lỗi wifi điện thoại Xiaomi


Đang sử dụng mà Xiaomi bị lỗi wifi thì ai cũng cảm thấy khó chịu, chẳng lẽ có mỗi cái lỗi này mà phải mang ra hàng sửa thì vừa mất công và mất tiền lắm. Nhưng đừng lo nếu gặp phải tình trạng này Phát Lộc Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi wifi điện thoại Xiaomi một cách nhanh nhất có thể.

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi wifi của điện thoại Xiaomi

Nguyên nhân nào khiến lỗi wifi Xiaomi redmi note 5 pro, redmi note 4x, redmi note 4,  redmi note 3 pro, note 3 ? 

Điện thoại chưa kết nối với wifi 

Đối với trường hợp, kết nối wifi bị mất hẳn không thể thực hiện ứng dụng nào trên internet thì bạn nên kiểm tra lại xem danh sách kết nối hay chưa. Sau đó bạn thực hiện mũi tên chỉ hướng và chọn quên mạng, cuối cùng thoát ra thực hiện thao tác dò wifi, nhập lại mật khẩu để kết nối xem có khắc phục được tình trạng điện thoại Xiaomi lỗi wifi không vào mạng được không. Nếu điện thoại không nhận được wifi, đừng vội nghĩ rằng điện thoại đã hỏng, hãy kiểm tra ngay cục phát wifi của bạn. Đây cũng là nguyên nhân thứ 2 khiến Xiaomi bị lỗi wifi

Cục phát wifi gặp trục trặc, bị hư hỏng.

Bạn hãy kiểm tra kĩ lưỡng cục wifi xem có nứt, hoặc tác động vật lí nào không, chức năng truyền phát và kết nối như thế nào. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý kiểm tra xem đã bật phát wifi hay chưa.

Tình trạng điện thoại lỗi wifi

Có thể do cục wifi bị lỗi hay bị hư hỏng nặng

Do điện thoại Xiaomi bị lỗi phần cứng 

Trong quá trình sử dụng, máy điện thoại Xiaomi của bạn bị lỗi phần cứng do va đập, rớt xuống nước, chip wifi bị hỏng. Lúc này điều bạn cần nhất là tìm đến trung tâm bảo hành uy tín để được các nhân viên kiểm tra và đưa ra phương án giải quyết tốt nhất như thay tế hoặc sửa chữa.

Điện thoại Xiaomi chưa cập nhật phầm mềm mới nhất.

Trong quá trình sử dụng sẽ có các phần mềm mang tới trải nghiệm và khắc phục lỗ hổng trên phần mới lỗi thời giúp dế yêu của bạn bắt sóng wifi nhanh nhạy hơn, sử dụng internet được. Để nhận biết xem chiếc điện thoại Xiaomi đã cập nhận Android mới nhất chưa bạn thực hiện các bước như: Cài đặt => Giới thiệu về điện thoại => Bản cập nhật hệ thống => Khởi động lại ngay. Như thế thiết bị điện thoại của bạn sẽ được cập nhật lên bản Android mới nhất rồi đấy.

cập nhập phần mềm hệ thống Xiaomi

Cập nhập phần mềm hệ thống

Do lỗi hệ thống.

Mặc dù không quá phổ biến như 4 nguyên nhân kể trên nhưng việc người dùng bị dính lỗi này cũng khá nhiều. Để khắc phục sửa lỗi nhanh chóng. người dùng cần phải khôi phục lại cài đặt gốc cho máy điện thoại Xiaomi tức là tình trạng máy lúc mới mua. Tuy nhiên trước khi cài đặt gốc, bạn cần phải lưu trữ các thông tin dữ liệu trên máy điện thoại sang thiết bị khác để tránh bị mất dữ liệu..

Cách khắc phục lỗi không bật được wifi trên xiaomi

 • Khởi động lại điện thoại
 • Tắt chế độ tiết kiệm pin
 • Xoá các ứng dụng diệt virus, tăng tốc, quản lý mạng
 • Đặt lại cài đặt mạng
 • Khôi phục cài đặt gốc
 • Nếu bạn thực hiện các cách trên không được thì có thể là do lỗi hệ điều hành rồi. Tiến hành khôi phục cài đặt gốc theo bài viết
 • để khắc phục.
 • Do phần cứng Wifi, mang ra bảo hành thôi

Máy không nhận wifi do lỗi địa chỉ IP.

Đây là một trong những nguyên nhân nghiêm trọng nhất dẫn đến việc điện thoại Xiaomi lỗi wifi . Bạn cần phải thực hiện một số thao tác để có thể khắc phục được tình trạng như vậy.

Sửa lỗi wifi trên điện thoại Xiaomi

Giải quyết vấn đề lỗi kích sóng wifi xiaomi

1/ Quên reset trước khi cài đặt

Dùng que tăm hoặc que chọc sim nhấn giữ 3-5s chỗ lỗ reset đến khi đèn màu cam đứng yên

2/ Đặt quá xa đối với wifi chủ

Lúc đầu mới kết nối kích wifi nên để càng gần router càng tốt, sau khi kết nối rồi thì thoải mái di chuyển

3/ Đường truyền mạng đang rất kém

Quá trình kết nối phụ thuộc rất nhiều vào đường truyền nhà mạng, hiện tại VNPT đang rất chậm (đa phần đều dùng) thường xuyên không kết nối được, AE nên làm vào giờ đường truyền mạng ổn định,không bị chập chen.
Dùng điện thoại phát wifi ra kiểm tra nếu kết nối thành công có nghĩa đường truyền mạng bạn đang dùng có vấn đề

4/ Nhầm lẫn cho rằng Kích đã kết nối thành công :

Khi kích kết nối thành công đèn màu cam sẽ chuyển sang màu xanh và đứng yênm lúc đó mới có dữ liệu mạng đê dùng. Khi vẫn chóp đèn cam thì vẫn chưa kết nối được mặc dù nó đã tạo ra 1 mạng wifi mới thêm chữ ” Plus ” ở phía sau. Tốt nhất là làm lại từ đầu

Lỗi Wifi Xiaomi do địa chỉ IP

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thao tác fix sửa lỗi gồm có tất cả 9 bước như sau:

 • Bước 1: Tiến hành khởi động wifi
 • Bước 2: Mở thiết lập wifi
 • Bước 3: Tiến hành chọn wifi và chương trình tùy chọn nâng cao.
 • Bước 4. Bạn truy cập vào cài đặt IP
 • Bước 5: Bạn tiếp tục chọn chế độ IP tĩnh
 • Bước 6: Theo hướng dẫn trên máy, bạn thực hiện các thao tác đúng kĩ thuật
 • Bước 7: Xiaomi Redmi 4sẽ tự động kết nối wifi theo chế độ
 • Bước 8: Tiếp tục vào Menu, chọn cài đặt, chọn quản lý chung và tiến hành tắt wifi.
 • Bước 9: Tắt máy và đợi trong vòng 5 phút. Sau đó bạn khởi động máy và thao tác bình thường với các thao tác kết nối wifi.

Sau khi thực hiện tất cả các thao tác khắc phục sữa lỗi IP trên mà bạn vẫn không thể nào kết nối được wifi trên điện thoại Xiaomi thì điều tốt nhất bạn nên làm đó là mang điện thoại của mình tới một trung tâm bảo hành, sửa chữa để kiểm tra và tìm ra hướng giải quyết là nhanh nhất.

Hy vọng với những thông tin kể trên, bạn đã biết cách xử lý lỗi wifi trên điện thoại Xiaomi. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ tới trung tâm sửa chữa điện thoại Xiaomi Phát Lộc Mobile để được tư vấn cụ thể.

Mọi chi tiết hỗ trợ & tư vấn có thể tham khảo tại: www.phatlocmobile.vn. Hoặc có thể gọi 094.337.3337 khi có bất kì vấn đề gì thắc mắc liên quan đến sửa chữa điện thoại để được nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng.

Ngoài lỗi Wifi ra các bạn nên xem thêm 1 số lỗi phổ biến của Xiaomi mà các bạn có thể tự sửa được trước khi mang ra hàng: Tổng hợp cách sửa lỗi ĐT Xiaomi miễn phí


Hỏi đáp & đánh giá lỗi wifi điện thoại Xiaomi

4.7/22

22 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
16
4 Sao
compelete
5
3 Sao
compelete
1
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Chọn địa điểm gần bạn

Để giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn

Số 8, Yên Lãng, Q.Đống Đa, Hà Nội

Giờ làm việc: 08h30 - 19h00 (T2-CN)

094.337.3337 Vị trí bản đồ

TOP
Chat Zalo
Chat Facebook
0943373337