Cách Sửa Lỗi Loa iPhone Bị Nhỏ, Nhanh Và Triệt Để Nhất

Nguyên nhân nào ảnh hưởng đến hiệu suất và chất lượng âm thanh iPhone, gây ra hiện tượng loa iPhone bị nhỏ. Và cách xử lý ra sao hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân nào khiến loa iPhone của bạn bị nhỏ

Việc loa trên iPhone trở nên nhỏ có thể do một số nguyên nhân sau đây:

  • Tiếp xúc với nước: Nếu iPhone đã tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng khác, nó có thể gây hỏng loa và làm giảm chất lượng âm thanh. Nước và chất lỏng có thể làm mòn các thành phần của loa và gây ra hiện tượng rè hoặc giảm âm lượng.
  • Lâu ngày bị bám bụi: Tích tụ ở phần màng loa, điều này làm giảm chất lượng âm thanh và làm cho loa trở nên nhỏ hơn.

Ngoài những nguyên nhân trên, việc hư hỏng phần cứng cũng có thể gây ra hiện tượng loa nhỏ trên iPhone. Do linh kiện loa đã quá tuổi hoặc do va đập, rơi vỡ.

tại sao loa iphone lại bị nhỏ tiếng

Những cách làm loa iPhone hết nhỏ hiệu quả nhất

Để làm loa iPhone hết bị tắc, bị nhỏ tiếng và khôi phục chất lượng âm thanh, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

Khởi động lại iPhone

Thỉnh thoảng, khởi động lại thiết bị có thể giúp khắc phục các vấn đề liên quan đến loa. Tắt nguồn iPhone, chờ một vài giây và sau đó bật lại. Kiểm tra xem loa có hoạt động bình thường sau khi khởi động lại không.

tắt nguồn và khởi động lại iPhone

Vệ sinh loa iPhone

Sử dụng một cây lấy bụi hoặc cọ mềm để làm sạch bụi bẩn và cặn bã bên trong loa. Hãy nhớ kiểm tra cẩn thận và loại bỏ những mảnh vụn nhỏ, nếu có. Điều này giúp loa hoạt động tốt hơn và cải thiện chất lượng âm thanh.

vệ sinh cổng sạc và loa ngoài trên iphone

Kiểm tra cài đặt âm thanh

Kiểm tra các cài đặt âm thanh trên iPhone của bạn để đảm bảo rằng không có chế độ giới hạn âm lượng được kích hoạt. Điều này giúp loa phát ra âm thanh mạnh hơn và không bị nhỏ nữa.

Sử dụng tính năng rửa loa Water Eject

iPhone có tính năng “Water Eject” trên một số phiên bản hệ điều hành. Điều này cho phép bạn loại bỏ cặn bã và nước bẩn trong loa bằng cách phát ra âm thanh có tần số thấp.

Bước 1: Truy cập trang này trên iPhone, nhấn Get Shortcut.

Bước 2: Trong màn hình tiếp theo, nhấn Thêm phím tắt.

truy cập và tại shortcuts water eject trên iphone

Bước 3: Vào Water Eject > chọn Begin Water Ejection.

kích hoạt tính năng water eject trên iphone

Cập nhật iOS mới nhất

Kiểm tra xem có bản cập nhật phần mềm nào mới nhất hay không, tuy trường hợp iPhone nhỏ do phần mềm là khá ít, nhưng bạn cũng nên như mọi cách đúng không nào.

Cập nhật iOS mới nhất cho iPhone

Lưu ý và khuyến nghị khi loa iPhone bị nhỏ

  • Sử dụng các công cụ nhỏ và mềm: Khi vệ sinh loa, hãy sử dụng cây lấy bụi mềm hoặc cọ mềm để tránh gây tổn hại cho loa.
  • Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh: Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc chất lỏng ẩm để làm sạch loa. Điều này có thể gây hỏng loa hoặc gây hại cho điện thoại.
  • Nếu bị nước vào loa không sấy máy sấy trực tiếp vào bên trong loa, như thế sẽ cực hại cho máy mà cũng không thể đẩy nước ra.

Tìm hiểu thêm một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để được nghe tư vấn chi tiết về cách vệ sinh loa, hoặc tư vấn sửa chữa nếu trường hợp loa của bạn đã bị hỏng phần cứng.

Hiện nay, 99% khách hàng đến với cơ sở sửa chữa Phát Lộc Mobile, đều khắc phục được triệt để lỗi loa iPhone bị nhỏ. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tới sử dụng dịch vụ thay loa iPhone tại cơ sở của chúng tôi.

Cửa hàng Phát Lộc Mobile

Nếu còn câu hỏi nào về lỗi loa iPhone bị nhỏ vui lòng liên hệ ngay thông tin của Phát Lộc Mobile ở bên dưới để được hỗ trợ. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo