Cách Sạc Pin iPhone Đúng Cách Để Bảo Vệ Pin Hiệu Quả

Khi áp dụng đúng quy trình các cách sạc pin iPhone đúng cách sẽ không chỉ giúp bảo quản pin hiệu quả hơn mà còn kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Và dưới đây là một số những mẹo mà bạn có thể áp dụng ngay để biết cách sạc pin iPhone sao cho đúng, nhanh và hiệu quả nhất nhé!

Cách sạc pin iPhone đúng cách để giữ pin lâu và bền

Sử dụng sạc theo máy hoặc mua sạc iPhone chất lượng

Điều đầu tiên trong việc sạc iPhone đúng cách, chắc chắn là phải sử dụng một bộ sạc chính hãng theo máy hoặc mau của các hãng uy tín, có tên tuổi. Tránh sử dụng những loại không rõ nguồn gốc có thể ảnh hướng tới nguồn điện, độ an toàn, và hiệu suất sạc.

củ sạc iphone chính hãng
Củ sạc iPhone chính hãng theo máy

Không sạc bằng đầu USB của dây sạc

Lý do là bởi mọi ic, máy móc, vi xử lý đều nằm ở củ sạc, chúng có tác dụng điều tiết nguồn điện, ổn định hiệu năng sạc. Còn dây sạc chỉ là một sợi dây truyền điện mà thôi, nếu bạn cắm sạc qua laptop, hay cắm trên ô tô, cắm bằng đầu USB thì có thể nguồn điện sẽ không được ổn định.

Hạn chế sạc pin iPhone qua đêm

Mặc dù không ai bắt buộc bạn ngừng sạc qua đêm, nhưng mình vẫn khuyến nghị bạn hạn chế tối đa việc làm này. Điều này sẽ giúp tránh tình trạng pin bị sạc quá nhiều, từ đó duy trì hiệu suất và tuổi thọ của pin lâu hơn.

Ngoài ra, việc giảm sạc pin iPhone qua đêm còn tránh được nguy cơ gây cháy nổ khi bạn đang trong giấc ngủ.

5 hiểu lầm về sạc pin smartphone kinh điển ai cũng mắc phải

Tuy nhiên, Apple đã thiết kế một giải pháp cho những ai hay sạc pin qua đêm đó là tính năng tối ưu hóa quá trình sạc pin. Hãy bật nó lên thì khi bạn sạc đến 80%, máy sẽ bắt đầu sạc chậm lại, như vậy sẽ bảo vệ máy tốt hơn.

Từ iOS 13: Tối ưu hóa sạc pin hay sạc pin được tối ưu hoá là gì?
Tính nâng tối ưu hóa sạc pin khi đạt 80% tự động giảm Volt (Vôn) nguồn điện

Đọc thêm báo baoquocte.vn: Sạc iPhone qua đêm, Apple đưa ra cảnh báo gì?

Không để iPhone quá nóng khi sạc pin

Việc giữ iPhone luôn trong trạng thái mát mẻ khi sạc sẽ giúp duy trì nhiệt độ làm việc lý tưởng cho pin. Tránh nhiệt độ tăng lên quá mức, hoặc máy vừa sử dụng thì cắm sạc luôn, không có khoảng nghỉ để máy nguội lại.

Ngoài ra, bạn có thể tắt các tính năng không cần thiết như Wi-Fi, Bluetooth, Data 3g/ 4g hay định vị GPS để giảm công suất tiêu thụ và giúp iPhone mau chóng mát mẻ hơn nhé.

Xem thêm: iPhone bị nóng khi sạc : nguyên nhân và cách xử lý

Không vừa sạc vừa sử dụng máy

Việc sử dụng iPhone trong khi sạc sẽ làm tăng nhiệt độ của máy và gây ra nhiều vấn đề ảnh hướng tới pin. Nếu công việc của bạn cần sử dụng máy liên tục, hãy xem xét việc mua thêm 1 chiếc điện thoại phụ, thay vì vừa cắm sạc vừa sử dụng điện thoại liên tục nhé.

Có nên vừa sạc vừa dùng iPhone không?
Vừa sạc pin vừa dùng sẽ ảnh hưởng xấu tới cả pin và cả người dùng

Đọc thêm báo vietnamnet.vn: Vừa lướt điện thoại vừa sạc, iPhone phát nổ nát tay người đàn ông

Không để iPhone sập nguồn rồi mới sạc

Việc để iPhone sập nguồn rồi mới sạc sẽ ảnh hưởng đến chức năng hóa học bên trong viên pin. Đôi khi, lượng điện bên trong pin quá kiệt sẽ không đủ để kích hoạt thiết bị lên, gây ra hiện tượng, tắt nguồn rồi mở lại liên tục, hoặc treo máy không mở được lên.

Vậy câu hỏi ở đây là nên sạc pin iPhone khi nào? Về cơ bản, bạn thích sạc pin cho iPhone lúc nào cũng được, chỉ cần lưu ý là khi đã cắm sạc thì hãy cắm liền mạch. Đừng cứ cắm vào rút ra liên tục, như vậy sẽ ảnh hưởng tới chức năng sạc pin.

Không cần sạc pin iPhone đầy 100%

Một số người dùng thắc mắc rằng có nên sạc pin đầy 100% không? và nên sạc iphone đến bao nhiêu phần trăm?

Thì theo lời khuyên từ chuyên gia, pin iPhone hoạt đông tốt nhất trong khoảng 20%- 90%. Và không nên sạc pin chạm tới 100%. Vậy nên hãy giữ pin trong khoảng này là tốt nhất, và sạc đến bất kì % pin nào mà bạn cho là đủ dùng là được.

Chỉ cần nhớ lưu ý mà mình đã nhắc ở trên đó là cắm sạc liền mạch, đừng vào rút ra nhiều lần.

Một số cách để sạc pin iPhone nhanh hơn

Để sạc pin iPhone nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản để tối ưu hóa quá trình sạc. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể:

Vệ sinh cổng sạc thường xuyên

Dây sạc và công sạc trên iPhone truyền tải điện thông qua các chân tiếp xúc. Nếu đã lau bạn chưa vệ sinh những chân tiếp xúc này có thể bị bám bẩn, lâu ngày oxi hóa, sẽ cản trở việc sạc pin. Nếu muốn vệ sinh bạn có thể dùng tăm bông và một chút cồn để vệ sinh nhé.

Vệ sinh chân sạc thường xuyên

Tháo bỏ ốp để máy nhanh nguội

Nếu bạn vừa sử dụng máy iPhone và máy vẫn còn nóng, hãy tháo bỏ ốp trước khi cắm sạc. Giúp thiết bị mau chóng giảm nhiệt độ của thiết bị, giúp quá trình sạc diễn ra mát mẻ hơn. Nhiệt độ thấp hơn có thể tăng tốc quá trình sạc.

Tắt nguồn máy trong khi đang sạc

Việc tắt nguồn giúp giảm tải hiệu năng hệ thống, ứng dụng ngầm, và thống báo làm sáng màn hình, từ đó tăng tốc quá trình sạc. Đồng thời, nó cũng là cách hay để thiết bị mát mẻ hơn, tránh tình trạng quá nóng.

Tổng kết

Việc sạc pin iPhone đúng cách không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn bảo vệ pin và duy trì hiệu suất của thiết bị. Hãy thực hiện đúng những bước trên để đảm bảo độ hiệu quả và an toàn nhất.

Bài viết được thực hiện bởi Phát Lộc Mobile – Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín tại Hà Nội. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về lỗi điện thoại và cần được nghe tư vấn sửa chữa, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo