Theo Bạn Có Nên Dùng Sạc Nhanh Cho Iphone Hay Không?

Hiện nay do nhu cầu sử dụng điện thoại của chúng ta ngày càng cao, để đáp ứng nhu cầu có thể sạc pin điện thoại nhanh chóng mà các nhà sản xuất đã cho ra đời các dòng sạc điện thoại nhanh. Giúp cho điện thoại sạc nhanh hơn rất nhiều so với trước.

Nhưng còn rất nhiều thắc mắc như có nên dùng sạc nhanh cho iPhone hay không? Liệu dùng sạc nhanh có làm ảnh hưởng đến pin hay điện thoại hay không? tất cả thắc mắc của các bạn sẽ được Phát lộc mobile giải đáp trong bài viết dưới đây.

Sạc nhanh iPhone có hại pin không?

Những thắc mắc hàng đầu của người dùng sạc nhanh chính là, liệu dùng sạc pin nhanh có làm chai pin hay không? câu trả lời của chúng tôi đó là có. 

Đối với các dòng máy khác nhau sẽ có thời gian chai khác nhau nhưng riêng iPhone việc sạc nhanh không thể làm chai pin luôn mà chúng phải mất 3-4 năm. Nhưng  chính chúng ta  cũng không biết rằng việc sạc pin không đúng cách cũng làm cho pin điện thoại của mình bị hai, và hư hỏng nặng.

Sạc nhanh iPhone có hại pin không?

Sạc nhanh có ảnh hưởng tới pin

Xem thêm: 

Mặt khác, hầu hết đối với mỗi loại sạc nhanh hiện nay, nguyên lý hoạt động chung  được chia ra thành 2 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1: khi pin sắp hết đến những vạch pin thấp nhất,khi sạc điện áp tăng ở mức tối đa. Trong 30 phút đầu tiên, người dùng có thể sạc từ 50 – 70% pin cho smartphone.

 • Giai đoạn 2: thời gian sạc pin từ mức 70% đến mức đầy  sẽ chậm  hơn so với giai đoạn trước do điện áp dần dần hạ thấp.

Ưu nhược điểm của sạc nhanh cho iPhone

Ưu nhược điểm của sạc nhanh cho iPhone

Lợi ích sạc nhanh đem lại cho chúng ta

 • Nhược điểm:

Gây chai pin điện thoại sau một thời gian dài sử dụng

 Gây nóng máy khi lợi dụng sạc nhanh quá nhiều

Bên cạnh những nhược điểm của sạc nhanh thì không thể nào  có thể phủ nhận đến ưu điểm của chúng đem lại cho chúng ta mình nghĩ các bạn sẽ sử dụng tới sạc nhanh mà thôi.

 • Ưu điểm:

 Tiết kiệm thời gian sạc

 Không phụ thuộc vào bộ sạc mọi lúc mọi nơi

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sao Chép Danh Bạ Từ Iphone Sang Sim

Có nên dùng sạc nhanh cho iPhone hay không?

Có nên dùng sạc nhanh cho iPhone hay không?

Có nên dùng sạc nhanh cho iPhone

 • Theo bạn, việc mất quá nhiều thời gian sạc pin có thể làm bạn chậm trễ công việc có làm bạn cảm thấy khó chịu không.Chính vì vậy, nếu có ai hỏi bạn có nên dùng sạc nhanh cho  iPhone không thì câu trả lời của bạn sẽ là có hay không. Và hiển nhiên chắc chắn câu trả lời là có rồi.

 • Những phát minh mới cùng với sự xuất hiện của các ứng dụng tăng cao vì thế nên các loại smartphone trên thị trường tích hợp quá nhiều  công nghệ mới.

 • Tuy nhiên, công nghệ pin vẫn đang là một vấn đề lớn trong việc chọn các loại smartphone phù hợp với công việc hằng ngày của chúng ta đó là kéo dài dung lượng pin.

 • Do đó, việc sạc nhanh luôn được coi là vấn đề cần thiết để có thể giải quyết được vấn đề cấp thiết này cho tất cả người dùng hệ iOS hiện nay.

Xem thêm: Cách Xử Lý Lỗi Iphone Vào Ứng Dụng Bị Thoát Ra Đơn Giản

Những lưu ý giúp bạn sạc iPhone đúng cách

Sử dụng cáp sạc iPhone chính hãng

Những lưu ý khi sạc pin iPhone

 • Bất kể sạc nhanh hay sạc thường cho iPhone, người dùng phải chọn bộ sạc tương thích các bạn nên tìm các bộ sạc có chất lượng cao được bán ở những nơi uy tín để đảm bảo tính an toàn.

 • Nhiều thói quen không tốt tưởng như vô hại của chúng ta dẫn đến giảm tuổi thọ của pin như việc pin cạn mới sạc, hoặc sử dụng điện thoại khi đang sạc dẫn đến điện thoại nóng lên, pin chai nhanh và ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

 • Lưu ý,hãy sạc pin ở mức điện thoại báo cần sạc để tăng tuổi thọ của pin. Nếu bạn nghĩ sạc qua đêm có thể tổn hại đến pin của bạn thì câu trả lời là không nhé,iPhone có tính năng ngừng sạc ở mức 100%. Để đảm bảo sạc nhanh được hiệu quả nhất chúng ta nên sạc cáp sạc chính hãng iPhone.

 • Theo các chuyên gia về iPhone, sạc iPhone trước được trang bị củ sạc kèm là 5 Watt (5W) và sạc chính là 10 Watt(10W) nhưng gần đây Apple mới hỗ trợ tặng củ sạc nhanh cho từng thế hệ iPhone, hiện nay Apple đã cắt bỏ việc dùng củ sạc thường đi kèm,vì thế các tín đồ của iPhone đừng lo về chuyện hại pin,thông số đều được nhà sản xuất cung cấp rõ trên củ sạc, vì thế mỗi viên pin của dòng máy này sẽ xuống cấp sau 400 chu kỳ sạc và khuyến cáo nên thay thế viên pin sau 1200 chu kỳ sạc.

Những lưu ý giúp bạn sạc iPhone đúng cách

Thay pin mới để có hiệu năng tốt nhất

Mong rằng những góp ý trên sẽ giúp các bạn hiểu, giúp bạn sử dụng sạc nhanh một cách thoải mái nhất mà không lo tình trạng chai pin.


Xem thêm:


Nếu các bạn có thắc mắc đang cần giải đáp xin liên hệ với Phát Lộc Mobile. Và được giải đáp cũng như đưa ra lời khuyên ra tốt nhất cho bạn nhé

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

TOP
Chat Zalo
Chat Facebook
0943373337