4 Cách Xử Lý Tình Trạng iPhone 7 Bị Mất Rung Hiệu Quả Tại Nhà

Việc iPhone 7 bị mất rung, tuy chỉ là một phiền nhiễu nhỏ với nhiều người, dẫn đến việc không thể biết được khi nào có cuộc gọi đến, tin nhắn mới hay thông báo từ các ứng dụng. Đối với một số người khó tính về công nghệ, điều đó ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của họ khi họ muốn sử dụng chế độ rung để tránh làm phiền người khác khi phải tắt nhạc chuông của máy.

Vậy thì làm cách nào để tự mình kiểm tra và khắc phục tình trạng iPhone 7 bị mất rung? Tại đây, Phát Lộc Mobile sẽ hướng dẫn bạn các cách để giúp bạn xử lý vấn đề này.

Lí do iPhone 7 bị mất rung

Do phần cứng:

Bo mạch chủ và mô tơ rung là hai phần cứng thực hiện chức năng rung của máy. Máy iPhone 7 sử dụng chế độ rung trong thời gian lâu làm cho mô tơ rung bị lão hóa, dẫn đến việc bị mất chức năng rung. Ngoài ra, việc làm rơi hoặc va đập máy cũng ảnh hưởng trực đến mô tơ rung; máy bị rơi hoặc ngấm nước làm cả bo mạch chủ và mô tơ rung bị ảnh hưởng, làm mất chức năng rung.

Nếu phần cứng của bạn bị ảnh hưởng, bạn có thể tham khảo dịch vụ “thay cảm biến rung iPhone 7” của Phát Lộc Mobile, và bạn nên đem máy iPhone 7 của bạn đến cửa hàng của chúng tôi để được kiểm tra một cách chuyên nghiệp và kỹ càng.

iPhone 7 bị mất rung do phần cứng

Do phần mềm:

Nhiễm các virus, chương trình độc hại có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động rung của máy. Ngoài ra, cài đặt một ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hay những ứng dụng không rõ nguồn gốc dẫn đến việc phần mềm bị xung đột với nhau, làm ảnh hưởng đến chức năng rung của máy.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp các chức năng của máy hoàn toàn bình thường, chỉ là do bạn quên mở chế độ rung trên máy, dẫn đến việc cuộc gọi hay tin nhắn mới mà không thấy máy báo rung. 

Cách tự khắc phục iPhone 7 bị mất rung

Tắt chế độ không làm phiền:

Không làm phiền là tính năng không hiển thị thông báo về cuộc gọi, tin nhắn,.. Nếu bạn đang bật tính năng này chúng ta sẽ không nhận được thông báo rung khi có tin nhắn gửi đến. Do đó, hãy kiểm tra xem thiết bị đã tắt chế độ này đi chưa bằng cách truy cập vào Cài đặt > Không làm phiền > Tắt chế độ Không làm phiền.

 tắt chế độ không làm phiền

Cài đặt lại chế độ rung trong âm thanh và cảm ứng:

iPhone 7 bị mất rung có thể là do quên mở chế độ rung trên máy, dẫn đến việc không thấy máy báo rung khi có cuộc gọi hay tin nhắn mới. Bạn hãy thử kiểm tra lại trong phần cài đặt xem mình đã bật chế độ này hay chưa bằng cách vào Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng > Bật hai tùy chọn Rung khi đổ chuôngRung khi im lặng lên. Tiếp theo, bạn hãy chọn vào Nhạc chuông và chọn rung, sau đó chọn kiểu rung để kiểm tra xem iPhone có bị mất rung hay không.

 Cài đặt lại chế độ rung

Khôi phục lại máy về cài đặt gốc:

Khôi phục lại tất cả các cài đặt trên iPhone làm máy quay trở lại những cài đặt mặc định từ nhà sản xuất, không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn. Đây là cách một trong những cách khắc phục triệt để lỗi iPhone bạn bị mất rung.

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung. Kế tiếp, bạn chọn vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Khôi phục máy về cài đặt gốc

Bước 2: Bạn chọn vào Đặt lại, sau đó chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

Khởi động lại máy:

Việc đầu tiên bạn nên làm mỗi khi iPhone gặp sự cố, bao gồm việc điện thoại bị mất rung, đó là khởi động lại thiết bị.

Để tắt nguồn đối với iPhone có nút Home, bạn nhấn và giữ nút Slide cho đến khi Thanh trượt tắt nguồn màn hình xuất hiện, rồi kéo nút trượt qua phải và đợi 30 giây để iPhone tắt nguồn hoàn toàn.

Khởi động lại máy

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn chưa tìm được lý do vì sao iPhone mất rung vậy hãy mang thiết bị của bạn đến cơ sở sửa chữa uy tín, bởi có thế thiết bị của bạn đã bị lỗi phần cứng và cần đến những kỹ thuật viên có tay nghề khắc phục sự cố này.

 

Hãy đến với Phát Lộc Mobile để được kiểm tra máy kĩ lưỡng hơn nếu máy iPhone 7 của bạn vẫn không được khắc phục lỗi mất rung dù đã thử hết các cách ở trên.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/