Hướng dẫn tự khắc phục Xiaomi Redmi Note 5, 5 Pro bị brick


Gần đây nhất chiếc smartphone tầm trung Xiaomi Redmi Note 5, 5 pro bị lỗi brick như một lời cảnh báo rất nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự khắc phục lỗi brick này thì cũng không quá khó sau khi làm theo hướng dẫn dưới đây. 

Thực tế thì Xiaomi Redmi Note 5, 5 pro bị lỗi Brick là như thế nào?

Khi Xiaomi Redmi 5, 5pro bị Brick có nghĩa là: bạn không bật được điện thoại bằng bất kỳ cách nào, có thể chiếc xiaomi của bạn bị treo logo, bị lag, bị bóng mờ hay không khởi động được vào chế độ recovery thật ra không được gọi là một điện thoại bị brick. Nhưng với cách gọi thông dụng trong công đồng những người dùng Android thì trường hợp đó cũng được gọi là một kiểu brick.

Brick có nhiều mức độ, ở đây mình chia làm 2 mức độ cho đơn giản là: hard brick và soft brick. 2 mức độ này được phân loại dựa trên sự hư hại của 2 phần chính của hệ thống là chương trình boot-loader và Hệ Điều Hành Android (Như đã nói ở trên). Nói chung cả 2 mức độ này đều có cách để phục hồi được. 

2 trường hợp Xiaomi Redmi Note 5, 5pro bị brick

Cần phân biệt rõ chiếc Xiaomi Redmi Note 5, 5 pro bị brick dạng soft hay hard.

1 SOFT BRICK: 

Soft Brick thường được gọi là brick mềm: đây chỉ là cách gọi thông thường của mọi người để chỉ tình trạng máy bị mặc kẹt, bị đơ khi vào tời màn hình khởi động Android, thường là do lỗi phần mềm làm chậm quá trình khởi động hoặc thiếu một file nào đó trong hệ thống để khởi động. Soft Brick có thể khắc phục dễ dàng bằng cách chạy lại phần mềm. (theo lý thuyết Soft Brick không được coi là một máy bị brick)

_xiaomi-redmi-note-5-pro-bi-brick-2

2 HARD BRICK: Đây là lỗi rất nghiêm trọng, biểu hiện rõ nhất là bạn không vào được Mi Recovery, không vào được fastboot dù đã cắm vào PC, máy không nhận sạc pin khi cắm sạc và bấm nút nguồn không lên được. Nguyên nhân tình trạng lỗi Xiaomi Redmi Note 5, 5 Pro bị brick là do bạn cài bản ROMM không đúng với dòng máy,  bạn đang fastboot thì máy bị pin bị sập nguồn hoặc do đang reboot fastboot chưa xong mà đột ngột rút dây USB.

Các nguyên nhân trên đều gây ra tình trạng mất hẳn Bootloader của máy, tức là điện thoại đã bị brick.

_xiaomi-redmi-note-5-pro-bi-brick-1

Cách unbrick cho Xiaomi Redmi Note 5, 5 pro

Lưu ý phương pháp unBrick này chỉ sử dụng cho các trường hợp bị Brick với nguyên nhân từ phần mềm.

Bước 1: Dowload File ROM cho Xiaomi Redmi Note 5, 5 pro có hỗ trợ UnBrick

Trước hết bạn cần phải dowload file ROM cho Xiaomi Redmi Note 5, 5 pro của bạn, lưu ý là download  bản có hỗ trợ UnBrick.

Bước 2: Giải nén File đã dowload

Tiếp theo sau khi đã tải về thành công bạn hãy tiến hành giải nén tập tin đã tải bạn sẽ nhận được các file như dưới đây:

Bước 3: Tiếp theo là thao tác trên máy tính, hãy cài đặt phần mềm MiPhone201528.exe trên PC (máy tính sử dụng )

Cài đặt phần mềm MiPhone Tools

Thao tác như các bước trong hình bạn sẽ cài đặt thành công

Bước 4: Cài phần mềm có tên QHLoader HS-USB Driver.

Cài đặt phần mềm QHLoader HS-USB Driver trên PC

Hãy chọn Next ở bước này

Quá trình cài đặt được hoàn tất

Bước 5: Tiếp tục với quá trình khởi chạy File MiFlash.exe

Khi  đã hoàn tất quá trình cài đặt => tiếp tục quá trình khởi chạy File MiFlash.exe. Đường dẫn của File có ở ổ C:Program Files (x86)XiaomiMiPhone với Windows 64bit và C:Program FilesXiaomiMiPhone với Windows 32bit

Tiếp tục chọn đường dẫn để khởi chạy ứng dụng

Bước 6: Chọn phần Browser => trỏ đến thư mục File.Bat

Bước tiếp theo là thao tác trên thiết bị Xiaomi Redmi Note 5, 5 pro. Đầu tiên tắt nguồn điện/ vào chế độ Download Mode*  bằng cách  ấn giữ đồng thời phím tăng âm và phím nguồn, đến khi thiết bị rung hãy thả phím nguồn => màn hình hiển thị sẽ hiện lên như sau:

Máy đang ở chế độ download Mode của Xiaomi

Chọn Refresh trên phần mềm MiFlash

 

UnBrick Xiaomi Redmi Note 5 thành công

Phần mềm MiFlash xuất hiện cổng COM nhấp vào Flash để up ROM. Quá trình này sẽ mất khoảng 10 phút=> tiếp đó máy sẽ báo: The operation completed successfully , công việc của bạn là chỉ cần khởi động lại máy và trải nghiệm. Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình unBrick trên Xiaomi Redmi Note 5 thành công. Nếu bạn bị Hardbrick thì nên sử dụng dịch vụ sửa chữa xiaomi thì sẽ cải thiện nhanh chóng.

Nếu bạn muốn tự tay khắc phục được lỗi brick của Xiaomi Redmi Note 5 với trường hợp Soft Brick hay Hard Brick thì có thể tham gia khóa học sửa chữa phần mềm điện thoại để được các kỹ thuật viên 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ tận tay.


Hỏi đáp & đánh giá Hướng dẫn tự khắc phục Xiaomi Redmi Note 5, 5 Pro bị brick

4.7/22

22 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
16
4 Sao
compelete
5
3 Sao
compelete
1
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Chọn địa điểm gần bạn

Để giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn

CS1: Số 8, Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Giờ làm việc: 08h30 - 19h00 (T2-CN)

094.337.3337 Vị trí bản đồ

CS2: 178 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Giờ làm việc: 08h30 - 19h00 (T2-CN)

0818.336.668 Vị trí bản đồ

TOP
Chat Zalo
Chat Facebook
0943373337