Hướng Dẫn Cách Tìm Đồng Hồ Apple Watch Bị Mất Tại Nhà

Tất cả các thiết bị của Apple, bao gồm cả chiếc đồng hồ Apple Watch, đều có chức năng định vị vị trí. Chức năng định vị đó vô cùng hữu ích trong trường hợp bạn làm mất Apple Watch. Tuy nhiên, bạn không biết phải sử dụng khả năng định vị như thế nào khi bạn quên mất là chiếc đồng hồ mình đã để ở đâu? Đừng quá lo lắng, hãy để Phát Lộc Mobile hướng dẫn bạn cách tìm Apple Watch bị mất nhé.

Cách 1: Tìm Apple Watch bằng chuông báo trên iPhone

Đầu tiên, nếu iPhone của bạn chưa có ứng dụng Find My, hãy vào App Store để tải nó xuống. Khi máy iPhone của bạn đã có sẵn ứng dụng Find My, cách thực hiện là:

 • Mở ứng dụng Find My Devices (Thiết bị) → chọn Apple Watch trên danh sách các thiết bị. Nếu Apple Watch ở gần bạn, vị trí của đồng hồ sẽ hiện ra trên bản đồ.

 • Khi bạn đã đến gần vị trí của Apple Watch theo như bản đồ chỉ dẫn, chọn Play Sound để Apple Watch phát ra âm chuông báo.

 • Sau khi tìm thấy Apple Watch, nhấn Dismiss trên đồng hồ để tắt chuông.

Tìm Apple Watch bằng chuông báo trên iPhone

Tìm Apple Watch bằng chuông báo trên iPhone

*Lưu ý: Cách này chỉ có thể sử dụng được khi mà vị trí của Apple Watch ở gần với bạn và máy iPhone của bạn

Cách 2: Sử dụng Find My Apple Watch trên iPhone

Chức năng Find My Apple Watch chỉ có thể sử dụng được khi phần mềm watchOS trên Apple Watch là 3.0 trở lên và phần mềm iOS trên iPhone là từ 10 trở lên. Cách thực hiện là:

 • Mở My Watch trên iPhone rồi chọn tên đồng hồ để kết nối.

 • Nhấn biểu tượng (i) ở lề phải > chọn Find My Apple Watch. Lúc đó, vị trí cho chiếc Apple Watch bị mất sẽ được hiển thị trên bản đồ.

 • Sử dụng chức năng Phát âm thanh (Play Sound) khi tìm kiếm đồng hồ bằng cách bấm vào Actions.

 • Một khi đã thấy Apple Watch, màn hình đồng hồ sẽ tự động xuất hiện thông báo Playing Sound

 • Bấm chọn Dismiss để tắt âm thanh phát ra và quay về màn hình home của đồng hồ.

Sử dụng Find My Apple Watch trên iPhone

Sử dụng Find My Apple Watch trên iPhone

*Lưu ý: Trong trường hợp Apple Watch bị hết pin, ở trong mục Find My Apple Watch, bạn chọn Send Last Location để có thể lưu lại vị trí cuối cùng của Apple Watch bị mất ở đâu 24 giờ sau khi hết pin nhé!

Cách 3: Tìm Apple Watch bằng Lost Mode trên iPhone

 • Bước 1: Mở ứng dụng Find My → Devices (Thiết bị) → chọn Apple Watch trên danh sách các thiết bị. Tại mục Actions, nếu dùng Âm chuông báo (Play Sound) là vô ích khi tìm Apple Watch bị mất, bạn hãy sử dụng chế độ Lost Mode như hướng dẫn trong ảnh để đánh dấu Apple Watch bị mất.

Sử dụng chế độ Lost Mode để tìm kiếm Apple Watch bị mất

Sử dụng chế độ Lost Mode để tìm kiếm Apple Watch bị mất

 • Bước 2: Bạn nhập số điện thoại liên lạc cùng với tin nhắn cho người tìm thấy được đồng hồ theo hướng dẫn.

 • Bước 3: Hễ mà có ai đó nhặt được Apple Watch của bạn, một thông báo sẽ được hiển thị lên màn hình Apple Watch. Bạn yên tâm rằng sẽ không ai lấy được thông tin trong đồng hồ của bạn và chỉ được mở khóa khi có mật khẩu chính xác mà thôi.

Tìm Apple Watch bị mất bằng Lost Mode 1

Tìm Apple Watch bị mất bằng cách sử dụng Lost Mode

Xóa dữ liệu khi bị mất Apple Watch

Nếu trong trường hợp khoảng cách giữa bạn và đồng hồ quá xa , và khả năng nhận lại Apple Watch bằng không thì cách tốt nhất bạn nên làm là Xóa dữ liệu đồng hồ cần thực hiện những thao tác sau:

Vào mục Actions → chọn Erase Watch và làm theo hướng dẫn trên màn hình để xóa dữ liệu trên máy. Bên cạnh đó, để tìm lại Apple Watch bị mất mà không có iPhone thì bạn có thể sử dụng “https://www.icloud.com/#find” và đăng nhập ID Apple để tìm kiếm đồng hồ nhé.

Xóa dữ liệu đồng hồ

Xóa dữ liệu khi bị mất Apple Watch

Đến với các trung tâm sửa chữa để được tư vấn

Xóa dữ liệu khi bị mất Apple Watch là sự lựa chọn cuối cùng khi bạn đã không thể làm được gì nữa. Trước khi thực hiện điều đó, hãy đến với các trung tâm sửa chữa để nhận được các sự trợ giúp hữu ích vì biết đâu được là bạn vẫn còn khả năng tìm được chiếc Apple Watch bị mất.

 Cửa hàng Phát Lộc Mobile

Hy vọng những chia sẻ của Phát Lộc Mobile sẽ giúp bạn sớm tìm lại được Apple Watch bị mất sớm nhất, nếu như đã làm theo những phương pháp trên mà bạn chưa tìm lại được, chắc chắn bạn nên đến trung tâm sửa chữa để có thể nhận ra được những giải pháp tốt nhất.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/