Chế Độ Always On Display Là Gì? Bật Lên Có Tốn Pin Không?

Một tính năng khá thú vị của màn hình trên các dòng smartphone hiện nay đó là Always-On Display (AOD). Và để tìm hiểu chi tiết xem tính năng Always-On Display là gì? Cách bật, tắt chúng ra sao? Và liệu tính năng này có làm tốn pin của bạn hay không? Mời các bạn tham khảo ngay bài viết của Phát Lộc Mobile nhé!

Tính năng Always-On Display là gì?

Always-On Display (tên tiếng Việt là Màn hình luôn bật) là một tính năng giúp hiển thị những thông tin hữu ích trên màn hình điện thoại, ngay cả khi bạn đang tắt màn hình của máy.

tính năng always on display trên iphone

Always-On Display có nhiều tên gọi khác: Active Display, Ambient Display

Always-On Display dùng để làm gì? Theo đó, bạn có thể xem đồng hồ, lịch, thời tiết và thông báo mà không cần phải mở khóa điện thoại hay nhấn bất kỳ nút nào. Thậm chí, bạn còn có thể bấm trực tiếp vào icon của ứng dụng để truy cập nhanh vào ứng dụng đó. Điều này giúp việc trải nghiệm máy của bạn dễ dàng hơn và giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Bật Always-On Display có tốn pin không?

Tính năng Always-On Display (AOD) hoạt động tốt trên loại màn hình OLED, bởi vì loại màn này có thể điều khiển từng pixel riêng lẻ, và bật tắt khi cần thiết. Đồng nghĩa với việc, khi bật chế độ AOD màn hình chỉ cần bật những pixel cần thiết, còn những vùng màu đen, pixel sẽ tắt đi.

Bằng cách này, màn hình sẽ ít tiêu thụ nguồn điện hơn. Ví dụ: Trong 1 tiếng, chế độ AOD chỉ hao tốn khoảng 1- 2% pin. So với việc cũng trong 1 tiếng, người dùng thường xuyên mở điện thoại lên để xem giờ, hay các thông báo hiện lên làm sáng màn hình nhiều lần. Cũng sẽ gây hao pin tương đương, thậm chí còn nhiều hơn khi bật AOD.

theme cho always on display

Always-On Display có càng nhiều màu, nhiều pixel sẽ càng tốn pin

Nhìn chung, tính năng Always-On Display sẽ vẫn ngốn pin ở một mức độ nhất định tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề về thời lượng pin của máy và cần được tăng thêm. Thì việc tắt tính năng này đi cũng sẽ là một sự lựa chọn tốt.

Hướng dẫn cách tắt Always-On Display

Cách tắt trên Android

Bước làm: Vuốt thanh thông báo xuống > bấm giữ Always On Display > gạt thanh ngang sang màu xám để tắt.

tắt always on display trên samsung

Hoặc không, bạn hãy vào “Cài đặt > Màn hình khóa và bảo mật > Always-On Display” gạt thanh ngang thành màu xám để tắt.

tắt always on display trên samsung 2

Nhớ rằng, không phải điện thoại smartphone nào cũng có sẵn tình năng Always-On Display. Trường hợp, bạn muốn bật tính năng Always-On Display cho máy không hỗ trợ sẽ cần tới một cách khác.

Cách tắt trên iOS

Bước làm: Mở “Cài đặt > Màn hình và độ sáng > Always On (Luôn bật)” gạt thanh ngang thành màu xám để tắt.

bật tắt chế độ always on display trên iphone

Nhớ rằng, từ dòng iPhone 14 Series trở đi mới có tính năng này thôi nhé.

Tổng kết lại

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về tính năng Always-On Display là gì? Và khi bật tính năng này có hao pin hay không? Mong rằng những thông tin trên có hữu ích dành cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Và đừng quên ghé qua Phát Lộc Mobile, mỗi khi các bạn bị hỏng hóc điện thoại và cần được sửa chữa nhé. Đang có rất nhiều những khuyến mãi và ưu đãi đang chờ bạn đó.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/