Các Phương Pháp Khắc Phục Tình Trạng iPhone 11 Bị Mất Mic

Lỗi mic trên iPhone 11 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng nghe gọi của máy. Sau đây, Phát Lộc Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách tự mình khắc phục lỗi iPhone 11 bị mất mic hiệu quả tại nhà nhé.

Tại sao iPhone 11 của bạn lại bị mất mic?

iPhone 11 bị mất hoặc bị lỗi mic là do các lý do phổ biến sau đây:

  Không cho một số ứng dụng quyền truy cập micro, khiến cho không thể sử dụng mic được.

  Việc cài đặt nhiều phần mềm lạ và không tương thích với phần mềm iOS làm máy bị xung đột phần mềm và hỏng mic.

  Mic bị bụi bẩn bám nhiều vào làm ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận âm thanh của mic.

  iPhone 11 thường xuyên bị va đập mạnh hoặc rơi vào nước khiến mic bị ảnh hưởng.

Ngoài các lý do phổ biến trên, việc máy iPhone 11 bị lỗi mic trực tiếp từ nhà sản xuất, tuy khả năng xảy ra là không cao, vẫn là một lý do giải thích cho iPhone 11 bị lỗi mic.

iPhone 11 bị lỗi mic

Xem thêm:

Cách kiểm tra mic trên điện thoại iPhone 11

Trước khi kết luận về lỗi mic của iPhone 11, bạn có thể kiểm tra bằng cách mở ứng dụng “Ghi âm” để ghi âm lại giọng nói của mình, rồi sau đó phát lại đoạn âm thanh vừa được ghi âm. Nếu loa phát ra giọng mình rõ ràng, thì micro của máy vẫn đang hoạt động tốt, chứng tỏ là lỗi mic là liên quan đến phần mềm, và bạn có thể tự mình thực hiện vài cách phổ biến để khắc phục tình trạng này.

Kiểm tra mic iPhone 11

Nếu không, thì chứng tỏ iPhone 11 bị lỗi mic là do bản thân phần cứng liên quan đến mic là có vấn đề, và bạn nên đem máy đến cửa hàng sửa chữa uy tín như Phát Lộc Mobile để được kiểm tra một cách kĩ càng và chuyên nghiệp nhất.

Cách xử lý khi điện thoại iPhone 11 bị mất mic

Kiểm tra lại cài đặt mic trong “Cài đặt”

Một số ứng dụng trên iPhone 11 không được quyền truy cập vào mic. Vì vậy, bạn có thể  kiểm tra cài đặt micro cho từng ứng dụng bằng cách:

Cài đặt loa mic trong mục riêng tư

Bước 1: Mở Cài đặt => Quyền riêng tư => Micro

Cài đặt loa mic trong mục riêng tư

Bước 2: Những phần mềm mà bị từ chối quyền sử dụng mic thì bạn cần quẹt nút sang màu xanh, và nó sẽ được quyền sử dụng mic của iPhone 11.

Loại bỏ tính năng Chống ồn trong “Cài đặt”

Tính năng Chống ồn của iPhone 11 giúp bạn nghe gọi điện thoại ở môi trường ồn ào. Dù vậy, việc mic bị ảnh hưởng bởi tính năng Chống ồn là hoàn toàn khả thi, và việc tắt nó đi cũng giúp được phần nào trong việc khắc phục tình trạng của mic/loa. Đây là cách để tắt tính năng Chống ồn: 

tắt tính năng chống ồn

Bước 1: Mở Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng

tắt tính năng chống ồn

Bước 2: Bấm mục Khử tiếng ồn điện thoại.

Xem thêm: Làm Gì Khi Điện Thoại Iphone Bị Mất Âm Thanh, Mất Tiếng

Kiểm tra bản cập nhật iOS trong “Cài đặt” 

Lỗi hệ thống trên iOS cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố ghi thu âm thanh của mic. Bạn có thể khắc phục bằng cách cập nhật ứng dụng và hệ điều hành iOS mới bởi vì các phiên bản iOS mới cung cấp các sửa lỗi phần mềm, bao gồm cả lỗi mic.

Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật mới, làm theo hướng dẫn để tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới.

Bạn cũng có thể sử dụng iTunes để cập nhật thủ công cho iPhone 11 trên Macbook nếu có sự cố cập nhật trên máy điện thoại.

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy là một thao tác phổ biến để khắc phục một lượng lớn các lỗi của iPhone, trong đó có lỗi mic. Để khởi động lại máy, bấm nút Home, rồi nhấn và giữ nút Slide cho đến khi Thanh trượt tắt nguồn màn hình xuất hiện, rồi kéo nút trượt qua phải và đợi 30 giây để iPhone tắt nguồn hoàn toàn. Sau khi iPhone tắt nguồn hoàn toàn, khởi động lại máy bằng cách giữ lâu vào nút Home cho đến khi hình quả táo xuất hiện trên màn hình.

tắt nguồn và khởi động lại máy

Khôi phục máy về cài đặt gốc (ko mất dữ liệu)

Đôi khi việc chỉnh sửa một số cài đặt hay tùy chỉnh làm cho xung đột với phần mềm iOS xảy ra.  Ví dụ, đôi khi việc cập nhật phần mềm iOS sẽ tự động ghi đè lên cài đặt của máy, gây ra xung đột phần mềm. Đây là cách thực hiện:

Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt

khôi phục lại máy về cài đặt gốc

Lúc này, bạn nhập mã ID iPhone của bạn, rồi Sau đó nhấn tùy chọn để xác nhận tất cả thiết lại được cài đặt lại.

Sau khi đặt lại các thiết lập thì iPhone của bạn sẽ tự động khởi động lại máy. Sau đấy, bật lại các tính năng như Wi-fi, Bluetooth, Sóng điện thoại,… và kiểm tra xem mic có hoạt động lại bình thường không.

Reset lại máy (mất dữ liệu)

Cách làm này tương tự như việc khôi phục lại máy về cài đặt gốc. Tuy nhiên, khác với việc không làm mất dữ liệu từ việc khôi phục lại máy về cài đặt gốc, việc reset lại máy làm máy bị mất hết dữ liệu. Vì vậy, việc đầu tiên trước khi reset lại máy là bạn phải backup lại tất cả các dữ liệu quan trọng (ảnh, tin nhắn, danh bạ,…) trên iCloud

Xem tại bài viết: Hướng dẫn sao lưu iPhone vào máy tính bằng iTunes và iCloud

Đây là cách reset lại máy iPhone 11:

Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Lúc này, bạn nhập mã ID iPhone của bạn. Sau đó, nhấn tùy chọn để xác nhận tất cả thiết lại được cài đặt lại.

Reser lại máy iPhone 11

iPhone của bạn sẽ tự khởi động sau khi qua trình reset máy kết thúc. Sau khi máy được khởi động, bạn thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình reset lại máy.

Tới cơ sở sửa chữa gần nhất để kiểm tra mic

Nếu bạn đã thực hiện hết tất cả các cách trên mà iPhone 11 của bạn vẫn bị lỗi mic, bạn nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín như Phát Lộc Mobile để được kiểm tra kĩ lưỡng nhất.

Cửa hàng Phát Lộc Mobile


Xem thêm: 


Hãy đến với Phát Lộc Mobile để được kiểm tra máy iPhone 11 nếu máy của bạn có lỗi hoặc sự cố gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Mong rằng đến đây, bạn đã chọn được cho mình một cách tiện dụng nhất để khắc phục lỗi iPhone 11 bị lỗi mic.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết của chúng tôi!

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo