Cách Xử Lý Khi iPhone Bị Rơi Xuống Nước Hiệu Quả Nhất

Sự cố iPhone bị rơi xuống nước do sơ ý trượt tay làm rơi vào bồn rửa hoặc lỡ tay đổ cà phê, trà sữa vào điện thoại,… Bạn đang không biết cách xử lý như thế nào thì hãy đọc bài viết dưới đây do Phát Lộc Mobile chia sẻ nhé!

Những lỗi xảy ra khi Iphone bị rơi xuống nước

Lỗi màn hình, ám phản quang

Hiện tượng màn hình bị mốc, do máy không được hong khô và có nước đọng gây ẩm mốc, màn hình bị nhiễu màu, ám vàng, nhiễm từ, xuất hiện sọc trắng. Lúc này bạn phải thay màn hình Iphone mới thì mới sử dụng lại được.

Những lỗi xảy ra khi Iphone bị rơi xuống nước

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi iPhone Không Lên Màn Hình Dễ Dàng

Lỗi chập main, lỗi cảm ứng, chân sạc

Lỗi này phổ biến nhất khi iPhone bị liệt một vài điểm hoặc toàn bộ phần màn hình cảm ứng Iphone.

Khi iPhone bị rơi vào nước sẽ thấm vào bản mạch, main bị ảnh hưởng và phát sinh nhiều lỗi khác.

Điện thoại iphone rơi nước xong rè loa, mất tiếng

Vị trí loa nghe hoặc chuông trên iphone là những vị trí hở mạch, nên khi tiếp xúc chất lỏng các vị trí này là những vị trí đầu tiên mà nước có thể xâm nhập gây hư hỏng, phần âm thanh hỏng sẽ làm gián đoạn khả năng phát âm thanh. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng nghe nhạc, nghe nhạc chuông khi ai đó gọi hoặc thực hiện cuộc gọi của chính bạn.

Điện thoại iphone rơi nước xong rè loa, mất tiếng

Tuy nhiên, cũng vì là vị trí hở nên một số trường hợp hơi nước sẽ thoát ra từ đấy, loa của bạn có thể hoạt động trở lại. Lúc đầu âm thanh phát ra có thể nhỏ, rè, nhưng chất lượng âm thanh có thể được cải thiện theo thời gian hoặc có thể không.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi iPhone 11 Mất Face ID, Báo Không Khả Dụng

Điện thoại iphone không nhận SIM

Vị trí gắn thẻ SIM cũng là một trong các vị trí dễ bị vô nước trên chiếc iPhone của bạn, nếu nước xâm nhập ở vị trí này sẽ dẫn đến tình trạng iPhone không nhận SIM. Hoặc cũng có thể làm hỏng cả thẻ SIM của bạn

Cách sơ cứu khi iPhone bị rơi xuống nước

Tắt nguồn máy iPhone ngay lập tức

Tắt nguồn máy ngay lập tức

tắt nguồn ngay lập tức máy iPhone

Nếu chẳng may vô tình làm rơi iphone của bạn xuống nước thì việc đầu tiên bạn cần làm là lấy iPhone ra khỏi nước và tiến hành tắt máy ngay lập tức.

Để tắt máy iPhone bạn nhấn và giữ nút Nguồn (bật/tắt) trong vòng khoảng 5 giây cho đến khi trên màn hình xuất hiện thông báo “slide to power off “ (trượt để tắt máy), tất cả bạn cần làm là trượt sang để tắt máy iPhone.

Xem thêm: iPhone 11 Bị Lỗi Màn Hình , Sọc Xanh, Sọc Vàng, Đen Màn

Lau phía bên ngoài điện thoại iPhone

Lau phía bên ngoài điện thoại iPhone

Tháo thẻ SIM ra khỏi điện thoại để sấy

Lấy miếng vải cotton hoặc giấy ăn để lau bên ngoài điện thoại. Nếu bạn sử dụng vỏ bọc để bảo vệ điện thoại, hãy tháo nó ra. Khi lau không nên dùng nhiều lực lên điện thoại để tránh nước làm hỏng iPhone. Hãy thực hiện nhẹ nhàng trong khi giữ điện thoại cố định và di chuyển bàn tay để làm sạch bên ngoài.

Làm khô điện thoại iphone khi bị rơi xuống nước

– Bạn nên đặt nó ở nơi nhận được nhiệt liên tục như đặt trên đầu TV hoặc màn hình 

– Một trong những giải pháp an toàn nhất để làm khô điện thoại của bạn là sử dụng gói gel silica. Chúng hút ẩm một cách nhanh chóng chỉ đơn giản bằng cách tiếp xúc với điện thoại. Hãy đặt một vài gói gel silica lên trên và dưới điện thoại để chúng hút ẩm bên trong.

Làm khô điện thoại iphone khi bị rơi xuống nước

Hút ẩm băng gói chống ẩm gel silica

Mang tới trung tâm sửa chữa gần nhất để sấy khô

Với mọi trường hợp iPhone bị rớt nước dù nặng hay nhẹ thì bạn vẫn nên mau chóng tìm đến một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín gần nhất để người thợ kỹ thuật tháo máy kiểm tra bên trong để được đảm bảo nhất.

Đặc biệt nếu bạn đang ở Hà Nội hãy tới ngay Phát Lộc Mobile để được hỗ trợ sấy khô, kiểm tra, vệ sinh máy hoàn toàn miễn phí khi điện thoại iPhone bị vô nước. Chúng tôi sẽ tháo rời từng linh kiện ra và sấy bằng bàn nhiệt chuyên dụng, các bạn yên tâm thao tác này không hề làm mất dự liệu hay chất lượng sản phẩm của các bạn.

Ngoài ra, tại Phát Lộc Mobile chúng tôi còn nhận sửa chữa mọi loại bệnh trên iPhone, từ sửa chữa phần cứng trên mainboard hãy thay thế pin, mặt kính,… và nếu bạn muôn biết thay màn hình iPhone 11 giá bao nhiêu? hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn giá sớm nhất!

Mang tới trung tâm sửa chữa gần nhất để sấy khô


Xem thêm:


Không ai có thể dự đoán được mức độ thiệt hại của iPhone bi rơi xuống nước. Và một khi bạn làm rơi iPhone vào nước, hãy gọi cho chúng tôi ngay để các kỹ thuật viên tại Phát Lộc Mobile hỗ trợ bạn. Chúng tôi có kỹ năng và đồ nghề chuyên dụng luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất kì lúc nào.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo