Có nên sạc iPhone qua đêm hay không?

Pin dùng cho các loại điện thoại thông minh đều có giới hạn. Theo những chuyên gia trong lĩnh vực này, thói quen sạc qua đêm sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Và đây sẽ là chủ đề chính trong câu chuyện của chúng ta ngày hôm nay

Pin điện thoại bị tiêu hao nếu nó không được sạc đúng cách ( thật ra sạc đúng cách cũng khiến pin bị chai, chỉ là ít hơn). Nếu bạn vẫn căm sạc sau khi sạc đầy 100%, quá trình sạc nhỏ giọt ở các mức 100% sẽ khiến pin bị chai nhanh hơn. Các chất hóa học bên trong quả pin thay đổi theo thời gian, khiến nó kém hơn trong việc lưu lại năng lượng. Nhưng may mắn là bạn có thể có những cách để khắc phục tình trạng này.

Có một sự thật đáng buồn là, hầu hết các công ty sản xuất Smartphone đều không quan tâm đến việc bạn sạc điện thoại như thế nào. Phóng viên đã đặt câu hỏi cho các nhà sản xuất về suy nghĩ của họ với hành động sạc điện thoại qua đêm, giữ điện thoại sạc ở 100%. Hầu hết các công ty đều gửi thông tin quả pin điện thoại của mình thông qua trang web của chính họ, gần như với câu trả lời rằng: Vấn đề đó à, bạn tự tìm hiểu ở đây này.

Cũng có nghĩa là, các công ty không cho rằng sạc qua đêm quá ảnh hưởng tới việc pin bị lão hóa. Apple là công ty hiếm hoi có đưa ra cách khắc phục cho vấn đề này, họ đã phát triển tính năng tối ưu hóa sạc pin. Hiểu đơn giản là iPhone sẽ ghi nhớ thói quen của bạn và sạc đầy gần đúng lúc bạn thức dậy.

Google nói rằng, lo lắng về sạc điện thoại là một nỗi lo lắng lỗi thời. Chính xác thì đó là câu nói của một quản lí cấp cao ở Google, ông ấy cho rằng, công nghệ sạc ngày nay đã cực kì tiến bộ và chất lượng pin cũng đã được nâng cấp rất nhiều. “ khi pin của điện thoại đạt 100%, bộ sạc pin bên trong sẽ ngừng sạc để tránh sạc quá mức. Pin chỉ nhận thêm năng lượng khi nó ở dưới mức 100%”. Có vẻ như ông ấy đã quên rằng, điện thoại tiêu thụ năng lượng ở mức 100% và sẽ khiến những lần sạc ở giữa thành nhỏ giọt.

Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng, pin điện thoại sẽ hoạt động tốt nhất ở ngưỡng còn 20 – 80%. Ở mức này,các phản ứng hóa học sẽ ít xảy ra nhất và pin điện thoại sẽ ít bị lõa hóa nhất. Nhưng bạn không nhất thiết phải tuân thủ điều này, chỉ cần tránh sạc pin điện thoại ở mức dưới 20% là điều đủ rồi

Chúng ta vừa nói qua về một ý kiến “ lo lắng về sạc điện thoại là một nỗi lo lắng lỗi thời”. Điều này còn mang một tầng nghĩa khác, nếu bạn đổi điện thoại thường xuyên, bạn không cần quan tâm tới pin, vì nó không thể chai nhiều sau 1 năm sử dụng. Ngày nay, thay pin một chiếc điện thoại cũng không hề quá khó khăn. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút chi phí để khôi phục lại dung lượng cũ của pin, và tôi cho rằng, điều này là nên làm thay vì cứ cố gắng giữ điện thoại của bạn không bị chai pin.

Hãy tránh môi trường nhiệt độ và độ ẩm cao, chúc bạn tìm được cách sử dụng thích hợp với mình.

 

 

ĐẶT LỊCH
Sửa chữa
Facebook
Tư vấn 24/7
094.337.3337
TOP