cook cũng nhấn mạnh Ấn Độ là khu vực quan trọng và có ý định đầu tư lớn vào thị trường này sau khi đạt kết quả tài chính kỷ lục. Hiện tại, Apple hiện chưa bình luận về thông tin này.

Hiện tại, iPhone được sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, Apple đã tìm kiếm nơi sản xuất mới từ nhiều năm nay. Không phải tự nhiên Apple muốn dời nhà máy sản xuất, vốn được  vận hành rất trơn tru và tốt đẹp bởi Hồng Hải. Tuy nhiên, giá nhân công ở Trung Quốc tăng cao, thị trường ảm đạm và những yêu cầu quá đáng từ chính phủ Trung Quốc đã khiến Apple tìm kiếm một nhà sản xuất Iphone khác.

iPhone vẫn chiếm tỷ lệ nhỏ tại Ấn Độ. Giá bán của nó khá cao so với thu nhập của đa số người dân được cho là nguyên nhân khiến nhiều người không thể tiếp cận được sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, Venture Beat nhận định, đây sẽ là thị trường trong tương lai của "Táo khuyết" nhờ dân số khổng lồ  cũng như sự suy yếu của các thị trường quan trọng khác.

 

TOP
Chat Zalo
Chat Facebook
0943373337