Khôi phục cài đặt - Reset - iPhone không mất dữ liệu

logo

Sau khi sử dụng điện thoại được 1 thời gian bạn muốn khôi phục cài đặt điện thoại iPhone , hệ điều hành IOS . Nhưng bạn lại sợ mất dữ liệu trong điện thoại như danh bạ , hình ảnh .... Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề này. 

Trong bài viết này , Phát Lộc Mobile sẽ hướng dẫn bạn đọc Cách Khôi phục cài đặt gốc ,Reset iPhone không mất dữ liệu nhanh nhất và tối ưu nhất.

Bạn đọc cần lưu ý : Trong thời điểm viết bài này Admin đang sử dụng phiên bản IOS 13.2 , ở các phiên bản IOS khác có thể màu sắc, văn bản có chút thay đổi . Bạn đọc chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sẽ hiểu cách hoạt động và xử lý vấn đề này.

Các bước để khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone, IOS bạn làm thao tác sau:

Bước 1 : Mở iPhone vào phần cài đặt

Bước 1 : Mở iPhone vào phần cài đặt

Bước 2: Vào mục "Cài đặt chung"

Bước 2: Vào mục "Cài đặt chung"

Bước 3: Tiếp theo vào mục "Đặt lại"

Bước 3: Tiếp theo vào mục "Đặt lại"

Lưu ý :  Phần này bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn , trong đó có 2 mục chính ta thường sử dụng như sau

  • Đặt lại tất cả cài đặt : Với tùy chọn này bạn chỉ khôi phục toàn bộ cài đặt , thông tin của iPhone chứ không xóa dữ liệu
  • Xóa tất cả nội dung và cài  đặt : Với tùy chọn này bạn sẽ xóa toàn bộ thông tin cấu hình , tài khoản , hình ảnh , danh bạ .... Và reset iPhone về như lúc mới mua

Tùy chọn 1 : Đặt lại tất cả cài đặt 

Sau khi tích vào tùy chọn này điện thoại sẽ yêu cầu bạn nhập mã khóa điện thoại . Bạn chỉ cần nhập đúng mã khóa iPhone sẽ tự động khôi phục cài đặt điện thoại mà không mất dữ liệu 

khôi phục cài đặt điện thoại mà không mất dữ liệu

Tùy chọn 2 : Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Bạn sẽ có 3 lựa chọn như hình bên dưới. Ở tùy chọn này bạn sẽ xóa toàn bộ dữ liệu iPhone trở về như lúc mới mua máy

Trên đây là 3 bước đơn giản nhất để bạn có thể tự khôi phục cài IOS về trạng thái ban đầu

Chú ý :

- Thời gian khôi phục lại tùy thuộc vào dữ liệu bạn lưu trữ trên máy.
- Nếu máy bạn có đặt "mật khẩu" thì phải nhập "mật khẩu" để xác nhận (bước 5).

- Khi khôi phục iPhone xong bạn phải thiết lập lại máy như ban đầu. Nếu máy bạn là phiên bản khóa mạng phải thực hiện tiếp các thao tác mở mạng (nếu có).

Lưu ý: Những máy đã Jailbreak và cài Cydia thì không làm theo cách này được vì sẽ bị treo máy. Chúc các bạn thành công

TOP