Cần Làm Gì Khi iPhone 8 Plus Bị Rơi Vào Nước Hiệu Quả Nhất

Điện thoại iPhone 8 Plus có khả năng chống nước đạt chuẩn IP67, chịu được nước trong 30 phút ở độ sâu từ 15cm đến 1m. Nhưng theo thời gian khả năng chống nước có còn ổn không? khi iPhone 8 Plus rơi xuống nước thì phải làm sao? Phát Lộc Mobile mời bạn tham khảo những ý kiến dưới đây.

Máy iPhone 8 Plus có kháng nước không?

Trong khoảng năm đầu khả năng kháng nước của iPhone 8 Plus còn 100%. Nhưng sau 1- 2 năm, thì chỉ còn 60% trở ra và còn phụ thuộc vào quá trình sử dụng của các bạn nữa.

Vì zoong ở khay sim chỉ là 3M hai mặt nên nó sẽ bị ải theo thời gian. Cộng với việc thường xuyên rơi máy, thay sim liên tục. Hoặc các bạn đã từng thay màn hình,…

Khay sim liên zoong chống nước iPhone 8 Plus

Vậy nên: Sẽ thật khó nói về bản chất ban đầu của máy. Khuyên thật các bạn là không nên thử nước vì có thể sẽ dẫn tới các tác dụng phụ mà bạn không biết.

  • Loa trong, loa ngoài sử dụng 1 thời gian sẽ dễ bị bé, rè hoặc dễ bị két bụi mịn vào phần màng loa làm giảm đi âm thanh trong trẻo của nó.
  • Hơi ẩm trong máy bay hơi nhưng không thoát được ra ngoài, làm ẩm mốc main và ic.

Hạn chế làm iPhone 8 Plus rơi xuống nước (lời khuyên)

Việc iPhone 8 Plus bị rơi nước nhẹ thì bạn không cần quá lo lắng, nhưng nếu máy bị vào nhiều hoặc đã ngâm trong nước 1 thời gian dài thì bạn sẽ không thể tự xử lý được nữa.

Có thể với lúc đầu thì máy vẫn sử dụng bình thường. Nhưng sau này,lượng hơi ẩm sẽ lưu lại gây ra việc máy chập nguồn, ăn dòng khiến iPhone nóng máy hoặc mất nguồn,… lúc đó, bạn sẽ cần thay pin iPhone 8/ 8 Plus mới.


Sẽ là điều tuyệt vời nếu bạn xử lý iPhone 8 Plus bị rơi nước kịp thời. Hiện tại Phát Lộc Mobile đang nhận kiểm tra, sấy khô máy hoàn toàn miễn phí. Vậy nên bạn nên đi sấy càng sớm càng tốt nhé.


Xem thêm: 5 Cách Kiểm Tra Tình Trạng Pin Của iPhone Đơn Giản Tại Nhà

Cách xử lý khi iPhone 8 Plus bị rơi nước

Ngay khi điện thoại iPhone 8 Plus bị rơi nước: vũng nước hoặc chậu nước. Bạn nên tắt nguồn máy ngay, và không cố gắng bật nguồn lên lại.

  • Hạn chế sấy nóng khi không tháo máy nhé vì nước sẽ bốc hơi vào trong máy.
  • Dùng ít bông tẩm cồn rồi lau phần chân sạc và để máy khô hãng dùng.
  • Để thùng gạo cũng sẽ không mấy hiệu quả, vì đó là cách làm nói vui từ xa xưa.

Xem thêm: iPhone Không Tắt Nguồn Được Và Cách Xử Lý Đơn Giản Nhất

Đối với máy đã ra thị trường từ lâu, tuổi đời cao

Đọc đến đây chắc các bạn đã mệt, thì gần như với những máy mới, có kháng nước mà chũng ta cũng phải cẩn thận thì các dòng đời cũ.

– Bạn nên cẩm thận hơn để tránh những việc mất dữ liệu đáng tiếc.

– Máy iPhone các dòng này không may rơi nước nên mang đi sử lý càng nhanh càng tốt (không nên để thùng gạo hay tự sấy)

Với những dòng máy đã ra thị trường từ lâu, tuổi đời cao

iPhone 8 Plus bị rơi nước biển mặn để lâu sẽ rất khó sửa chữa

Với lại rơi nước ngọt còn đỡ chứ rơi nước biển thì tỷ lệ ngấm lên đến 70%. Và nước muối biển thường các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp cũng khó cứu được.

Xem thêm: Khắc Phục iPhone 8 Plus Nóng Máy Khi Chơi Game, Sạc Pin

Phương án tốt nhất khi iPhone 8 Plus bị rơi nước

Điện thoại bị rơi nước có thể phát sinh rất nhiều lỗi vặt, đặc biệt không xử lý kịp thời còn gây ra chập cháy rất nguy hiểm. Bạn không thể coi thường khi iPhone 8/ 8 Plus bị rơi xuống nước.

Việc bạn cần làm đó chính là tới ngay cơ sở sửa chữa điện thoại gần nhất, hoặc tới trực tiếp Phát Lộc Mobile để kỹ thuật viên sấy máy, kiểm tra máy hoàn toàn miễn phí.

Còn trường hợp bạn đang cần thay pin cho iPhone 8 Plus, chúng tôi cung cấp mọi dịch vụ mà bạn mong muốn. Với tuổi đời 10 năm, kinh nghiệm tay nghề cao, linh kiện chính hãng, cam kết hài lòng 100% khách hàng cả nước.

Tới trung tâm sửa chữa để khám bệnh iPhone

Cam kết vàng với khách hàng khi tới sửa chữa iPhone tại Phát Lộc Mobile:

Cam kết sấy máy iPhone 8 Plus rơi nước và kiểm tra máy hoàn toàn miễn phí.

 Khách hàng ngồi chờ lấy ngay sau 30 – 45p, ngồi xem trực tiếp quá trình sấy máy.

 Tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ giải đáp mọi khúc mắc về máy rơi nước, cũng như các bệnh khác.


Xem thêm:


Đó là những gì mà Phát Lộc Mobile đã chia sẻ tới bạn về chủ đề làm gì khi iPhone 8 Plus bị rơi vào nước mong rằng từng đó đã đủ để bạn chọn được cho mình cách xử lý hiệu quả nhất. Nếu còn câu hỏi nào chưa được giapr đáp, vui lòng liên hệ tới chúng tôi để được nghe tư vấn từ các chuyên giá nhé!

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo