Vào thăm nhà máy sản xuất Samsung S8 và S8 +

logo

THĂM QUAN NHÀ MÁY SẢN XUẤT SAMSUNG S8 VÀ S8+ TẠI HÀN QUỐC

Đầu tháng Năm vừa rồi, tạp chí Digital Trends đã đặt chân tới Seoul, Hàn Quốc để chứng kiến tận mắt cách thức Samsung thiết kế nên siêu phẩm mới của mình, và họ cố gắng tìm hiểu được nhiều hơn thế: làm sao mà Samsung có thể đảm bảo sự kiện Note7 không xảy ra lần nữa.

Thảm họa tồi tệ nhất mà Samsung từng phải đối mặt, tương lai công ty bỗng chốc trở nên đen tối như chính làn khói mà những vụ nổ Note7 để lại. Đó là một trải nghiệm thực sự đáng sợ với ông Koh, người mới lên nắm quyền chủ tịch của Samsung Mobile vào ngày mùng 1 tháng 12 năm 2015. Một công việc trong mơ bỗng chống biến thành một cơn ác mộng.

thăm nhà máy sản xuất sản xuất Samsung S8

 Hình ảnh nhà máy nơi những chiếc Samsung S8 được sản xuất

Họ xóa tan quá khứ đen tối ấy tại thành phố lắp ráp công nghiệp Gumi cũng nằm tại phía Nam Seoul, cách một đoạn đường dài 45 phút khi đi bằng trực thăng (và lên tới tận 3 tiếng nếu đi xe và gặp tắc đường). Xưởng sản xuất này nằm ngay cạnh khu tổ hợp khổng lồ của LG – sát vách người hàng xóm và cũng là một địch thủ trên thương trường.

Bên trong Tòa nhà Số 6, những phóng viên của Digital Trends bước vào xưởng trước cảnh những lô hàng Galaxy S8 đầu tiên đã được lắp ráp hoàn thiện, chuẩn bị được đưa tới thị trường Bắc Mỹ cũng như một số đầu mối trong nước. Nhà máy Gumi này đây cũng chỉ là một trong số 9 nhà máy nằm trên 6 quốc gia khác nhau, với tổng sản lượng gần 3 tỷ thiết bị di động mỗi năm kể từ 1988 tới nay, cung cấp sản phẩm cho toàn thế giới.

 

 

quá trình kiểm tra lỗi Note 7

Quá trình kiểm tra lỗi nghiêm ngặt của Samsung

 

Và bên trong nhà máy tại Gumi này, dây chuyển tự động làm phần lớn những phần việc lắp ráp: nó chỉ mất tổng cộng 13 phút để 14 con robot có thể nối được mạch điện với nguồn pin, đưa nó xuống dưới lớp màn hình, gắn chặt toàn bộ hệ thống vào một khung kính và kim loại sáng bóng. Một chiếc điện thoại sẽ được hoàn thiện sau 30 phút lắp ráp, bao gồm cả thời gian cài đặt hệ hệ điều hành cho máy.

 

quá trình kiểm tra lỗi samsung

Tất cả với mục tiêu không để sự cố Note 7 lặp lại

Trong thời gian ấy, chỉ có duy nhất một hay hai người (thật) được chạm vào điện thoại. Toàn bộ dây chuyền gần như là một màn độc tấu của những cỗ máy: những cánh tay robot nhặt lấy từng bộ phận lắp rắp, một hệ thống “mũi ngửi” có nhiệm vụ phát hiện dấu vết của các hợp chất hữu cơ nhằm lần dấu những viên pin có khả năng hỏng hóc, một con robot đẩy xe chở linh kiện dọc hành lang phát ra những tiếng nhạc du dương, tiếng nhạc ngừng khi nó dừng trước những người phóng viên tò mò tới từ bên ngoài nhà máy.

Mặc dù dây chuyền sản xuất ngày càng mang tính tự động hóa, điều đó không đồng nghĩa với việc con người bị loại bỏ hoàn toàn khỏi dây chuyền sản xuất. Phần lớn việc thử nghiệm pin vẫn cần có sự giám sát của những chuyên gia, và như chúng ta đã nhiều lần nói tới, Samsung cũng đã “thiết kế lại” cả quy trình giám định pin của mình. Tám bài thử mới cho những chiếc điện thoại hàng đầu kia: thử vòng đời, thử “phá máy”, thử cơ học, thử sạc,...

thăm quá trình sản xuất Samsung 

Quá trình kiểm tra Samsung S8 trước khi xuất xưởng

Nghe đồn đã lâu, những người phóng viên cuối cùng cũng đã được đặt chân vào chính cái phòng thử pin nổi tiếng ấy để chứng kiến quá trình thử nghiệm. Đó là một bài thử áp lực đặt lên pin, với sức ép 13 kilo newton đặt lên trên cục pin nhỏ bé. Với 1 kilonewton bằng hơn 100 kg, hãy tưởng tượng một lực sĩ 100 kg đứng một chân đè lên viên pin, trên vai anh là 12 người nữa. Trước sự ngỡ ngàng của toàn bộ phóng viên Digital Trends, phiên pin ... tỏa khói nghi ngút, rồi bốc cháy dữ dội.

Vậy là sao???

Hóa ra là, Để cho phóng viên có thể thấy những viên pin “lì lợm” được tới mức nào, những chuyên gia đã đẩy bài thử lên tới mức kinh hoàng: Viên pin CHỈ bốc cháy khi chịu áp lực khổng lồ lên tới 20 kilo newton. Đó là chỉ số áp lực của 2 tấn đè lên một điểm bé xíu, là viên pin của S8.

Một kết quả cực kì đáng ngạc nhiên và củng cố thêm niềm tin cho sản phẩm mới nhất của Samsung.

 

Samsung s8 bản hoàn thiện

Tất cả với mục tiêu để Samsung S8 hoàn thiện hơn

 

thay nút home trên Samsung S8

Loại bỏ nút home vật lí trên Samsung S8

Cuối cùng thì, tai nạn mang tên Note7 không phải chỉ đem tới những bất hạnh cho hãng. Nhờ có nó, họ đã nâng cấp công nghệ của mình lên tới mức cực điểm. Khi bạn cầm chiếc Galaxy S8 trên tay, cảm giác lo sợ một vụ nổ sẽ diễn ra sẽ không còn nữa. Thời điểm này, S8 có thể là chiếc điện thoại đẹp nhất trên thị trường và không dừng lại ở đó, Samsung còn đảm bảo với khách hàng rằng nó là chiếc điện thoại an toàn bậc nhất.

sản phẩm hoàn thiện Samsung S8

Và đây là chân dung hoàn thiện của Samsung S8 đây!

Tham khảo: Genk

TOP