Tại sao điện thoại iPhone bị nóng đây là những sai lầm bạn đang làm với iPhone 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại iPhone bị nóng, ngoài lỗi phần mềm không thể can thiệp thì đa số do bạn đang chạy nhiều ứng dụng, chưa cập nhật iOS,...

tai-sao-iphone-bi-nong

  Điện thoại iPhone bị nóng là một trong những chủ đề thường xuyên gặp phải đối với người dùng iPhone. Đối với một người không chuyên về công nghệ thì đây là một vấn đề rất nghiêm trọng. Bạn không biết lý do tại sao iPhone bị nóng để mà khắc phục. Đâu các biện pháp cần làm ngay trước mắt. 

  Nếu bạn đang có chung lo lắng trên thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Phát Lộc Mobile: 

1. Tại sao iPhone bị nóng 

 

 • Tại sao iPhone bị nóng? Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được thường xuyên với những người dùng iPhone. Trước tiên chúng ta cũng không lên quá lo lắng về hiện tượng điện thoại iPhone bị nóng lên thất thường . Bởi iPhone được thiết kế để có thể vận hành với nhiệt độ dao động từ 0°C cho đến 35°C. Nếu nhiệt độ thiết bị của bạn bị tăng đến một mốc nhiệt độ nhất định, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo rằng máy của bạn đang quá nóng và bạn sẽ tạm thời không thể sử dụng được thiết bị cho đến khi nhiệt độ hạ xuống ở mức độ vừa phải. 
 • Để trả lời cho câu hỏi tại sao iPhone bị nóng, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những nguyên nhân thường xuyên gặp phải nhất. 

1.1 Điện thoại iPhone bị nóng là do phần mềm 

tai-sao-iphone-bi-nong-1

iPhone bị nóng là do lỗi ở phần mềm

Xem thêm >>> thay pin iphone x chính hãng

 • Lý do tại sao iPhone bị nóng đầu tiên được đưa ra đó là do lỗi phần mềm và đây hoàn toàn không phải do bạn. Như bạn cũng biết bất kỳ sản phẩm nào sản xuất ra cũng có tỷ lệ lỗi nhất định và thật không may chiếc iPhone bạn đang dùng nằm trong tỷ lệ lỗi đó, khiến cho việc sử dụng điện thoại iPhone bị nóng nên bất thường. Lỗi phần mềm được đánh giá tương đối nặng bởi đây là do nhà sản xuất và rất khó để can thiệp sâu và bên trong chiếc iPhone. 

1.2 Điện thoại iPhone bị nóng do CPU máy hoạt động hết công suất 

 • Lý do tại sao điện thoại iPhone bị nóng tiếp theo được đưa là là những lý do xuất phát từ thời quen sử dụng điện thoại không đúng cách của bạn. 
 • Với một chiếc máy tính nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ có quạt tản nhiệt giúp máy hạ nhiệt, tuy nhiên với iPhone là một chiếc điện thoại nhỏ gọn thì lại không có bộ phận làm mát giống như máy tính nên chỉ cần bạn sử dụng liên tục vài giờ cũng là nguyên nhân tại sao iPhone bị nóng lên nhanh chóng. 

 

tai-sao-iphone-bi-nong-2

iPhone bị nóng vì CPU máy phải hoạt động hết công suất 

 • Khi bạn sử dụng iPhone với tần suất cao CPU của máy phải làm việc liên tục và hết công suất nó sẽ tiêu hao nhiều nhiệt là pin hơn bình thường. Trên thực tế thì CPU của iPhone mạnh đến mức hiếm khi sử dụng trên 5% dung lượng. Nếu bạn đang đọc trang này bằng ứng dụng Safari trên iPhone, mọi thứ vẫn ổn với chiếc iPhone của bạn. Tuy nhiên, khi bạn mở một ứng dụng duyệt web khác tương tự Safari, lúc này giống như việc tăng tốc từ điểm dừng, iPhone của bạn sẽ dùng nhiều tài nguyên CPU để thực hiện mọi thứ, nhưng sẽ rất ít sau khi hoàn thành việc mở ứng dụng. 

tai-sao-iphone-bi-nong-3

iPhone bị nóng do bạn chạy nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc chơi game với setting cao 

>>> Dịch vụ thay pin iphone 11 chính hãng

>>> cách khắc phục iphone bị nóng

 • Tại sao iPhone bị nóng là do chính bạn đang chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc có thể do vô tình hoặc do thói quen sử dụng điện thoại của bạn. Ngoài ra một lý do để giải thích tại sao iPhone bị nóng đó là bạn đang chạy hoặc tải những ứng dụng nặng, chứa các mã độc gây nguy hiểm cho iPhone của bạn. iPhone bị đầy dung lượng do bạn tải quá nhiều ứng dụng cũng khiến máy nóng nên nhanh chóng. Khi khởi chạy những ứng dụng nặng thì CPU phải hoạt động mạnh khiến cho việc sử dụng chỉ trong một thời gian ngắn cũng khiến điện thoại  iPhone nóng lên đáng kể. 
 • Một ví dụ cho CPU phải hoạt động hết công suất có thể nói đến là bạn chơi tựa game nặng cho máy như PUBG vài cài ở chế độ max setting, bạn chỉ cần chơi trong khoảng 30 phút thì sẽ cảm nhận ngay được sức nóng ở mặt lưng. 

1.3 Điện thoại iPhone bị nóng do phiên bản iOS 

 • Khi tìm hiểu tại sao iPhone bị nóng thì một nguyên nhân thường xuyên gặp phải đó là người dùng quên không cập nhật lên các phiên bản iOS mới. 

tai-sao-iphone-bi-nong-4

iPhone bị nóng do bạn chưa cập nhật bản iOS mới nhất 

 • Thường thì Apple sẽ cập nhật các bản iOS trong 1-2 tháng để vá lỗi và giúp cho phần mềm có thể tương thích được với các ứng dụng trong khi ứng dụng bạn tải về. Do việc bạn quên không cập nhật bản phần mềm mới khiến cho máy của bạn bị “già" so với mặt bằng chung, các ứng dụng không được hỗ trợ gây ra hiện tượng xung đột trong quá trình sử dụng, khiến máy bị nóng nên nhanh chóng. Ngoài ra các phiên bản iOS mới cũng giúp cho iPhone tối ưu hiệu năng tốt hơn, tiết kiệm pin trong quá trình sử dụng và làm hạ nhiệt khi dùng với tần suất cao. 

1.4 Nguyên nhân điện thoại iPhone bị nóng là do viên pin 

tai-sao-iphone-bi-nong-5

iPhone bị nóng là do pin bị chai lâu ngày

>>> cách sạc pin iphone mới

>>> pin iphone chai bao nhiêu thì nên thay

 • Nguyên nhân cuối cùng lý giải tại sao điện thoại iPhone bị nóng được liệt kê ra nằm ở viên pin bạn đang sử dụng. Có thể pin iPhone của bạn đang bị chai quá cao, viên pin quá cũ không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Pin sử dụng lâu ngày đã xuống cấp sẽ dẫn tới tình trạng pin đột nhiên giảm một cách nhanh chóng mà không rõ lý do. Trong trường hợp này, pin sẽ sản sinh ra rất nhiều nhiệt lượng, khiến cho máy của bạn bị nóng một cách bất thường. 

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone bị nóng 

Sau khi liệt kê được một list danh sách tại sao iPhone bị nóng thì tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu các cách để khắc phục tình trạng trên. 

Các giải pháp bạn có thể tham khảo như sau: 

 • Tắt toàn bộ ứng dụng và vô hiệu hóa chức năng Background App Refresh
 • Khởi động lại điện thoại: Bạn thử tắt máy và khởi động lại để iPhone đây được coi là bước đầu tiên để làm giảm nhiệt độ của iPhone. 
 • Làm tối màn hình: Bạn vào cài đặt, chọn chế độ màn hình phù hợp để tiết kiệm pin cũng đồng thời giúp hạ nhiệt cho iPhone 
 • Tắt định vị, tắt Bluetooth: Những kết nối không cần thiết hãy tắt đi để máy không phải đốt thêm nhiên liệu để phục vụ những tác vụ này
 • Reset cài đặt iPhone: Nếu việc khởi động lại máy không ăn thua thì bạn cần phải reset toàn bộ cài đặt máy, xoá hết dữ liệu và cài đặt trước đây để đưa iPhone về tình trạng như một máy mới. 
 • Bỏ ốp lưng, bao da điện thoại ra: Nếu bạn thường xuyên sử dụng với tần suất cao thì hãy tháo ốp lưng để máy tản nhiệt được tốt hơn. 
 • Tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại để thay pin iPhone chính hãng: Đây có lẽ là giải pháp cuối cùng cho trường hợp iPhone của bạn đang gặp phải lỗi quá nghiêm trọng không thể tự cứu chưa được nữa. 

3. Kết luận 

 • Bài viết trên đây chúng ta đã đi tổng hợp những nguyên nhân cho câu hỏi tại sao điện thoại iPhone bị nóng. Có rất nhiều nguyên nhân được liệt kê ra trong đó đa phần là do thói quen sử dụng điện thoại không đúng của bạn: do bạn thường xuyên chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, do bạn đã tải nhiều ứng dụng nặng khiến bộ nhớ bị đầy và CPU phải hoạt động hết công suất. Nguyên nhân nghiêm trọng nhất được đưa ra đó là do lỗi phần mềm và viên pin bạn đang sử dụng quá cũ. Để khắc phục lỗi này thì bạn nên mang máy ra những cửa hàng sửa chữa để nhờ sự hỗ trợ của kỹ thuật. 
 • Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào website của Phát Lộc Mobile để tìm kiếm các thông tin hữu ích khác. Phát Lộc Mobile là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại với phương châm lành nhanh lấy ngay dành cho khách hàng. Các dịch vụ của chúng tôi luôn uy tín, giá rẻ và chất lượng hàng đầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Facebook : www.facebook.com/phatlocmobile.vn
 • Địa chỉ: Số 8, Yên Lãng , Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại : 094.337.3337 - 035.337.3337
 • Hotline khiếu nại : Mr Tuấn - 0911422292

Phát Lộc Mobile - https://phatlocmobile.vn

ĐẶT LỊCH
Sửa chữa
Facebook
Tư vấn 24/7
094.337.3337
TOP