Có nên học nghề sửa chữa điện thoại trong năm 2024 này không?

Học nghề sửa chữa điện thoại đang rất được nhiều bạn trẻ quan tâm, bởi trong 10 năm gần đây công nghệ di động ngày 1 phát triển nên sau khi tốt nghiệp thì kiếm việc làm là không khó nhưng để thành công với nghề thì đòi hỏi ở người thợ những điều kiện nhất định. Vậy có nên học sửa chữa điện thoại trong năm nay hay không?

Vì sao bạn nên học nghề sửa điện thoại ngay từ bây giờ?

1. Nhu cầu về sửa chữa điện thoại hiện nay là rất lớn

Khi thị trường smartphone đang bùng nổ kéo theo đó là nhu cầu sửa chữa phục hồi điện thoại bị hỏng hóc rất lớn.Ngày nào vẫn còn người sử dụng điện thoại thì ngày đó thợ sửa điện thoại vẫn còn đất sống không thiếu việc.

Cụ thể hơn với 72% dân số Việt Nam đang sử dụng smartphone hằng ngày từ sáng đến tối (theo thống kê từ Google Consumer Barometer) đồng nghĩa có xấp xỉ 65 triệu chiếc smartphone đang hoạt động một cách không ngừng nghỉ trên lãnh thổ Việt Nam. Đó là một con số ấn tượng về thói quen sử dụng điện thoại hiện nay..

2. Học nghề sửa chữa điện thoại có khó không? Hoàn toàn không khó!

Đúng vậy học việc sửa điện thoại là không hề khó, Ngành học sửa điện thoại không yêu cầu quá cao về kiến thức đầu vào. Trong quá trình học thường áp dụng học lý thuyết song song với thực hành, đi từ cách sửa chữa cơ bản cho đến nâng cao áp dụng môi trường thực tế giúp học viên dễ dàng tiếp thu và nắm vững kiến thức.

Tư vấn học nghề sửa chữa điện thoại

3. Học sửa điện thoại bao lâu? Khoảng 3 – 6 tháng là kiếm tiền được!

Các khóa học sửa điện thoại tại Hà Nội trung bình thường chỉ từ 3 – 6 tháng. Kết thúc khóa là đã đào tạo xong một thợ ra nghề thành thạo kỹ thuật. Hoàn toàn có thể tự sửa chữa được mọi hỏng hóc trên thiết bị di động.

4. Chi phí học sửa chữa điện thoại là bao nhiêu? So với các khóa học nghề khác là không cao.

Vì thế nếu bạn có hoàn cảnh kinh tế eo hẹp, thì vẫn có thể tham gia được các khóa học sửa chữa điện thoại giá rẻ và sau khi tốt nghiệp sẽ có thể làm việc ngay tại trung tâm, xin việc công ty khác hoặc tự mở tiệm để có thu nhập.

5. Không bao giờ phải lo vấn đề việc làm.

Nghề sửa chữa điện thoại là không ngừng “hot” trong tương lai

Như đã nói ở trên, nhu cầu sửa điện thoại tại Việt Nam đang trong thời kỳ bùng nổ. Do vậy các trung tâm muốn bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này cần giải bài toán nhân sự kỹ thuật. Bài toàn được giải quyết bằng cách trung tâm đó mở lớp học nghề sửa chữa điện thoại trực tiếp.

Tuy lượng học viên đã tốt nghiệp tại các trung tâm đào tạo, trường dạy nghề đã tăng trong thời gian gần đây nhưng mới chỉ đáp ứng được 20% nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

6. Nghề sửa điện thoại thì chẳng bao giờ ngừng Hot!

Ngành nghề nào cũng có những giai đoạn khởi đầu, phát triển và thoái trào. Tuy nhiên đối với nghề sửa chữa thiết bị di động thì mọi thứ mới chỉ đang bắt đầu. Thiết bị di động hiện nay là một trong những trang bị không thể thiếu đối với bất kỳ một cá nhân nào.

Và có thể tin tưởng rằng nó sẽ còn tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo khi mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 chỉ mới đang bắt đầu. Khi mà nghề sửa chữa điện thoại đang ngày càng được đón nhận thì trong năm này lại càng bùng nổ hơn với xu hướng hiện đại hóa của smartphone.

Với 6 lý do trên thì sửa chữa điện thoại chính là ngành nghề mà bạn đáng học nhất hiện nay. Những thách thức, khó khăn thì nghề nào cũng có không chỉ riêng trong lĩnh vực này. So với những giá trị nhận được khi theo đuổi con đường sửa chữa ĐT thì đây không phải là vấn đề quá lớn. Chỉ cần bạn lựa chọn đúng trung tâm đào tạo, địa chỉ học sửa chữa điện thoại uy tín, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những kết quả xứng đáng.

Vậy tôi nên học nghề sửa chữa điện thoại ở đâu uy tín?

Đây là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ khi quyết định chọn nghề sửa điện thoại làm con đường sự nghiệp của mình. Với sự phát triển của công nghệ cùng với nền kinh tế thuận lợi, hiện nay các trung tâm đào tạo đang mọc lên như nấm sau mưa khiến người trẻ bối rối không biết nên học sửa điện thoại ở đâu uy tín tốt nhất?

Phát Lộc Mobile Số 8 Yên Lãng, Thái Hà, Hà Nội – Holine: 097.937.3579 chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn hiện nay. Bởi với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, cung cấp linh kiện điện thoại đi kèm mở lớp dạy nghề sửa chữa điện thoại cho tới nay, Phát Lộc Mobile đã khẳng định vị thế của mình chính là đơn vị đào tạo nghề sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu trên cả nước.

Tại đây chúng tôi luôn tích hợp các ưu điểm dạy nghề điện thoại vượt trội như chất lượng đào tạo thực hành chuyên sâu, học và làm việc trực tiếp trong cơ sở vật chất hoàn thiện, môi trường thực tế.

Những điểm nỗi bật của khóa học dạy nghề sửa chữa điện thoại tại Phát Lộc Mobile

Vậy tôi nên học nghề sửa chữa điện thoại ở đâu uy tín

1. Cơ sở vật chất, môi trường học và làm việc chuyên nghiệp:

 • Cơ sở có đầy đủ các trang thiết bị, đồ nghề hệ thống hiện đại nhằm phục vụ tối đa cho việc học tập của học viên.
 • Luôn chuẩn bị sẵn sách vở tài liệu, giáo trình lý thuyết đẩy đủ về học sửa phần cứng, sửa phần mềm cho học viên.
 • Học sửa chữa từ hàng trăm main xác, iphone, ipad, androids và hàng trăm máy sống để học viên thực hành.
 • Được tiếp cận trực tiếp và lkhắc phục lỗi theo yêu cầu khách hàng của Phát Lộc Mobile.

2. Đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm:

 • Với đội ngũ giáo viên giỏi, năng động, nhiệt huyết có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với những hướng dẫn học sửa chữa điện thoại cơ bản, kiến thức nâng cao 1 cách sinh động, phong phú, luôn đảm bảo dẫn dắt và truyền đạt tốt nhất để học viên tiếp thu bài nhanh chóng và vận dụng thực hành trong thực tế.
 • Kỹ sư chuyên sửa chữa thực tế thực hành sẽ giúp học viên sau 6 tháng học tập tại công ty sẽ trở thành thợ sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp.
 • Phương pháp đào tạo sửa chữa điện thoại cấp tốc: lý thuyết đi đôi với thực hành là phương pháp chủ đạo của Công ty. Vận dụng đan xen giữa lý thuyết và thực hành để tránh sự nhàm chán cho bài học, khuấy động không khí và giúp bài học trở nên phong phú, tạo sự thích thú cho học viên.
 • Qua đó, giúp học viên tiếp thu bài học một cách tích cực nhất. Đồng thời, tăng tính chủ động học tập và kích thích trí tò mò, tìm tòi của học viên, để học viên ghi nhớ bài sâu hơn và nhanh chóng nâng cao tay nghề.

3. Danh sách kỹ năng đào tạo phù hợp với xu hướng hiện nay:

 1. Nhận diện, đọc thông số cấu hình, tư vấn lựa chọn smartphone,
 2. Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và quản lý IOS (itunes, icloud, unlock, jailbreak, firmware, update, backup and restore …)
 3. Cài đặt và quản lý Android (Giao diện/người dùng, root, recovery, Uprom…)
 4. Kinh nghiệm xử lý các sự cố về phần mềm trên IOS và Android.
 5. Nhận diện, tìm hiểu thông số các loại linh kiện smartphone, tablet.
 6. Tháo – lắp đúng kỹ thuật, nhanh chóng các dòng máy phổ biến như: Iphone Ipad, Samsung, Xiaomi, Sony, Motorola, Huawei, Oppo, LG .. và nhiều loại công nghệ di động khác.
 7. Nhận diện, chẩn đoán, khoanh vùng các loại sự cố về phần cứng
 8. Thay thế linh kiện theo modul đảm bảo giải quyết mọi sự cố smartphone, tablet
 9. Kinh nghiệm xử lý các sự cố về phần cứng iPhone/ Samsung/ Oppo/ HTC/…
 10. Sử dụng thiết bị và dụng cụ sửa chữa: Đồng hồ, máy khò/ hàn, đóng chip, kính hiển vi…
 11. Nhận diện, do kiểm tra tình trạng của các linh kiện điện tử (Tụ, trở, moffest, transistor, IC-chip…).
 12. Đọc và phân tích mạch smartphone (Schematics).
 13. Dò mạch nguồn smartphone.
 14. Kiểm tra và thay thế IC-chip trên bo mạch smartphone.
 15. Sửa chữa theo từng chuyên đề tình huống: thay màn hình cảm ứng, sửa chữa điện thoại, nút home, loa, micro, camera, sạc, wifi, sim card, rung, chuông, sóng, no baseband, unlock.

7 cam kết của Phát Lộc Mobile với học viên

Cam kết hỗ trợ học viên của Phát Lộc Mobile

 1. Với hình thức học và dạy cầm tay chỉ việc 100% thực tế, học xong phải làm được.
 2. Được hướng dẫn bởi kỹ thật viên trên 10 năm kinh nghiệm.
 3. Các bạn được thực hành trên tất cả các main sống hoặc thực hành thực tế khi khách sửa máy.
 4. Dạy chuẩn đoán các band bệnh từ thực tế.
 5. Máy móc thiết bị đều có sẵn tại Phát Lộc Mobile, học viên không cần phải mua trước.
 6. Khi tay nghề vững vàng có thể làm việc tại Phát Lộc Mobile hoặc tự mở cửa hàng riêng để kinh doanh.
 7. Đảm bảo tất cả học viên đều có thu nhập cao, ổn định sau khóa học sửa chữa điện thoại.

Bạn có thể đăng ký ngay khóa học sửa chữa điện thoại cấp tốc tại Phát Lộc Mobile qua hotline: 097.937.3579 – 094.337.3337. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại: Số 8 Yên Lãng (Gần Ngã tư Thái Hà – Hoàng Cầu) – Đống Đa – Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.

Giải đáp 1 số câu hỏi của các bạn quan tâm khóa học

Con gái học sửa chữa điện thoại có được không?

– Trả lời: Hoàn toàn được, mặc dù kỹ thuật sửa chữa điện thoại từ trước tới nay đa số là con trai nhưng nếu bạn gái có lòng ham học, chăm chỉ phát triển cho bản thân thì vẫn có thể học được nghề sửa chữa điện thoại bình thường.

Cách học sửa điện thoại nhanh nhất?

Làm sao để nâng cao tay nghề một cách tốt nhất?

– Trả lời: Để có thể nâng cao kiến thức nhanh chóng các bạn có thể tìm hiểu thêm tại các bài viết hướng dẫn chi tiết của các chuyên gia hiện nay tại bài viết này: Tổng hợp cách sửa lỗi ĐT Xiaomi từ 0 ĐỒNG đến giải pháp TRIỆU ĐÔ

Phát Lộc Mobile có khóa học nghề buổi tối không?

– Trả lời: Hiện nay phát Lộc Mobile chưa có khóa học vào buổi tối.

Phát Lộc Mobile có dạy nghề sửa điện thoại miễn phí không?

– Trả lời: Nếu các bạn muốn học sửa chữa điện thoại miễn phí thì có thể đặt mọi câu hỏi về điện thoại tại fanpage: https://www.facebook.com/phatlocmobile.vn/ sẽ có chuyên gia hướng dẫn bạn.

Phát Lộc Mobile có cơ sở dạy học tại TPHCM không?

– Trả lời: Phát Lộc Mobile chỉ có 1 cơ sở duy nhất tại Số 8 Yên Lãng (Gần Ngã tư Thái Hà – Hoàng Cầu) – Đống Đa – Hà Nội, trong tương lai sẽ xem xét việc mở cơ sở tại TPHCM sau.

Nếu bạn đang có nhiều câu hỏi về khóa học nghề sửa chữa điện thoại và cần được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia kỹ thuật Phát Lộc Mobile, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được trả lời 1 cách chi tiết.

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI UY TÍN – PHÁT LỘC MOBILE

 • Website: https://phatlocmobile.vn
 • Điện thoại: 097.937.3579094.337.3337
 • Địa chỉ: Số 8 Yên Lãng (Gần Ngã tư Thái Hà – Hoàng Cầu) – Đống Đa – Hà Nội