Khắc phục iPhone không nhận Face ID tại nhà

Từ thế hệ iPhone X trở đi, các điện thoại của Apple đều được trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt 3D( gọi tắt là Face ID). Đây là điểm vô cùng nổi trội của những thiết bị iPhone, và trường hợp may mắn mở khóa được nếu không phải là chủ nhân điện thoại chỉ là 1/1.000.000 thay vì là 1/50.000 so với các điện thoại nhận diện 2D. Apple đã trang bị một công nghệ đặc biệt đi kèm Camera thay vì chỉ là camera thuần ở các thiết bị Android. 

iPhone Xs Max, sản phẩm kế tiếp của dòng iPhone X cũng có tính năng này. Nhưng nếu chẳng may một ngày Face ID điện thoại của bạn không hoạt động, bạn sẽ phải xử lí như thế nào. Đừng lo lắng Phát Lộc Mobile sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và 4 cách khắc phục tại nhà từ các chuyên gia 15 kinh nghiệm sửa chữa.

Lỗi Face ID trên iPhone

1. Tìm hiểu về Face ID

Face ID ra đời cùng với iPhone X cuối năm 2017, hai mẫu iPhone ra mắt cùng thời điểm là iPhone 8 và 8 Plus không trang bị điều này. Cực kì nhanh, cực kì bảo mật, đó là những điều người ta nói về Face ID của iPhone. Apple tích hợp hàng loạt cảm biến ở mặt trước máy để có thể quét và tái tạo khuôn mặt theo hình khối 3D sau đó ghi lại một cách chính xác nhất khuôn mặt, cuối cùng là mã hóa, lưu trữ vào bộ nhớ máy. Do đó khả năng sai sót là rất thấp.

Bạn chỉ cần nhìn vào màn hình, FaceID sẽ tự động nhận dạng và mở khóa ngay lập tức, thời gian là khoảng  1,25 giây

2. Face ID hoạt động như thế nào

iPhone bị lỗi Face ID

Không đơn giản chỉ là camera

Khi bạn nhìn vào màn hình khoá của thiết bị, các cảm biến dày đặc trên phần viền đen của iPhone X sẽ hoạt động (TrueDepth Camera System). Dãy cảm biến này sẽ hoạt động như sau:

Bước 1: Flood illuminator phát ra 1 chùm sáng mắt người không thấy được để thắp sáng gương mặt của bạn cả khi trời sáng lẫn trong tối.

Bước 2: Infrared camera (Cảm biến hồng ngoại) tiến hành chụp lại khuôn mặt của bạn bằng tia hồng ngoại mà mắt người không nhận thấy được.

Bước 3: Dot projector tiếp tục chiếu ra một loạt chấm hồng (khoản 30.000 chấm) trên khuôn mặt và Infrared camera tiếp tục ghi lại các chấm này.

Bước 4: Các hình ảnh được ghi lại từ bước 2 và 3 sẽ được đưa vào xử lý với chip Bionic. Các thuật toán của chip sẽ tiến hành dựng lại một mô hình gương mặt và so sánh với mô hình gốc đã được lưu trữ khi thiết lập Face ID.

Bước 5: Nếu khớp máy sẽ mở khoá cho bạn.

3. Tại sao iPhone XS Max bị mất nhận diện khuôn mặt

iPhone bị lỗi Face ID

Như đã nói, Face ID không chỉ bao gồm Camera, nó là cả một tổ hợp linh kiện cùng những thuật toán phức tạp. Chỉ một sai sót nhỏ cũng khiến Face ID không khả dụng. Hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến hỏng Face ID

  • Do rơi vỡ : các linh kiện điện tử bị ảnh hưởng khi máy xảy ra tình trạng rơi vỡ. Tác động có thế không dừng lại ở vỏ ngoài, màn hình mà còn có thể khiến Face ID bị tác động
  • Do rơi nước: Dù được trang bị khả năng chống nước IP68, nhưng nếu chẳng may để rơi nước, có thể điện thoại của bạn vẫn xảy ra vấn đề dẫn đến mất Face ID
  • Các lỗi do phần mềm và hệ điều hành: những trường hợp ghi nhận rằng cập nhật lên phiên bản phần mềm mới và mất Face ID là điều không hiếm gặp. Việc để điện thoại chạy quá nhiều ứng dụng trong thời gian dài có thể gây ra xung đột hệ thống cũng gây ra trường hợp tương tự

4. Các cách lấy lại Face ID chỉ trong 30 phút

Lỗi Face ID không hoạt động có thể bắt nguồn từ phần cứng do lỗi nhà sản xuất hoặc do va đập mạnh gây ra. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp bắt nguồn từ phần mềm, bạn có thể khắc phục vấn đề từ phần mềm qua các cách như sau:

- Tắt Face ID và mở lại.

- Đặt lại Face ID.

- Cập nhật phần mềm.

- Đem iPhone đến trung tâm bảo hành nếu các phương pháp bằng phần mềm không khắc phục được.

Nếu điện thoại của bạn không nằm trong diện bảo hành hoặc đã quá thời gian, hãy tìm đến những trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Nếu ở khu vực Hà Nội, bạn đừng ngần ngại mang máy tới trung tâm sửa của Phát Lộc Mobile

5. Dịch vụ sửa chữa Face ID tại Phát Lộc Mobile

Những trung tâm sửa chữa điện thoại gần đây mọc lên như nấm sau mưa. Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng có uy tín, dùng linh kiện chất lượng cho người dùng. Phát Lộc Mobile cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Linh kiện được thay thế hoàn toàn là linh kiện chính hãng, đảm bảo chất lượng cho người khách hàng. Với hơn 15 năm kinh nghiệm sửa chữa, Phát Lộc Mobile đưa ra những cam kết vàng với khách hàng

Vệ sinh kiểm tra máy hoàn toàn miễn phí

Kĩ thuật viên hàng đầu sửa chữa, thay thế đảm bảo thời gian nhanh chóng, chính xác

Linh kiện chất lượng cao,thời gian sử dụng lâu dài

Bảo hành cảm ứng 6 tháng, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài

Tổng đài hỗ trợ (08h30 - 19h00) : 094.337.3337

Địa chỉ : Số 8, Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

(gần ngã tư Thái Hà - Hoàng Cầu)

Giờ mở cửa : Thứ 2 - Thứ 7 : 8h30 - 19h

Chủ Nhật : 8h30 - 17h
ĐẶT LỊCH
Sửa chữa
Facebook
Tư vấn 24/7
094.337.3337
TOP