Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ Của iPhone Khi Thiết Bị Quá Nóng

Hướng dẫn cách đo và kiểm tra nhiệt độ iPhone dễ dàng mà bạn có thể làm được ngay tại nhà. Xác định xem thiết bị của bạn có quá nóng hay không và đồng thời mình cũng sẽ gợi ý cho bạn một vài giải pháp hữu ích để bảo vệ iPhone khỏi bị quá nóng.

iPhone bỗng nhiên nóng quá mức có ảnh hưởng gì?

Khi sử dụng iPhone lâu với tần xuất cao hoặc bạn thường bật nhiều ứng dụng nặng, thì việc điện thoại sản sinh ra nhiều nhiệt lượng là điều hiển nhiên. Và theo đó, Apple cũng đã công bố rằng vùng nhiệt độ an toàn cho iPhone từ 0° đến 35° C, còn nhiệt độ máy vượt ngoài vùng an toàn này sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới thiết bị của bạn.

vùng nhiệt độ an toàn của iphone
Nếu nhiệt độ iPhone lớn hơn 35° C sẽ bị coi là nóng

Tuy nhiên, chúng ta không thể xem nhẹ khi iPhone trở nên quá nóng, vì nó sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị, ví dụ như:

  • Làm tốc độ xử lý chậm đi, các bộ phận như vi xử lý, RAM, và các chip ic trên mainboard hoạt động không hiệu quả. Bắt đầu có tình trạng iPhone bị giật lag, gây khó chịu cho người dùng.
  • Nóng máy ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ pin. Pin hoạt động với tần suất cao. không có thời gian nguội lại, dẫn đến việc pin nhanh chai, và bạn phải thay pin sớm hơn.
  • Tình trạng tệ nhất máy bị quá nhiệt có thể xảy ra cháy nổ, đặc biệt là khi bạn đang cắm sạc. Gây ảnh hướng rất lớn tới thiết bị cũng như độ an toàn cho người sử dụng.

Một vài cách kiểm tra nhiệt độ iPhone đơn giản nhất

Đo bằng máy đo nhiệt hồng ngoại

Sau thời gian dịch bệnh hoành hành, có khá nhiều gia đình đã trang bị cho mình một chiếc máy đo nhiệt hồng ngoài để đo trán, hoặc nhiệt độ cơ thể. Và đương nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó để đo nhiệt độ của iPhone khi cần thiết nhé.

đo nhiệt độ iphone bằng máy đo hồng ngoài
iPhone nóng hơn 40°C. Ảnh: Android Authority

Đo bằng phần mềm “Battery and charger test”

Bởi vì iPhone không có app mặc định nào có thể đo được nhiệt độ của điện thoại, vậy nên xin giới thiệu cho bạn một app phần mềm thứ 3 có tên là Battery and charger test trên App Store bạn có thể bấm vào link để tải về hoặc làm theo các bước:

Bước 1: Vào ứng dụng App Store, tìm kiếm “Battery and charger test” và nhấn tải về.

Bước 2: Mở app lên, và ngay lập tức sẽ có thông số về nhiệt độ (temp) của iPhone.

đo nhiệt độ iphone bằng phần mềm battery and charger test
Ký hiệu Temp: 32° C chính là nhiệt độ của máy

Cách làm giảm nhiệt độ iPhone nhanh chóng khi bị nóng

Nếu bạn đã thử kiểm tra nhiệt độ máy iPhone của bạn, và đúng là thiết bị đang quá nóng, thì sau đây sẽ là những cách giúp bạn có thể làm mát điện thoại iPhone nhanh chóng:

  • Tránh để máy trong môi trường quá nóng, hãy tháo ốp lưng và đặt máy xuống nền nhà hoặc bề mặt mát.
  • Đóng toàn bộ ứng dụng trong đa nhiệm, tắt các kết nối không cần thiết như Wi-Fi, Bluetooth, Định vị GPS, Data 4g/ 5g,…
  • Giảm độ sáng màn hình, bật chế độ tiết kiệm pin và chế độ máy bay, nếu được hãy tắt nguồn máy iPhone.
  • Sử dụng bộ sạc chuẩn chất lượng cao, không vừa sạc vừa sử dụng máy, hoặc không ngâm sạc, sạc tràn 100%
  • Cập nhật phần mềm iOS mới nhất cho iPhone nếu có, tránh những bản cập nhật bị lỗi hoặc bị xung đột.
tắt nguồn máy iphone để làm mát thiết bị
Tắt nguồn là cách hữu hiệu để làm mát iPhone

Kết luận

Vậy là mình đã tổng kết cho bạn những cách kiểm tra nhiệt độ của iPhone, giúp bạn có thể kiểm tra nhiệt độ máy nhanh chóng mỗi khi cảm thấy thiết bị quá nóng. Trường hợp, máy bạn trở nên quá nóng, đã thử những cách hướng dẫn bên trên mà không được thì hãy liên hệ một trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại gần nhất để được tư vấn thêm nhé.

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline 094.337.3337 của chúng tôi sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn. Phát Lộc Mobile – là trung tâm sửa chữa uy tín, đảm bảo có đủ tay nghề và linh kiện chính hãng để thay thế và sửa chữa cho bạn nếu cần nhé! 

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo