Khắc Phục Lỗi Camera Điện Thoại Samsung Bị Mờ, Lóa Sáng

Camera Samsung bị mờ là một lỗi khá dễ gặp, không chỉ riêng Samsung mà điện thoại nào cũng vậy. Tuy nhiên, lỗi này không khó để khắc phục. Vậy nên, hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu cách khắc phục lỗi Samsung bị mờ, lóa sáng cực hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân, dấu hiệu khi camera Samsung bị mờ

  • Dấu hiệu cho thấy camera Samsung bị mờ

Ảnh không sắc nét, mất đi độ chi tiết và độ tương phản. Điều này có thể làm mất đi sự sắc nét và chất lượng của hình ảnh. Mất màu hoặc màu sắc hình ảnh có thể bị biến đổi hoặc mất đi tính chính xác. Các màu không còn rõ ràng và tự nhiên như bình thường.

  Hiện tượng Flare: ánh sáng phản chiếu trên ống kính gây ra các vệt lóa sáng không mong muốn trên ảnh

  Hiện tượng Ghosting: xuất hiện các hình ảnh lặp lại hoặc phần bóng mờ trên ảnh.

camera samsung lóa sáng flare

  • Nguyên nhân camera Samsung bị mờ:

Nguyên nhân gây mờ kính điện thoại Samsung có thể được phân loại thành các nhóm sau:

  • Thiết lập camera không đúng: bao gồm độ phân giải, chế độ chụp, độ tương phản, sáng tối và cân bằng trắng.
  • Kính cam vỡ, bị bụi bẩn: Dấu tay, hoặc các dị vật khác, khiến cho hình ảnh trở nên mờ. Ánh sáng không thể đi vào camera một cách rõ ràng, làm mất đi độ nét của ảnh.
  • Phần mềm bị xung đột: Hoặc lỗi ứng dụng camera có thể làm mờ hình ảnh. Có thể do bạn đã cài quá nhiều ứng dụng camera khác nhau.
  • Camera bị kẹt hoặc bị hỏng: Hỏng camera là nguyên nhân phổ biến dẫn đến hiện tượng mờ, lóa sáng. Điều này có thể xảy ra do va đập, rơi rớt.

Nếu bạn không thể tự khắc phục, hãy tìm sự hỗ trợ từ trung tâm bảo hành hoặc Phát Lộc Mobile. Những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, am hiểu xử lý các vấn đề phức tạp và sửa chữa camera Samsung một cách an toàn.

Cách khắc phục khi camera Samsung bị mờ:

Khi camera Samsung bị mờ, lóa sáng người dùng có thể thử các phương pháp sau để khắc phục vấn đề:

Vệ sinh ống kính

Sử dụng một khăn mềm và không xơ để lau sạch bụi, vân tay và vết bẩn trên ống kính. Đảm bảo rằng ống kính được làm sạch hoàn toàn trước khi sử dụng.

Loại bỏ các vật thể lạ, nếu ống kính của bạn bị nứt hoặc vỡ nên sớm đi thay thế sửa chữa, tránh việc bụi bẩn, hoặc hơi nước lọt vào làm hỏng camera Samsung.

Vệ sinh kính camera samsung

Khởi động lại thiết bị

Khi máy càng hoạt động lâu sẽ càng dễ sinh ra lỗi, đặc biệt là đối với điện thoại Samsung tầm giá rẻ, bộ xử lý quá tải làm nhiều chức năng bị ảnh hưởng. Khởi động lại thiết bị sẽ là phương pháp hữu hiệu giúp máy được làm mới lại bản thân.

khởi động lại máy samsung

Điều chỉnh cài đặt camera

Kiểm tra và điều chỉnh cài đặt camera trên thiết bị Samsung của bạn. Có thể có các tùy chọn để điều chỉnh độ nét, độ tương phản, màu sắc và các tham số khác để cải thiện chất lượng hình ảnh.

Điều chỉnh cài đặt camera

Xóa và cài lại ứng dụng camera

Nếu vấn đề mờ chỉ xảy ra trong ứng dụng camera cụ thể, hãy thử khởi động lại ứng dụng hoặc cài đặt lại nó. Nếu vẫn không khắc phục được, hãy cân nhắc tải những ứng dụng chụp ảnh khác.

Kiểm tra phần mềm

Bộ nhớ: quá đầy ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh nên ảnh khi chụp camera Samsung bị mờ. Hãy đảm bảo rằng bộ nhớ trong điện thoại của bạn còn đủ dung lượng trống.

Khôi phục lại cài đặt gốc: Nếu điện thoại Samsung đang bị xung đột phần mềm hoặc lỗi phần mềm. Hãy khôi phục cài đặt gốc xem có thể khắc phục lỗi không. Bước làm: “Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc

Kiểm tra bộ nhớ lưu trữ samsung

Kiểm tra phần cứng

Nếu các biện pháp trên không khắc phục được vấn đề, có thể camera Samsung của bạn gặp vấn đề phần cứng. Trong trường hợp này, hãy mang thiết bị của bạn đến trung tâm sửa chữa của Phát Lộc Mobile hoặc liên hệ hotline, chat box với chúng tôi để được kiểm tra và sửa chữa.

camera samsung bị bụi bẩn lọt vào

Lưu ý để bảo quản, tránh làm hỏng camera Samsung

Hạn chế để Samsung tiếp xúc với bụi và nước. Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn được giữ trong môi trường sạch sẽ và khô ráo. Hạn chế làm rơi điện thoại, có thể làm hỏng hoặc kẹt thấu kính, đây là các yếu tố ngoại lực có thể làm mờ hoặc làm hỏng camera.

Cập nhật phần mềm Samsung và cập nhật app camera thường xuyên, đảm bảo rằng bạn có phiên bản mới nhất và các bản vá lỗi được cài đặt.

Dịch vụ sửa chữa camera samsung

Các phương pháp khắc phục lỗi Camera Samsung bị mờ trên chỉ là gợi ý chung và tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của thiết bị Samsung của bạn. Đối với các trường hợp phức tạp hoặc không thể tự khắc phục, bạn nên tìm sự hỗ trợ từ các chuyên viên kỹ thuật tại Phát Lộc Mobile. Chúng tôi chắc chắn sẽ khắc phục lỗi cho bạn một cách triệt để.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/