3 cách copy ảnh từ máy tính vào iphone được chia sẻ từ chuyên gia 

Hướng dẫn chi tiết 3 cách copy ảnh từ máy tính vào iPhone vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện cho người mới bắt đầu, hướng dẫn sử dụng iCloud và iTunes trên iPhone 

copy-anh-tu-may-tinh-vao-iphone

 Đối với người dùng iPhone thì việc gửi ảnh giữa các thiết bị iPhone với nhau là tương đối dễ dàng, tuy nhiên nếu ngược lại bạn muốn copy ảnh từ máy tính vào iPhone thì sẽ gặp phải một vài khó khăn nhất định. 

Trong bài viết dưới đây, Phát Lộc Mobile sẽ giúp bạn chuyển ảnh vào iPhone một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất cho những người không chuyên về công nghệ: 

1. Copy ảnh từ máy tính vào iphone: bằng Airdrop

 • Đối với những thiết bị cùng thuộc nhà Táo như iPhone, iPad, Macbook khi bạn muốn chuyển ảnh từ máy tính vào iPhone thì sẽ thực hiện hoàn toàn dễ dàng thông qua Airdrop. 
 • Bạn chỉ cần để máy Mác gần iPhone của mình, bật tính năng Airdrop của hai thiết bị nên. Chọn những ảnh bạn cần gửi, nhấn chuột phải > Chọn chia sẻ > Chọn Airdrop sau đó tìm thiết bị iPhone muốn nhận, chọn tên iPhone và chọn gửi là hoàn thành. Thao tác này rất đơn giản và bạn chỉ mất khoảng 30s là có thể chuyển ảnh vào iPhone hoặc ngược lại một cách dễ dàng. 

2. Chuyển ảnh từ máy tính vào iPhone bằng iCloud 

 • Một điểm công nữa khi bạn sử dụng hệ sinh thái của Apple đó là nền tảng iCloud dễ dàng đồng bộ hoá giữa các thiết bị. Không chỉ giúp chép hình vào iPhone, thông qua iCloud bạn hoàn toàn có thể chia sẻ các tệp tin khác một cách dễ dàng. 

Bước 1: Tải iCloud cho máy tính 

copy-anh-tu-may-tinh-vao-iphone-1

Tải ứng dụng iCloud Control Panel trên máy tính

Bước 2: Bạn thực hiện đăng nhập iCloud và lưu ảnh trên máy

 • Để thực hiện bước này bạn bắt buộc phải dùng 1 ID Apple trên tất cả các thiết bị bạn muốn chia sẻ tính năng này. Thiết lập đường dẫn đến vị trí lưu ảnh ở trên máy tính. Tại đây, bạn sẽ thấy đường dẫn lưu hình ở trên PC. Bạn có thể thay đổi tùy theo sở thích và chọn Apply để lưu lại. 

copy-anh-tu-may-tinh-vao-iphone-2

Thiết lập đường dẫn đến vị trí lưu ảnh ở trên máy tính

Xem thêm >>> Thay Pin IPhone X Ở Đâu Để Không Bị “Viêm Màng Túi”?

Bước 3: Đưa ảnh muốn chia sẻ lên iCloud 

 • Bạn cần bật tính năng chia sẻ ảnh thông qua iCloud trên iPhone. Vào Settings (Cài đặt), chọn iCloud rồi tiếp tục nhấn vào chọn ảnh. Sau đó bật tính năng Chia sẻ ảnh iCloud. Vào ứng dụng Photo của iCloud trên điện thoại và chọn ảnh cần chia sẻ và nhấn vào biểu tượng dưới cùng bên trái màn hình. Tiếp theo, đặt tên cho album ảnh mà bạn muốn đăng ảnh lên.

Bước 4: Chọn ảnh muốn copy từ máy tính vào iPhone 

 • Để xem ảnh vừa đồng bộ, vào máy tính và chọn iCloud Photos. Tại đây, chọn ảnh hay video yêu thích và chia sẻ lên iCloud. 

Bước 5: Chia sẻ ảnh qua iCloud 

 • Để copy ảnh từ máy tính vào iPhone thông qua iCloud, bạn chỉ việc mở tệp Photo lên, bấm vào menu “Upload photos or videos”.  

3. Copy ảnh từ máy tính vào iPhone qua iTunes 

 • Chuyển ảnh từ máy tính vào iPhone bằng iTunes nói riêng và các file nhạc, video nói chung là cách thức truyền thống. Ưu điểm của phương thức này là nhanh chóng và dễ thực hiện. 

Bước 1: Tải iTunes về máy tính 

 • Để thực hiện copy ảnh từ máy tính vào iPhone thì trước tiên bạn phải tải iTunes về máy của mình. Bạn có thể tham khảo link tải thông qua trang chủ của Apple. 
 • Kết nối iPhone với máy tính bằng các dây kết nối và khởi động công cụ iTunes trên thiết bị. Lúc này, tại giao diện của iTunes, bạn cần xác nhận việc nhận diện thành công với iPhone bằng cách nhấn chọn mục biểu tượng có hình giống với hình iPhone. 

copy-anh-tu-may-tinh-vao-iphone-3

Xác nhận việc nhận diện thành công với iPhone bằng cách nhấn chọn mục biểu tượng có hình giống với hình iPhone

>>> Dịch Vụ Thay Pin IPhone 11 Chính Hãng, Lấy Liền Tại Hà Nội

>>> 2 cách kết nối iphone với máy tính không cần itunes đơn giản nhất

Bước 2: Chỉnh thư mục ảnh và iTunes 

 • Tiếp theo để thực hiện copy ảnh từ máy tính vào iPhone bạn chọn tất cả các ảnh cần chuyển vào trong một thư mục, truy cập vào mục Photos. Một lưu ý quan trọng là bạn phải tắt tính năng Thư viện ảnh iCloud, nếu chưa tắt thì bạn cần vào Setting, chọn mục ứng dụng Photos và chọn tắt. 

Bước 3: Chọn các ảnh muốn chia sẻ  

 •  Bạn chọn Sync Photos giúp đồng bộ hoá ảnh qua iTunes. Sau đó sẽ hiện ra mục Copy photo from. Để copy nhiều ảnh trong cùng 1 lúc, bạn có thể chọn Choose folder và chọn thư mục ảnh đã chuẩn bị ở bước 2. Hoặc nếu như chỉ muốn chuyển 1 ảnh sang iPhone thì chọn Picture trong mục Copy photos from. 

Bước 4: Kiểm tra quyền truy cập và đồng bộ 

copy-anh-tu-may-tinh-vao-iphone-4

Chọn Sync Photos để đồng bộ ảnh 

>>> Hướng dẫn kết nối iphone với máy tính bằng dây cáp USB trong 3s

>>> Kết nối iphone với máy tính qua bluetooth đơn giản dễ làm

 • Tiếp đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn truy cập vào folder chứa hình ảnh mà bạn muốn copy vào iPhone. Hãy kiểm tra các thông tin của thiết bị, ảnh lựa chọn,…. rồi bấm Apply để xác nhận.
 • Sau đó, ấn chọn Sync để có thể bắt đầu chuyển ảnh từ máy tính vào iPhone của bạn thông qua iTunes. 
 • Như vậy bạn đã hoàn thành các bước copy ảnh từ máy tính vào iPhone bằng iTunes. Bạn có thể truy cập vào ứng dụng Photos trên iPhone và kiểm tra. Lúc này trong danh sách sẽ xuất hiện một thư mục ảnh bạn vừa mới copy từ trên máy tính. 

4. Kết luận 

 • Trên đây là 3 cách đơn giản giúp bạn copy ảnh từ máy tính vào iPhone. Bạn có thể sử dụng trực tiếp tính năng Airdrop hoặc sử dụng các ứng dụng thứ 3 như iCloud hoặc iTunes. 
 • Hi vọng bạn sẽ chuyển ảnh vào iPhone một cách dễ dàng. Để cập nhật những mẹo hay nhất về iPhone bạn có thể truy cập vào website của Phát Lộc Mobile tại: phatlocmobile.vn để có những thông tin hữu ích nhất. 
 • Phát Lộc Mobile là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại với phương châm lành nhanh lấy ngay dành cho khách hàng. Các dịch vụ của chúng tôi luôn uy tín, giá rẻ và chất lượng hàng đầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: Số 8, Yên Lãng , Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại : 094.337.3337 - 035.337.3337
 • Facebook : www.facebook.com/phatlocmobile.vn
 • Hotline khiếu nại : Mr Tuấn - 0911422292

Phát Lộc Mobile - https://phatlocmobile.vnĐẶT LỊCH
Sửa chữa
Facebook
Tư vấn 24/7
094.337.3337
TOP