Lỗi Cảnh Báo Đã Phát Hiện Độ Ẩm Ở Cổng Sạc Samsung

Một lỗi rất hay gặp ở điện thoại Samsung cả phân khúc tầm trung đến cao cấp đều bị đó là lỗi báo độ ẩm ở cổng sạc Samsung. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, trong bài viết này Phát Lộc Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này vô cùng nhanh chóng.

Lỗi đã phát hiện độ ẩm ở cổng sạc Samsung là gì?

Lỗi đã phát hiện độ ẩm ở cổng sạc Samsung là gì?

Lỗi đã phát hiện độ ẩm ở cổng sạc trên Samsung là một thông báo của hệ thống gửi đến khi thiết bị phát hiện thấy có độ ẩm ở bên trong cổng sạc.

Hầu hết các dòng điện thoại cao cấp của Samsung hay các hãng khác cũng đều đã trang bị tính năng này. Nhằm mục đích phát hiện xem bên trong có nước hay có bị ướt hay không. Nếu có sẽ tự động chặn việc sạc pin lại, khi cắm sạc sẽ không thấy tia sét sạc pin.

Đây là một tính năng tốt, nhắm đến sự an toàn của thiết bị cũng như người dùng. Tuy nhiên, nếu cảm biến độ ẩm đó “quá nhạy” hoặc nó đã bị chập và bị hư hỏng thì cũng sẽ hiện lỗi này lên, mặc dù trước đó không có nước lọt nào trong cổng sạc.

Nguyên nhân và độ gây hại khi Samsung báo lỗi phát hiện độ ẩm ở cổng sạc

độ gây hại khi Samsung báo lỗi phát hiện độ ẩm ở cổng sạc

Do máy Samsung của bạn đã bị rơi vào nước hoặc bị đọng hơi nước từ môi trường xung quanh.

Độ ẩm bên trong cổng sạc cao hơn ngưỡng cho phép, máy sẽ thông báo và ngăn cản việc sạc pin.

Do IC cảm biến trên cụm sạc “quá nhạy” hoặc đã bị hỏng, chập cháy (phần lớn là do bị hỏng)

Cách xử lý khi gặp lỗi độ ẩm ở cổng sạc Samsung

TH1: Samsung rơi nước, gặp lỗi báo độ ẩm ở cổng sạc

Nếu đúng là máy của bạn bị rơi vào nước và đang báo lỗi độ ẩm ở cổng sạc Samsung thì đừng cố gắng sạc pin vào lúc này. Hãy để máy ở nơi khô ráo, hoặc sử dụng máy để máy nóng lên, làm bay hơi nước, hơi ẩm trong cổng sạc.

Ngoài ra bạn có thể dùng tăm bông, bông gòn nhét vào cổng sạc để thấm hút nhanh hơn. Chứ đừng sử dụng máy sấy, sấy thẳng vào cổng sạc, vừa làm máy nóng lên, ảnh hưởng tới pin, nguy hiểm về tính cháy nổ, vừa thổi nước lọt sâu vào bên trong hơn.

Samsung rơi nước, gặp lỗi báo độ ẩm ở cổng sạc

TH2: Samsung báo độ ẩm ở cổng sạc không rõ nguyên nhân

Nếu máy Samsung của bạn trước đó không hề rơi vào nước, hay tác động gì đến nước mà máy lại báo gặp lỗi độ ẩm ở cổng sạc. Đã để máy 1 lúc mà lỗi vẫn không hết thì sẽ chỉ có 2 nguyên do, 1 là do phần mềm, 2 là do phần cứng.

Đối với phần mềm

Có thể do hệ thống bị lỗi tính năng phát hiện độ ẩm trong cổng sạc nên hiện thông báo lên. Hãy thử khởi động lại máy, sau đó cắm sạc bằng sạc của bạn hoặc đổi một bộ sạc khác xem máy Samsung có nhận sạc hay không.

Hoặc ta có thể dùng phương pháp mạnh, reset lại tính năng cảm biến độ ẩm ở cổng sạc bằng cách:

Samsung báo độ ẩm ở cổng sạc không rõ nguyên nhân

Bước 1: Vào Cài đặt > Ứng dụng > Nhấn vào Dấu 3 chấm góc trên bên phải > Chọn Hiển thị ứng dụng hệ thống > Tìm USBSettings.

Samsung báo độ ẩm ở cổng sạc không rõ nguyên nhân 1

Bước 2: Chọn Lưu trữ > Xóa dữ liệu > Rồi sau đó khởi động lại máy, và kiểm tra lại sạc

Đối với phần cứng

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi báo độ ẩm ở cổng sạc Samsung thì do chân sạc, hoặc IC cảm biến độ ẩm đã bị hỏng. Lúc này bạn sẽ cần liên hệ với một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín để được thay bộ phận đã bị hỏng đi.

Và ở tại Hà Nội sẽ có Phát Lộc Mobile – trung tâm sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh chuyên nghiệp, nhanh chóng. Cam kết sẽ khắc phục lỗi độ ẩm ở cổng sạc Samsung một cách triệt để nhất khi bạn đặt làm dịch vụ thay chân sạc Samsung của chúng tôi.

Đội ngũ Phát Lộc Mobile

Trên đây là những thông tin cũng như cách khắc phục lỗi độ ẩm ở cổng sạc Samsung. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Phát Lộc Mobile và chúc các bạn thành công!