Xử Lý Khi Điện Thoại Iphone Sạc Lâu Đầy Pin, Sạc Vào Chậm

iPhone hiện nay được hỗ trợ và trang bị sạc nhanh lên đến 18W để phục vụ cho việc sử dụng tiện lợi hơn nhưng kèm theo đó là những rắc rối chúng đem lại?. Hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu nguyên nhân iPhone sạc chập chờn, sạc chậm và  cách khắc phục tình trạng iPhone  sạc chậm ngay tại nhà nhé.

Tại sao sạc pin iPhone lâu đầy, lâu vào pin

Với củ sạc nhanh có công suất 18W, iPhone  sẽ sạc đầy trong khoảng 1h50 phút. Nếu dùng củ sạc thường, thời gian sạc sẽ là khoảng 3h. Bạn có thể so sánh khoảng thời gian tương đối này với thời gian sử dụng của bạn. Những dấu hiệu cơ bản khi iPhone sạc chậm sẽ là như sau.

Dấu hiệu khi iPhone sạc chậm

Pin không tích điện, tháo sạc sẽ khiến sập nguồn

  • Sạc chậm, sạc không lên % pin dù máy rất nóng

– Đây là tình trạng phổ biến khi pin sạc chậm, do các đường sạc trên chân có vấn đề, nguồn vào không ổn định. Điều này khiến điện thoại sạc chậm và nóng máy

  • Pin không tích điện, tháo sạc sẽ khiến sập nguồn

– Đây có thể là vấn đề do pin, các chân kết nối của pin và main điện thoại có vấn đề, bị lỏng hoặc bị đứt. Các lỗi này thường xuất hiện khi va chạm hoặc do lần sửa chữa trước thợ làm không tốt, dẫn đến tình trạng này

  • Sạc chậm chờn, lúc nhận lúc không

 – Lúc báo nhận, lúc lại báo không nhận. Hoặc iPhone  chỉ nhận sạc trong vòng 1,2 phút và không nhận sạc vào nữa: chân sạc lightning của iPhone gồm 8 chân nhỏ, đường sạc bị bẩn có thể khiến điện thoại sạc chập chờn, cũng có nhiều trường hợp bị lỗi do main, hãy cân nhắc tới việc này nhé.

Nguyên nhân khiến iPhone sạc chậm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone sạc chậm, Phát Lộc Mobile sẽ đưa ra những nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến tình trạng này.

Lỗi phần cứng hoặc pin đã hỏng

  Do chân sạc bị lỏng hoặc bẩn: Chân sạc sau một thời gian sử dụng lâu dài sẽ khiến ẩm mốc, bụi bẩn tích tụ bên trong dẫn đến tình trạng iPhone sạc lâu vào pin.

   Do lỗi phần mềm hoặc hệ điều hành: Tuy trường hợp này rất ít, những không phải không có. Dung lượng bộ nhớ đầy, cập nhật phần mềm đã quá cũ, sẽ khiến xung đột phần mềm.

   Cáp sạc hỏng, không phải chính hãng: Nguồn điện không ổn định, đều khiến iPhone sạc vào chậm

   Lỗi phần cứng hoặc pin đã hỏng: Viên pin bị chai cũng khiến hiệu năng máy giảm, khả năng sạc. Các IC nguồn cũng như vậy, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng.

Các cách khắc phục iPhone không nhận sạc tại nhà

Khởi động lại thiết bị

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục các lỗi không rõ nguyên nhân. Để khởi động lại thiết bị, bạn hãy nhấn và giữ im nút nguồn khoảng vài giây cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off (trượt để tắt nguồn), thực hiện tương tự để mở lại thiết bị.

Khởi động lại thiết bị

Kiểm tra dây sạc và củ sạc

Nếu đang cắm sạc iPhone trực tiếp với ổ điện nhưng pin không lên, bạn hãy thử cắm thiết bị sang ổ điện khác, nếu vẫn không được, người dùng nên thử đổi dây sạc hoặc củ sạc để tìm ra lỗi ở phần nào.

Việc sử dụng dây sạc và củ sạc kém chất lượng (không phải hàng chính hãng) sẽ dẫn đến việc hư hại viên pin, do đó, để bảo vệ iPhone, người dùng nên sử dụng phụ kiện sạc đi kèm theo hộp hoặc những sản phẩm đã được Apple chứng nhận.

– Sử dụng một bộ sạc chất lượng cho điện thoại của bạn, bộ sạc chính hãng từ Apple hoặc ít nhất là một bộ sạc từ bên thứ 3 cho chuẩn MFI sẽ khiến quá trình sạc suôn sẻ hơn. 

Kiểm tra dây sạc và củ sạc

Ưu tiên sử dụng sạc zin theo máy

Vệ sinh cổng sạc cho iPhone

Nếu như bộ sạc vẫn có thể sạc được cho các thiết bị khác, nhưng với iPhone của bạn thì không, lúc này, người dùng nên kiểm tra lại cổng sạc trên iPhone. Theo thời gian, cổng sạc sẽ bị dính bụi bẩn, tóc… dẫn đến việc các chấu tiếp xúc không ăn khớp. Bạn có thể sử dụng cây tăm để lấy bụi bẩn ra khỏi cổng Lightning trên iPhone.

Nên vệ sinh chân sạc iPhone thường xuyên

Nên vệ sinh chân sạc iPhone thường xuyên

Sử dụng chiếc ốp mỏng hơn

Ốp chống sốc quá dày sẽ khiến iPhone không tiếp xúc hoàn toàn với mặt sạc. Hãy lựa chọn những chiếc ốp ở mức vừa và nên tháo ốp khi sạc điện thoại.

Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất

iPhone sạc chậm, chập chờn

Những phiên bản mới luôn được trang bị các tính năng hấp dẫn, đồng thời khắc phục những lỗi còn tồn đọng trên các phiên bản cũ. Để cập nhật, hãy làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất:

Bước làm: Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) > Download & Install (tải và cài đặt).

Thay pin mới cho iPhone

Một nguyên nhân khác khiến iPhone không thể sạc pin là do pin bị chai hoặc pin kém chất lượng. Trong trường hợp này, người dùng nên kiếm các cửa hàng uy tín để thay pin cho thiết bị, điều này sẽ đảm bảo tuổi thọ và tính an toàn khi sử dụng.

Apple cũng khuyến nghị người dùng không nên tự mình tháo máy để tránh gây ra những tổn thất không đáng có. Nếu chiếc iPhone của bạn còn trong thời hạn bảo hành, hãy tìm đến những trung tâm bảo hành của Apple ở Việt Nam.

Sửa chữa iPhone sạc chậm, sạc lâu đầy tại Phát Lộc Mobile

Nếu máy của bạn đã hết thời hạn bảo hành hoặc không thuộc diện bảo hành của Apple Việt Nam, bạn sẽ cần sự trợ giúp tới từ một bên thứ ba khác. Hãy tham khảo dịch vụ sửa chữa điện thoại iPhone không nhận sạc, sạc chậm của Phát Lộc Mobile

 

Ngoài dịch vụ sửa chữa iPhone của bạn sạc chậm, sạc chập chờn, chúng tôi nhận xử lý mọi vấn đề về iPhone khi hỏng hóc. Mọi khúc mắc xin liên hệ hotline 094.337.3337 để được nghe tư vấn từ các chuyên gia.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo