Kiểm Tra Độ Chai Pin Samsung, Tuổi Thọ Còn Bao Nhiêu?

Chắc hẳn bạn đang cảm thấy rằng pin Samsung của mình đang bị chai pin, tình trạng pin kém hơn lúc trước và sau 2-3 năm tuổi thọ pin đã cạn. Vậy nên bạn mới đang cần tìm hiểu xem cách kiểm tra độ chai pin Samsung của máy như thế nào?

Những dấu hiệu pin Samsung bị chai, hoặc bị hỏng

Điện thoại Samsung khi ta dùng hằng ngày sẽ rất hiểu nó, và một khi máy có hiện tượng chai pin chúng ta sẽ lập tức nhận ra ngay, ví dụ như:

  • Máy Samsung hao pin, tụt nhanh hơn trước, kể cả khi không dùng.
  • Sạc pin không đầy được 100%, sạc nhanh đầy, nhưng cũng nhanh hết.
  • Pin bị chảy nước, rỉ sét, phồng rộp đẩy cả màn hình và nắp lưng lên.
  • Phần trăm pin hiển thị báo ảo, máy chạm mốc 20% sẽ sập nguồn luôn.

Pin Samsung bị phồng

Tại sao nên kiểm tra độ chai pin Samsung thường xuyên

Việc kiểm tra độ chai pin và đảm bảo pin đang hoạt động ở mức tối ưu sẽ mang lại cho bạn những lợi ích:

  • Hiệu suất hoạt động: Pin yếu, chai pin sẽ khiến Samsung chạy chậm hơn, gặp trục trặc trong quá trình sử dụng.
  • Tiết kiệm năng lượng: Khi pin đã chai sẽ tiêu tốn năng lượng nhanh hơn. Khiến bạn phải sạc pin nhiều hơn và làm tăng hóa đơn tiền điện.
  • Trải nghiệm người dùng tốt hơn: Người dùng có thể sử dụng điện thoại Samsung lâu hơn trong một chu kỳ sạc. Không phải lo lắng về việc pin hết nhanh, hao pin, nóng máy.

Những điều trên đặc biệt quan trọng đối với những bạn thường xuyên phải làm việc với điện thoại. Vậy nên thay vì đổ tiền vào tiền điện để sạc pin cho chiếc Samsung đã quá chai pin, hãy kiểm tra độ chai pin, và thay pin khi cần đảm bảo điện thoại hoạt động một cách mượt mà và ổn định.

Dấu hiệu vì sao pin Samsung bị chai

Cách kiểm tra độ chai pin Samsung chuẩn xác nhất

Để kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Samsung, có một số phương pháp và công cụ hữu ích. Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng để kiểm tra độ chai pin của thiết bị:

Sử dụng câu lệnh để kiểm tra hệ thống

Đây là một câu lệnh truy cập sâu dành cho các nhà phát triển, nếu chỉ là người dùng Samsung bình thường thì không ai biết câu lệnh này:

Cách kiểm tra độ chai pin Samsung

Bạn chỉ cần vào phần gọi điện, bấm đoạn mã: *#*#4636#*#* sẽ có một bảng thông tin hiện ra cho bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, càng trở về gần đây, họ đã bỏ tính năng này, nên nếu máy bạn không làm được thì hãy xem những cách bên dưới nữa nhé!

Kiểm tra mức sử dụng pin trong cài đặt

Các thiết bị Samsung đời mới, cao cấp thường cung cấp thông tin về tỷ lệ suy hao pin, ứng dụng nào tiêu hao nhiều pin nhất, chu kỳ sử dụng cũng như chu kỳ sạc pin của người dùng.

Kiểm tra pin Samsung trong Cài đặt

Điều bạn cần làm đó là mở điện thoại Samsung, vào mục: “Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > Pin > Mức sử dụng pin”

Và khi đã có biểu đồ và báo cáo trực quan như thế, người dùng dễ dàng nhận biết được liệu có phải pin Samsung bị chai hay không.

Kiểm tra chai pin bằng ứng dụng trên CH Play

Khi bạn lên CH Play và tìm kiếm ứng dụng “kiểm tra tình trạng pin Samsung” sẽ có rất nhiều ứng dụng khác nhau nên ở đây mình sẽ chỉ ví dụ ứng dụng tên AccuBattery – Pin nhé.

Theo đó, ứng dụng này sẽ có công dụng giống với cách thứ 2 ở trên, tổng hợp và theo dõi quá trình sử dụng pin của người dùng, chỉ khác là nếu máy bạn không có tính năng trên nên phải tải của bên thứ 3 dùng thay thế.

Ứng dụng kiểm tra pin Samsung

Việc của bạn sau khi tải ứng dụng đó là sử dụng máy bình thường, dùng pin sau đó là sạc pin. Từ đó, ứng dụng sẽ có dữ liệu để phân tích xem máy của bạn có phải đang bị chai pin hay không.

Cách cải thiện, phục hồi pin điện thoại Samsung bị chai

Để duy trì và cải thiện độ chai pin trên điện thoại Samsung, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau đây:

Tối ưu hóa cài đặt của máy Samsung

Cài đặt độ sáng màn hình xuống mức vừa phải, vì màn hình tiêu thụ nhiều điện năng nhất.

Tắt các tính năng không sử dụng như Bluetooth, WiFi, 3g/ 4g, Định vị GPS, và chế độ rung.

Cách kiểm tra độ chai pin Samsung

Điều chỉnh thời gian chờ và các tùy chọn tiết kiệm pin để giảm tốc độ tiêu thụ năng lượng.

Bạn có thể sử dụng chế độ tiết kiệm pin khi máy thông báo pin yếu hoặc khi bạn không cần sử dụng nhiều tính năng mạnh mẽ của điện thoại.

Kiểm tra và đóng ứng dụng không cần thiết

Một số ứng dụng chạy ngầm có thể tiêu thụ pin mà bạn không biết. Kiểm tra danh sách ứng dụng và đóng những ứng dụng không cần thiết để giảm tải pin.

Xóa những ứng dụng bạn không sử dụng, thường xuyên giải phóng bộ nhớ đệm cho máy Samsung được mượt mà nhất.

Cách kiểm tra độ chai pin Samsung

Thay pin Samsung mới khi cần thiết

Dù không muốn nhưng tình trạng chai pin luôn luôn xảy ra không chỉ mỗi Samsung mà đồ vật nào cũng vậy, chúng ta chỉ có thể trì hoãn sự chai pin chứ không khắc phục được nó.

Tình trạng pin sẽ đến giới hạn sau khoảng 2- 3 năm, khi tuổi thọ pin đã hết thì không có cách nào giúp pin trở lại như xưa, mà điều bạn cần làm đó là thay một quả pin Samsung mới.

Thay pin Samsung bị chai

Hãy mang điện thoại Samsung của bạn đến trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng như Phát Lộc Mobile để thay pin và đảm bảo tuổi thọ pin tốt nhất. Cam kết dịch vụ thay pin Samsung nhanh chóng, ngồi chờ lấy ngay, linh kiện chuẩn hãng, bảo hành dài hạn.

Đến đây là kết bài rồi, cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi về cách kiểm tra độ chai pin Samsung, xem tuổi thọ pin còn bao nhiêu? Nếu còn câu hỏi nào chưa được giải đáp bạn có thể liên hệ hotline hoặc tới trực tiếp cơ sở của chúng tôi để được tư vấn sớm nhất!