Điện Thoại Oppo Lỗi Camera Và Cách Khắc Phục

Camera trên điện thoại Oppo của bạn không hoạt động? Bị mờ không lấy nét được, không mở được camera lên hoặc mở lên chỉ thấy mỗi màn đen. Bài viết này sẽ đề cập đến cho bạn những cách khắc phục khi camera Oppo bị lỗi hiểu quả nhất, cả camera trước hay camera sau bị lỗi thì đều áp dụng được nhé.

Nguyên Nhân Gây Ra Lỗi Camera Trên Oppo

  1. Lỗi phần cứng: Do thấu kính bị kẹt, kính camera bị nứt vỡ làm nước hoặc bụi bẩn bám vào camera. Mô-đun camera không hoạt động, hoặc dây cáp kết nối giữa camera và mainboard bị hỏng.
  2. Lỗi phần mềm: Có thể xảy ra do hệ điều hành hoặc ứng dụng máy ảnh bị lỗi. Hoặc có sự xung đột giữa ứng dụng máy ảnh và các ứng dụng khác trên điện thoại.
  3. Lỗi do người dùng: Ví dụ như việc làm điện thoại va đập mạnh, rơi vào nước, tải quá nhiều ứng dụng chụp ảnh, làm đẹp khác nhau. Hoặc do bộ nhớ đầy, không thể chụp thêm ảnh hay video nữa.

điện thoại oppo bị lỗi camera và cách khắc phục

Cách Khắc Phục Lỗi Camera Oppo

Một số bước làm được chúng tôi thực hiện trên máy Oppo Reno 4 Pro (Android 12). Tùy vào từng mã máy hoặc phiên bản Android sẽ có giao diện khác nhau.

Khởi Động Lại Máy

Khởi động lại điện thoại là giải pháp đơn giản nhất để xử lý những lỗi phần mềm hệ thống. Bạn có thể chọn khởi động lại hoặc chắc chắn hơn hãy chọn tắt nguồn thiết bị, chờ vài phút, sau đó bật lại và kiểm tra mọi tính năng, cũng như camera đã hoạt động tốt chưa.

Kiểm Tra Tình Trạng Camera

Trước tiên, hãy làm sạch mặt kính camera và xem xét mặt kính camera có bị tổn thương bên ngoài, nứt vỡ hay không.

Sau đó, chiếu đèn vào camera, kiểm tra cẩn thận cả camera trước lẫn camera sau, tìm kiếm các dấu hiệu như bụi bẩn, đọng nước, hỏng hóc hay kẹt cơ thấu kính.

Nếu phát hiện những dấu hiệu này, khả năng cao là camera đã bị hỏng hoàn toàn. Khi này bạn nên đưa điện thoại đến các cửa hàng sửa chữa uy tín gần nhất để được các kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa.

Xóa Bớt Ảnh, Video và Cache Ứng Dụng Camera

  • Xóa bớt ảnh, video (nếu máy bị hết bộ nhớ):

Khi máy bị đầy bộ nhớ, camera sẽ không thể chụp thêm ảnh hay quay thêm video nào nữa, đồng thời cũng có thể gây xung đột làm lỗi camera trên điện thoại Oppo. Bạn nên thử xóa bớt những bức ảnh, video không cần thiết để giải phóng dung lượng.

  • Xóa dữ liệu và cache ứng dụng camera:

Vào Cài đặt > Tìm và chọn Ứng dụng > Chọn Quản lý ứng dụng > Nhập ô tìm kiếm “Máy ảnh“ và lựa chọn ứng dụng > Chọn Buộc dừng

Xóa Bớt Ảnh, Video và Cache Ứng Dụng Camera

Cập Nhật Phần Mềm

Đôi lúc hệ thống xảy ra vài sự cố là điều dễ hiểu, và thường thì nhà sản xuất sẽ tung ra các bản cập nhật để vá lại các phiên bản lỗi đó. Vậy nên việc luôn cập nhật phần mềm mới nhất trên Oppo là điều cần thiết nếu camera điện thoại của bạn không sử dụng được.

Bước làm: Vào Cài đặt > Kéo xuống cuối cùng chọn Giới thiệu về thiết bị > Cập nhật phiên bản mới nhất (nếu có)

Cập Nhật Phiên Bản Mới Nhất Oppo

Loại Bỏ Những Ứng Dụng Gây Xung Đột

Loại bỏ các ứng dụng chụp ảnh, làm đẹp, xóa những ứng dụng lạ, có khả năng gây xung đột. Đánh giá lại các ứng dụng chụp hình bạn thường xuyên sử dụng. Cân nhắc gỡ bỏ những ứng dụng không thiết yếu để tăng dung lượng lưu trữ và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến camera Oppo.

Khôi Phục Cài Đặt Gốc

Cách này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu có trong máy, vậy nên trước khi làm hãy sao lưu lại toàn bộ các dữ liệu quan trọng. Sau khi đã sao lưu hãy làm theo bước sau

Bước làm: Vào Cài đặt > Kéo xuống cuối cùng chọn Cài đặt hệ thống > Kéo xuống cuối cùng chọn Sao lưu và đặt lại > Chọn Đặt lại điện thoại > Chọn Xóa tất cả dữ liệu

Xóa Tất Cả Dữ Liệu, Khôi Phục Cài Đặt Gốc Oppo

Tìm Tới Trung Tâm Sửa Chữa

Nếu bạn đã kiểm tra phần cứng và phần mềm nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề, hãy xem xét việc mang điện thoại Oppo của bạn đi kiểm tra và sửa chữa camera nhé.Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo cơ sở sửa chữa của Phát Lộc Mobile.

Bạn có thể tham khảo giá dịch vụ thay camera trước Oppo hoặc thay camera sau Oppo của chúng tôi, giá luôn được chúng tôi luôn để công khai và cập nhất sớm nhất.

Cửa hàng Phát Lộc Mobile

Cách Bảo Quản Camera Điện Thoại Oppo

Nếu kính camera bị nứt vỡ, thì nên đi thay ngay

Hãy bảo vệ kính camera thật tốt, sử dụng nhẹ nhàng, đảm bảo không va chạm mạnh dẫn tới nứt vỡ lớp kính camera. Nếu chẳng máy lớp kính này bị nứt vỡ thì bạn nên sớm thay thế, vì để lâu bụi bẩn và nước sẽ tích tụ bám vào camera bên trong

Tránh để máy tiếp xúc với nước

Để tránh hỏng camera, người dùng nên tránh tiếp xúc điện thoại Oppo với nước và các chất lỏng. Nếu điện thoại bị rơi vào nước, người dùng nên tắt ngay điện thoại và mang đến trung tâm sửa chữa để khắc phục sự cố.

Đặt điện thoại ở vị trí an toàn, tránh va đập

Bạn nên đặt điện thoại Oppo trong vị trí an toàn, tránh bị rơi hoặc va đập mạnh. Tránh để điện thoại trong túi quần hoặc túi áo sẽ dễ làm điện thoại bị bẻ cong, hoặc rơi rớt. Bạn cũng nên sử dụng ốp lưng bảo vệ và dán màn hình để tránh trầy xước và hư hỏng.