Nên sạc pin điện thoại Xiaomi như nào là đúng cách?

Đối với người dùng thiết bị di động smartphone, nhất là các thiết bị điện thoại Xiaomi,  hẳn vấn đề về pin và sạc pin luôn  là một trong những điều phải đau đầu nhức óc suy nghĩa và băn khoăn. Làm thế nào để sạc pin điện thoại Xiaomiđúng cách, tránh tình trạng chai pin xảy ra. Làm thế nào để hạn chế tối đa điện thoại bị chai pin? Nếu như bạn đang băn khoăn với những câu hỏi đó, bài viết này chính là

Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo sạc pin điện thoại đúng cách và sử dụng pin đúng cách với các bạn đang sử dụng dòng điện thoại smartphone cụ thể là dòng xiaomi như xiaomi note 4, xiaomi redmi note 4x, mi4. Vì các bạn chắc hẳn sẽ phải cắm sạc ít nhất một lần mỗi ngày nên hi vọng phương pháp dưới đây sẽ giúp các bạn sử dụng pin được lâu hơn.

1. Sử dụng sạc chuẩn

Khi mua điện thoại xiaomi mới bạn sẽ có sạc chính hãng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, sạc hỏng bạn có thể sẽ thay thế bằng các loại sạc khác, sạc nhái… Việc sử dụng sạc không chính hãng sẽ khiến pin khi sạc dòng điện vào pin không đúng, nhanh bị nóng và chai pin. Vậy nên hãy sắm ngay cho mình 1 sạc pin điện thoại chính hãng, và học cách phân biệt hàng nhái hàng chuẩn.

2. Không sử dụng cạn kiệt pin

Nhiều người dùng có thói quen chỉ khi pin điện thoại cạn sạch mới sạc pin tuy nhiên đây lại là việc khiến pin rất nhanh bị hỏng. Hầu hết pin smartphone hiện nay đều là pin Li-Ion, pin này dễ bị chai khi ta thường xuyên để mức pin dưới 10%.  Vì vậy hãy sạc pin điện thoại Xiaomi trước khi pin xuống dưới 10%.

Cách sạc pin xiaomi đúng, hiệu quả

  • Trong trường hợp pin bị lỗi, sạc không vào thì đây là cách khắc phục tốt nhất: thay pin xiaomi bị lỗi

3. Rút sạc khi đủ 100%

Việc sạc pin điện thoại Xiaomi qua đêm, sạc pin quá lâu mặc dù pin đã đầy 100% mà không rút sạc sẽ dẫn đến tính trạng pin luôn bị căng và hoàn toàn không tốt cho thành phần hóa học trong pin. Bởi vậy bạn hãy chú ý thời gian sạc và rút sạc khi đủ 100%

4. Không vừa sạc vừa sử dụng

Khi sạc pin bạn cần lưu ý tránh sử dụng điện thoại cùng lúc, khiến tạo ra mức nhiệt lớn trên thân máy, tác động nhiệt lên pin khiến điện thoại pin dễ bị chai pin.

Nhiệt độ cao không tốt cho pin

5. Sạc pin đúng cách khi mới mua

Đối với điện thoại xiaomi mới mua bạn cần chú ý thời gian sạc pin lần đầu tiên để sử dụng pin được bền lâu nhất. – Sạc lần đầu sau khi dùng mày 8-10 tiếng không cần dùng hết – Sạc lần 2 sử dụng cạn pin sau đó sạc từ 8 đến 10 tiếng liên tục – Lần thứ 3, giống như lần 2. – Lần sạc 4 trở đi, bạn sạc pin khi ở trên mức 10%.

sạc pin xiaomi như thế nào cho đúng?

Nếu bạn đang sở hữu chiếc điện thoại Xiaomiiaomi note 4, xiaomi redmi note 4x, mi4…gặp vấn đề sạc pin không nhận, sạc pin điện thoại bị hỏng và lúc này đây chính là giải pháp tốt nhất: sửa chữa điện thoại xiaomi

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 8 Yên Lãng (Gần Ngã tư Thái Hà – Hoàng Cầu) – Đống Đa – Hà Nội)

Điện thoại: 0943.373.337 – 0971.556.655

Email: phatlocsuachua@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/phatlocmobile.vn