Giải Đáp Câu Hỏi Có Nên Sạc Iphone Qua Đêm Hay Không?

Pin dùng cho các loại điện thoại thông minh đều có giới hạn. Theo những chuyên gia trong lĩnh vực này, thói quen sạc qua đêm sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Và đây sẽ là chủ đề chính trong câu chuyện của chúng ta ngày hôm nay.

Apple khuyến cáo không sạc iPhone qua đêm

Apple đã xác nhận việc sạc điện thoại qua đêm tác động xấu đến tuổi thọ pin. Do thói quen sử dụng điện thoại đến kiệt pin và sạc pin đầy qua đêm để sáng hôm sau có thể sử dụng điện thoại vs lượng pin tuyệt đối đầy năng lượng do đó lại đi ngược lời khuyến cáo của Apple nêu trên.

Apple đưa ra lý do để ngừng sạc iPhone qua đêm liên quan đến cấu tạo viên pin lithium-ion. Khi pin lithium-ion “già”, chúng bị bào mòn hoá học thì lượng điện tích mà chúng có thể giữ được giảm dần, dẫn đến giảm tuổi thọ pin và giảm hiệu suất cao nhất.

Apple khuyến cáo không sạc iPhone qua đêm

Thói quen sạc iphone qua đêm cần phải điều chỉnh

Pin điện thoại bị tiêu hao nếu nó không được sạc đúng cách (thật ra sạc đúng cách cũng khiến pin bị chai, chỉ là ít hơn). Các chất hóa học bên trong quả pin thay đổi theo thời gian, khiến nó kém hơn trong việc lưu lại năng lượng. Nhưng may mắn là bạn có thể có những cách để khắc phục tình trạng này.

Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng, pin điện thoại sẽ hoạt động tốt nhất ở ngưỡng còn 20 – 80%. Ở mức này,các phản ứng hóa học sẽ ít xảy ra nhất và pin điện thoại sẽ ít bị lõa hóa nhất. Nhưng bạn không nhất thiết phải tuân thủ điều này, chỉ cần tránh sạc pin điện thoại ở mức dưới 20% là điều đủ rồi.

Lời khuyên sạc điện thoại iPhone đúng cách 

Để tranh cho pin bị chai pin nhanh chóng bạn nên chú ý các vấn đề sau khi sạc pin :

+ Không để điện thoại cạn kiệt pin 0% hoặc sập nguồn rồi lúc đó mới bắt đầu sạc pin

+ Không nên sạc pin đầy liên tục dài, Không nên sạc pin để qua đêm 

+ Cũng không sạc pin trong khi mức pin báo lớn hơn 50%

+ Sạc liền mạch trong 1 khoảng thời gian, không rút sạc sử dụng ngắt quãng.

+ Tắt các kết nối không dây, phòng cho những chiếc máy có nhiều thông báo.

Lời khuyên sạc điện thoại iPhone đúng cách

 Sạc điện thoại iPhone đúng cách

Cài đặt chế độ sạc pin Iphone ở tối ưu hoá

Viên pin của bạn sẽ dần lão hóa và giảm tuổi thọ theo thời gian. Việc thường xuyên để máy ở “trạng thái” 100% cũng góp phần đẩy nhanh quá trình lão hóa này. Đây chính là lý do cho sự ra đời của tính năng Tối ưu hóa sạc pin trên iPhone.

Với những phân tích ở trên, rõ ràng bạn nên bật tính năng sạc tối ưu hóa. Nhất là khi bạn là một người dùng iPhone cẩn thận, cũng như thường xuyên có thói quen sạc pin cho iPhone qua đêm.

Các bước thực hiện:

Cách 1: Bạn vào ứng dụng Cài đặt (Settings) => Pin (Battery).

 Cách 2: Tiếp theo, bạn chọn Tình trạng pin (Battery Health).

 Cách 3: Kéo xuống dưới và kích hoạt tính năng Tối ưu hóa khi sạc (Optimized Battery Charging) là được.

Cài đặt chế độ sạc pin Iphone ở tối ưu hoá

Chế độ pin iPhone được tối ưu hóa

Sử dụng cáp sạc iPhone chính hãng

Để bảo vệ tuổi thọ của pin iPhone cũng như giúp cho quá trình sạc pin nhanh và an toàn cho điện thoại và người dùng thì bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng.

Sử dụng cáp sạc iPhone chính hãng

Cáp sạc điện thoại iPhone chính hãng

Nếu bạn chọn một chiếc cáp sạc điện thoại không rõ nguồn gốc xuất xứ hay mua nhầm hàng nhái kém chất lượng thì sẽ có khả năng gây cháy nổ hay hư hỏng cao. Chính vì vậy, việc chọn sản phẩm chính hãng là điều vô cùng quan trọng.

Thay pin mới để có hiệu năng tốt hơn

Bạn đang ở Hà Nội và cần tìm kiếm địa chỉ thay pin iPhone chính hãng với mức giá hợp lý và chế độ bảo hành dài hạn thì Phát Lộc Mobile sẽ là lựa chọn đáng giá dành cho bạn .

Tại Phát Lộc Mobile, chúng tôi luôn cam kết thay pin chính hãng cùng với những tiêu chí thực tế sau:

Thay pin mới để có hiệu năng tốt hơn

  Đảm bảo 100% linh kiện nhập chính hãng. Quá trình thay pin iPhone nhanh chóng, lấy ngay chỉ sau 30  phút

   Chi phí thay phí thay pin iPhone luôn cạnh tranh nhất thị trường. Nhân viên và đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại.

   Khách hàng sẽ được xem trực tiếp nhân viên sửa chữa iPhone của mình. Kiểm tra, vệ sinh máy hoàn toàn miễn phí.

 

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã phân tích cho các bạn thấy có nên sạc iphone qua đêm hay không. Hi vọng bài viết trên giúp ích đến cho các bạn. Chúc bạn thành công

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/