Tại sao iphone không gửi được tin nhắn? Cách giải quyết trong 30s 

Nếu bạn không thể gửi tin nhắn trên chiếc iPhone vậy thì trước tiên phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao iPhone không gửi được tin nhắn, sau đó mới đi tìm giải pháp 

tai-sao-iphone-khong-gui-duoc-tin-nhan

Bỗng một ngày chiếc iPhone bạn đang dùng không thể gửi được tin nhắn, mặc dù bạn đã tìm đủ mọi cách để khắc phục nhưng vẫn vô ích. Vậy thì tại sao iPhone không gửi được tin nhắn, nguyên nhân là do đâu và có những cách khắc phục nào? Hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây: 

1. Tại sao iPhone không gửi được tin nhắn 

Trước khi đi tìm cách giải quyết trường hợp này thì chúng ta phải đi từ căn nguyên vấn đề là tại sao iphone không gửi được tin nhắn

Nguyên nhân được tổng hợp là do những trường hợp sau: 

1.1 Do dịch vụ mạng di động trên iPhone

tai-sao-iphone-khong-gui-duoc-tin-nhan-1

Không gửi được tin nhắn do sóng yếu 

Xem thêm >>> Thay Pin IPhone X Ở Đâu Để Không Bị “Viêm Màng Túi”?

Trước khi thắc mắc tại sao iphone không gửi được tin nhắn thì bạn phải chắc chắn trạng thái báo sóng trên iPhone vẫn còn vạch, đảm bảo máy không bị mất sóng. Có 3 trường hợp thường xuyên khiến iPhone không gửi được tin nhắn là: 

 • Không có dịch vụ - Mất sóng hoàn toàn
 • Đang tìm kiếm… - Bạn đang ở vùng sóng yếu
 • Hình ảnh máy bay – Bạn đang ở chế độ máy bay, chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên để mở trung tâm kiểm soát và tắt chế độ này.

1.2 Lỗi xung đột hệ thống 

 • Tong suốt quá trình sử dụng khi tìm hiểu tại sao không gửi được tin nhắn trên iPhone thì rất có thể đây là lỗi hệ thống từ phần cứng hoặc phần mềm của máy. Lý do này rất khó kiểm soát bởi nguyên nhân không phải do bạn. 

1.3 Tính năng gửi dưới dạng SMS bị tắt 

tai-sao-iphone-khong-gui-duoc-tin-nhan-2

Tính năng gửi dưới dạng SMS bị tắt 

>>> Dịch Vụ Thay Pin IPhone 11 Chính Hãng, Lấy Liền Tại Hà Nội

>>> Tại sao điện thoại iPhone bị nóng đây là những sai lầm bạn đang làm với iPhone

 • Lý do cuối cùng lý giải cho thắc mắc tại sao iPhone không gửi được tin nhắn đó là lỗi nhà mạng. Có thể trung tâm tin nhắn nhà mạng đã bị thay đổi mà bạn chưa kịp cập nhật khiến máy không thể gửi tin. 
 • Một lý do được liệt kê tại sao iPhone không gửi được tin nhắn đó là bạn đã tắt tính năng gửi dưới dạng tin nhắn trên chiếc iPhone của mình. Nếu tính năng này tắt thì iPhone không thể thực hiện iMessage và máy của bạn sẽ mặc định không thể tự động gửi tin nhắn SM thay thế cho iMessage giúp bạn. 
 • 1.3 Trung tâm tin nhắn bị thay đổi 
 • Trên đây là những lý do cho câu hỏi “ Tại sao không gửi được tin nhắn trên iPhone" có hai nguyên nhân chính là do bạn đã thiết lập sai cài đặt hoặc do yếu tố từ bên ngoài như nhà mạng hoặc lỗi hệ thống. Tiếp đây hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu các cách khắc phục sự cố trên. 

2. Khắc phục lỗi iPhone không gửi được tin nhắn 

Ở mục 1 khi tìm hiểu tại sao iPhone bị vô hiệu hoá, chúng ta đã liệt kê được 4 nguyên nhân, dựa theo từng trường hợp ta sẽ có cách khắc phục riêng

 • Trường hợp sóng kém: Ta sẽ phải kiểm tra sóng trên điện thoại. Nếu sóng yếu bạn có thể bật chế độ máy bay rồi tắt đi để kích lại sóng. Hoặc đi đến nơi thông thoáng để bắt sóng. 
 • Trường hợp lỗi xung đột hệ thống: Đối với trường hợp này thì cách duy nhất bạn có thể can thiệp vào là tắt và khởi động lại máy. Nhấn và giữ nút nguồn + phím home, chờ trong khoảng 10s cho đến khi máy rung nhẹ, chờ máy tự mở lại nguồn. 

tai-sao-iphone-khong-gui-duoc-tin-nhan-3

Khởi động lại máy khi không gửi được tin nhắn

 • Trường hợp tính năng SMS bị tắt, để bật này thì bạn thực hiện đơn giản theo hướng dẫn sau: vào Cài đặt > Tin nhắn > Bật On cho ‘’Gửi dưới dạng SMS’’
 • Trường hợp trung tâm tin nhắn thay đổi: Đầu tiên bạn bấm gọi **5005*7672*Số của trung tâm nhà mạng# để xác nhận lại trung tâm nhà mạng.

tai-sao-iphone-khong-gui-duoc-tin-nhan-5

Gọi điện cho trung tâm nhà mạng 

>>> Hướng dẫn tìm iPhone trên máy tính hữu ích nhất hiện nay

>>> Cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy được chia sẻ từ các chuyên gia

Với số của trung tâm nhà mạng:

+ Số trung tâm nhà mạng Viettel: +84980200030

+ Số trung tâm nhà mạng Mobifone: +84900000023

+ Số trung tâm nhà mạng Vinaphone: +8491020005

Nếu tất cả các cách trên không giúp bạn khắc phục được lỗi trên thì bạn hãy gọi điện ngay cho tổng đài nhà mạng để kiểm tra thuê bao của mình. 

3. Kết luận 

 • Như vậy trên đây Phát Lộc Mobile đã cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân tại sao iPhone không gửi được tin nhắn và theo đó là những cách khắc phục được khuyên dùng bởi các fan nhà Táo. 
 • Hi vọng bạn có thể tự khắc phục được lỗi này trên điện thoại của mình. Ngoài ra, Các bạn có thể truy cập vào website của Phát Lộc Mobile để tìm kiếm các thông tin hữu ích khác. Phát Lộc Mobile là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại với phương châm lành nhanh lấy ngay dành cho khách hàng. Các dịch vụ của chúng tôi luôn uy tín, giá rẻ và chất lượng hàng đầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Facebook : www.facebook.com/phatlocmobile.vn
 • Địa chỉ: Số 8, Yên Lãng , Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại : 094.337.3337 - 035.337.3337
 • Hotline khiếu nại : Mr Tuấn - 0911422292

Phát Lộc Mobile - https://phatlocmobile.vn

TOP
Chat Zalo
Chat Facebook
0943373337