Tại Sao iPhone Bị Trắng Màn Hình Và Cách Khắc Phục

Bỗng điện thoại của bạn màn hình bị trắng xóa, bạn đang không biết nên xử lý thế nào. Hãy đọc bài viết của Phát Lộc Mobile và thực hiện theo, sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Tình trạng iPhone bị trắng màn hình sẽ được xử lý trong 1 phút.

Những nguyên do đã làm iPhone bị trắng màn hình

Nguyên nhân để có thể làm cho iPhone bị trắng màn hình có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây lên tình trạng này, có thể nguyên nhân xuất phát từ phần cứng bị hỏng hoặc do phần phần mềm gặp sự cố:

Tại sao iPhone bị trắng màn hình

iPhone bị trắng màn hình

Lỗi phần mềm: Xung đột phần mềm mới với model điện thoại cũ có thể dẫn tới lỗi màn hình trắng. Máy đã Jailbreak cài đặt một số phần mềm không được khuyến cáo từ phía nhà sản xuất. Xung đột Tweak do người dùng sử dụng trong Cydia một số tính năng hệ thống được cài đặt không chuẩn

Lỗi phần cứng: Lỗi phần cứng sẽ khiến màn hình iPhone bị trắng xóa không thể hiển thị. Nguyên nhân là do sự cố rơi vỡ hoặc làm lệch cáp kết nối bo mạch chủ iPhone với màn hình cảm ứng.

Cách sửa lỗi iPhone bị trắng xóa không thể hiển thị

Để sửa lỗi iPhone bị trắng màn hình, các bạn có thể thử một số cách dưới đây:

iPhone bị trắng màn hình ở chế độ phóng to

Khắc phục Iphone bị trắng màn hình ở chế độ phóng to

Chạm ba ngón tay và màn hình iPhone

Màn hình trắng này có thể xuất hiện do vô tình kích hoạt chế độ phóng to màn hình ở mức quá gần đối tượng. Do đó bạn sẽ thấy màn hình toàn màu trắng mà không phải do lỗi phần cứng và phần mềm.

Để sửa lỗi này, thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Chạm hai lần bằng ba ngón tay để thu phóng
  • Kéo bằng 3 ngón tay để di chuyển xung quanh màn hình
  • Chạm hai lần bằng ba ngón tay và kéo để thay đổi thu phóng

Nếu lỗi màn hình trắng do phóng đại, cách trên sẽ khắc phục được vấn đề. Tuy nhiên, nếu vẫn còn màn hình trắng, thử cách tiếp theo.

Thực hiện Hard Reset iPhone

Thực hiện Hard Reset iPhone

Thực hiện Hard Reset iPhone

Hard reset có thể xóa một số bộ nhớ iPhone (không phải là dữ liệu quan trọng mà là bộ nhớ cache). Để thực hiện hard reset trên iPhone, thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Nhấn nút nguồn và Home cùng một lúc.

Bước 2: Tiếp tục giữ cả hai nút cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và thấy logo Apple.

Bước 3: Khi điện thoại tắt, chờ 30 giây trước khi bật trở lại.

Khôi phục iPhone bị trắng màn hình bằng iTunes

Nếu nguyên nhân gây lỗi màn hình trắng iPhone là do lỗi phần mềm, bạn nên khôi phục iPhone sử dụng iTunes. Với phương pháp này, bạn có thể cài đặt lại hệ điều hành trước trên điện thoại và khôi phục dữ liệu. Tuy nhiên, chỉ thực hiện cách này nếu có bản sao lưu trên iTunes.

Khôi phục iPhone bị trắng màn hình sử dụng iTunes

Khôi phục iPhone sử dụng iTunes

Bước 1: Tắt điện thoại iPhone.

Bước 2: Cắm cáp USB vào điện thoại nhưng không kết nối với máy tính.

Bước 3: Trên iPhone 6 trở xuống, giữ nút Home và kết nối cáp vào máy tính. Trên iPhone 7, nhấn nút giảm âm lượng và kết nối cáp với máy tính. Trên iPhone 8 trở lên, giữ nút nguồn và kết nối cáp vào máy tính.

Bước 4: Tiếp tục giữ các nút cho đến khi icon cáp và mũi tên chỉ vào iTunes xuất hiện.

Bước 5: Trên màn hình máy tính, iTunes sẽ hiển thị Restore iPhone from backup hoặc Update hệ điều hành. Chọn tùy chọn Restore iPhone from backup.

Restore iPhone bằng iTunes

Tới sửa chữa tại một trung tâm uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đã thử qua các cách trên mà vẫn không khắc phục được iPhone bị trắng màn hình thì hãy đem máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa lỗi.

Phát Lộc Mobile chính là địa chỉ uy tín nhất nhì tại Hà Nội mà bạn có thể tin tưởng để sửa chữa, thay thế cũng như mua linh kiện điện thoại chất lượng, giá thành tốt nhất hiện nay. Chúng tôi đã có mặt 10 năm, nhận sửa chữa mọi tình trạng bệnh trên chiếc iPhone của bạn, luôn tìm ra phương án sửa chữa và chi phí phù hợp nhất cho khách hàng.

Nhân viên nhiệt tình, chuyên môn cao. Linh kiện đảm bảo 100% đạt chuẩn như chính hãng, có bảo hành cho khách hàng.

 Thợ sửa chữa được đào tạo bài bản. Máy móc tiến tiến. Giúp quá trình sửa chữa được thuận tiện, cho chất lượng tốt nhất.

 Giá thành sửa chữa, thay thế linh kiện tốt nhất hiện nay. Được xem quá trình làm việc của nhân viên kỹ thuật.

Mong rằng qua những chia sẻ của chúng tôi có thể cho các bạn thêm những thông tin bổ ích.Chúc các bạn có thể sửa chữa thành công  iPhone bị trắng màn hình.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/