Nguyên nhân iphone bị nóng và những cách khắc phục cần thiết

Nguyên nhân iPhone bị nóng có thể do lỗi phần mềm, nhưng nhiều nhất là thói quen sử dụng máy, thường xuyên chạy nhiều ứng dụng nặng, để pin chai quá lâu,...

nguyen-nhan-iphone-bi-hong

 Thời gian gần đây có khá nhiều người dùng phàn nàn rằng iPhone của họ khi sử dụng bị nóng lên bất thường. Vậy thì nguyên nhân iPhone bị nóng là do đâu, đâu là cách khắc phục cho trường hợp này, khi iPhone bị nóng có cần phải đi thay pin mới. 

 Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được Phát Lộc Mobile giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. 

1. Nguyên nhân iPhone bị nóng

 • Khi tìm hiểu nguyên nhân iPhone bị nóng thì có rất nhiều nguyên nhân được kể ra, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những lý do khiến iPhone bị nóng lên bất thường: 

nguyen-nhan-iphone-bi-hong-1

 iPhone bị nóng do bạn bật quá nhiều ứng dụng cùng một lúc 

Xem thêm >>> thay pin iphone x chính hãng

 • Nguyên nhân iPhone bị nóng đầu tiên phải để đến thói quen sử dụng điện thoại không tốt của bạn. Trong quá trình sử dụng bạn bật quá nhiều ứng dụng khiến cho chip xử lý của máy phải hoạt động hết công suất và liên tục trong thời gian dài. Với một chiếc máy tính nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ có quạt tản nhiệt giúp máy hạ nhiệt, tuy nhiên với iPhone, là một chiếc điện thoại nhỏ gọn thì lại không có bộ phận làm mát giống như máy tính nên chỉ cần bạn sử dụng liên tục vài giờ cũng là nguyên nhân iPhone bị nóng lên nhanh chóng. 

nguyen-nhan-iphone-bi-hong-2

iPhone bị nóng do bạn thường xuyên chơi game nặng, set cấu hình cao 

 • Nguyên nhân iPhone bị nóng tiếp theo do bạn chơi game luôn set ở chế độ max setting khiến cho CPU và GPU hoạt động công suất cao. Chưa hết iPhone đời cũ từ trước iPhone X có thiết kế kim loại nguyên khối, máy hấp thụ nhiệt rất tốt, bạn có thể thấy khi chơi game thì iPhone rất nhanh bị nóng. 

nguyen-nhan-iphone-bi-hong-3

 

Nguyên nhân iPhone bị nóng là do lỗi phần mềm

 • Nguyên nhân iPhone bị nóng tiếp theo có thể do lỗi phần mềm điện thoại, lỗi mainboard và bạn không thể can thiệp được. Một lý do lý giải cho việc iPhone bị nóng là do phiên bản iOS bạn đang sử dụng đã quá cũ, lâu chưa cập nhật chính vì vậy mà máy không thể tương thích được với các ứng dụng nặng gây xung đột trong phần mềm và là nguyên nhân iPhone bị nóng. 

nguyen-nhan-iphone-bi-hong-4

iPhone bị nóng do bạn dùng trong môi trường nhiệt độ cao

 • Tiếp theo một lý do khi tìm hiểu nguyên nhân iPhone bị nóng đó là bạn thường xuyên sử dụng iPhone trong môi trường nhiệt độ cao. Như đã nói ở trên thì mặt lưng kim loại trên máy hấp thụ nhiệt rất tốt, nếu bạn dùng máy trong cái nắng Hà Nội lên đến 40’C thì việc iPhone bị nóng cũng là điều dễ hiểu. 

nguyen-nhan-iphone-bi-hong-5

iPhone bị nóng do pin máy đã bị chai quá lâu ngày

 • Một lỗi nữa được chỉ ra trong bài viết nguyên nhân iPhone bị nóng đó là bạn đã sử dụng máy quá lâu, đời máy đã ra mắt được một thời gian dài, viên pin của iPhone đã bị chai và xuống cấp, dung lượng pin bị tụt một cách nhanh chóng. Trong trường hợp này, pin sẽ sản sinh ra rất nhiều nhiệt lượng, là nguyên nhân khiến cho máy của bạn bị nóng một cách bất thường. 

nguyen-nhan-iphoe-bi-hong-6

Nguyên nhân iPhone bị nóng do bạn dùng ốp quá dày 

>>> Dịch vụ thay pin iphone 11 chính hãng

>>> Đây là cách khắc phục iPhone bị nóng bạn có thể làm ngay

 • Ốp lưng ở mặt sau đã che toàn bộ các phần tản nhiệt của máy và phần mặt lưng tiếp xúc lại không tản nhiệt nên máy sẽ bị nóng lên nhanh chóng và tỏa nhiệt chậm. 
 • Nguyên nhân iPhone bị nóng cuối cùng được chỉ ra đó là do việc bạn sử dụng ốp lưng quá cồng kềnh cho máy. 
 • Nguyên nhân iPhone bị nóng có thể do bạn sử dụng iPhone trong điều kiện thời tiết quá nóng bức, mặt lưng kim loại của máy hấp thụ nhiệt từ môi trường, CPU bên trong làm việc hết công xuất lại tỏa nhiều lên mặt lưng, nhiệt trong nhiệt ngoài cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone bị nóng lên một cách nhanh chóng. 

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone bị nóng 

Sau khi đã chỉ ra được những nguyên nhân iPhone bị nóng một cách bất thường thì tiếp đây chúng ta cùng tìm hiểu những giải pháp khắc phục cho tình trạng này. 

2.1 Reset lại iPhone 

 • Trong bài viết nguyên nhân iPhone bị nóng thì cách đầu tiên chúng tôi đưa ra để bạn khắc phục đó là bạn hãy thử reset lại máy. Có thể bạn cho rằng đó là ngớ ngẩn, tuy nhiên trong một vài trường hợp đây là cách làm rất hữu ích đó. 
 • Để reset iPhone bạn thực hiện như sau: 

Với dòng iPhone từ iPhone 8/8Plus đến nay: Đầu tiên là nhấn nút tăng âm lượng sau đó thả ra. Tiếp theo nhấn nút giảm âm lượng rồi thả ra. Sau cùng là nhấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình thiết bị xuất hiện logo Apple.

nguyen-nhan-iphone-bi-hong-7

Reset iPhone cho dòng iPhone từ 8/8 Plus đến nay 

Với iPhone 7/7 Plus: Từ thế hệ iPhone 7/7 Plus muốn reset iPhone bạn làm theo: nhấn và giữ tổ hợp nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình xuất hiện logo của Apple thì thôi.

nguyen-nhan-iphone-bi-hong-8

Reset iPhone cho iPhone 7/7 Plus 

Đối với iPhone 6s và các dòng trở về trước: Từ dòng iPhone 6s trở xuống thì chắc chắn sẽ quá quen thuộc với thao tác này rồi. Bạn sẽ nhấn và giữ tổ hợp nút nguồn và Home cho đến khi màn hình xuất hiện logo của Apple thì thôi.

nguyen-nhan-iphone-bi-hong-9

Reset iPhone cho dòng iPhone từ 6s trở về trước

>>> Tại sao điện thoại iPhone bị nóng đây là những sai lầm bạn đang làm với iPhone

>>> pin iphone chai bao nhiêu thì nên thay

2.2 Đóng và xoá những ứng dụng không cần thiết 

 • Như đã nói ở phần nguyên nhân iPhone bị nóng thì lý do đầu tiên đưa ra là bạn đang chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc. Bạn hãy kiểm tra đa nhiệm của mình xem những ứng dụng nào không sử dụng đến có thể thoát ra để không gây tốn pin và nóng máy. 
 • Ngoài ra, khi rò lại một lượt bạn thấy những ứng dụng nào không thực sự cần dùng hãy xóa ra khỏi bộ nhớ để máy được nhẹ. 

nguyen-nhan-iphone-bi-hong-10

Xoá những ứng dụng không cần thiết trên iPhone để làm trong bộ nhớ 

 • Ngoài ra khi tìm hiểu nguyên nhân iPhone bị nóng thì bạn cũng nên hạn chế tải các ứng dụng nặng cho máy, những ứng dụng có nghi ngờ nhiễm mã độc. Những ứng dụng này có thể không tương thích với phiên bản iPhone hiện tại của bạn. Dung lượng quá lớn sẽ gây đầy bộ nhớ và khi khởi chạy những ứng dụng này máy cũng sẽ bị nóng lên nhanh chóng. 

2.3 Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất 

 • Phiên bản iOS quá cũ là nguyên nhân khiến iPhone bị nóng chính vì vậy bạn hãy cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất cho máy của mình. 

nguyen-nhan-iphone-bi-hong-11

Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất 

 • Nếu có bản cập nhật, hãy cài đặt, điều này có thể khắc phục vấn đề iPhone bị nóng của bạn.
 • Để cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone bạn thực hiện: 
 • Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.
 • Lưu ý: Nếu iPhone của bạn cho biết bản cập nhật không thể cài đặt vì không đủ dung lượng lưu trữ, bạn có thể cắm iPhone vào máy tính có iTunes và sử dụng máy tính để cập nhật phần mềm. Nói cách khác, nếu bạn sử dụng máy tính để nâng cấp phần mềm iPhone của mình, bạn sẽ không cần phải xóa mọi thứ để giải phóng dung lượng trên điện thoại.

2.4. Nếu máy nóng quá hãy tháo ốp lưng 

 • Như đã nói ở trên việc đeo ốp lưng cũng vô tình là nguyên nhân iPhone bị nóng, chính vì vậy khi sử dụng với tần suất cao hay đang dùng trong môi trường nhiệt độ cao bạn hãy tháo ốp để máy tản nhiệt được dễ dàng hơn. 
 • Ngoài ra khi chọn mua ốp, yếu tố đầu tiên là phải bảo vệ được máy bạn cũng không nên chọn những mẫu ốp lưng quá cồng kềnh, nhiều lớp dày cộm vì đây là một trong những nguyên nhân iPhone bị nóng. 

3. Kết luận 

 • Trong bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn tổng hợp những nguyên nhân iPhone bị nóng. Máy sử dụng bị nóng có thể do lỗi phần mềm hoặc do chính thói quen sử dụng máy không đúng của bạn. Đồng thời trong bài viết chúng tôi cũng liệt kê những cách khắc phục tình trạng iPhone bị nóng mà bạn phải làm ngay. 
 • Hi vọng với những nội dung nêu trên sẽ khắc phục được tình trạng trên chiếc iPhone của bạn. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào website của Phát Lộc Mobile để tìm kiếm các thông tin hữu ích khác. Phát Lộc Mobile là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại với phương châm lành nhanh lấy ngay dành cho khách hàng. Các dịch vụ của chúng tôi luôn uy tín, giá rẻ và chất lượng hàng đầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Facebook : www.facebook.com/phatlocmobile.vn
 • Địa chỉ: Số 8, Yên Lãng , Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại : 094.337.3337 - 035.337.3337
 • Hotline khiếu nại : Mr Tuấn - 0911422292

Phát Lộc Mobile - https://phatlocmobile.vn

ĐẶT LỊCH
Sửa chữa
Facebook
Tư vấn 24/7
094.337.3337
TOP