Hướng Dẫn Cách Sửa Điện Thoại Samsung Bị Đen Màn Hình

Tình trạng điện thoại Samsung bị đen màn hình diễn ra xũng không phải là ít. Có thể là đen 1 chấm đen bé xíu, cũng có thể là tối đen toàn màn hình. Và nếu như, chính bạn cũng đang gặp phải vấn đề trên, thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Phát Lộc Mobile để tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất nhé.

Những trường hợp máy Samsung bị đen màn hình

Màn hình điện thoại Samsung bị đen 1 góc

Màn hình điện thoại Samsung bị đen 1 góc

Nếu máy Samsung của bạn có những vệt đen giống như trên, thì tỷ lệ có thể sửa được rất là thấp, gần như bằng 0. Để màn hình xuất hiện những vệt đen như vậy thì đến 90% là do rơi vỡ hoặc tỳ đè.

Phương án tốt nhất cho bạn lựa chọn:

  1. Thay thế một chiếc màn hình mới, phòng trừ trường hợp, vết đen đó ngày càng lan rộng hơn.
  2. Để nguyên những vệt đen đó: sao lưu lại toàn bộ những dữ liệu, và sử dụng làm máy phụ

Màn hình điện thoại Samsung bị đen toàn phần

Nếu như do rơi vỡ, máy im bặt không có chút tín hiệu gì sẽ còn dễ hiểu. Nhưng bỗng 1 ngày đẹp trời máy Samsung tư dưng bị đen màn không rõ nguyên do, thì quả thực là rất khó hiểu. Vậy nên, Phát Lộc Mobile xin liệt kê một số nguyên nhân có thể làm chiếc Samsung của bạn bị đen màn hình như:

Điện thoại Samsung bị đen màn hình

  • Bung chân, gãy chân socket nối màn hình mới main. Hầu hết, trường hợp này là do đánh rơi máy. Thông thường sẽ chỉ cần rút ra cắm lại là xong.
  • Pin không đủ nguồn để kích hoạt máy: chủ yếu là do, bạn hay để máy hết pin đến sập nguồn, với những chiếc máy tuổi thọ pin lâu, trường hợp này rất dễ sảy ra
  • Có thể do lỗi phần mềm, do xung đột gì đó khiến máy không thể lên màn hình, nhưng trường họp này khá hiếm
  • Do máy có vấn đề trên main như: chập tụ, ic nguồn, hoặc ic hiển thị,... Trường hợp này, bạn sẽ cần có một người thợ chuyên sửa chữa điện thoại kiểm tra giúp bạn

Cách sửa điện thoại Samsung bị đen màn hình

Dưới đây sẽ là một số cách khắc phục Samsung bị đen màn hình, mời các bạn tham khảo ngay:

Cắm sạc và khởi động lại

Cắm sạc pin xem máy có khởi động

Quả pin cần một nguồn áp nhất định để khởi động được thiết bị. Cắm sạc pin cho máy, và khởi động lại. Nếu không, hãy đợi cắm sạc tầm 5 phút sau, rồi hãy khởi động và kiểm tra lại tình trạng của điện thoại.

Vào chế độ reset máy

Nếu máy bạn, khởi động chỉ hiện biểu tượng Samsung rồi, tắt ngóm, tối thui màn hình hãy thử các reset lại máy về trạng thái ban đầu. Nếu như các này có hiệu quả, đồng nghĩa máy bạn đang bị lỗi phần mềm. (Lưu ý: máy chắc chắn sẽ mất hết dữ liệu).

Khắc phục Samsung bị đen màn hình bằng cách reset máy

Bước 1: Giữ cùng lúc phím “Nguồn + Giảm âm lượng” Đợi tới khi xuất hiện “Recovery” thì thả tay.

Nếu máy có nút Home: Giữ cùng lúc phím “Nguồn + Home + Giảm âm lượng

Bước 2: Dùng phím “Giảm âm lượng” di chuyển tới mục “Wipe data/ factory reset” rồi nhấn phím “Nguồn” để chọn.

Bước 3: Tương tự như vậy, chọn “Yes, delete all data user”, rồi chọn mục “Reboot system now”, lúc này máy sẽ tiền hành reset về trạng thái ban đầu.

Kiểm tra phần cứng bên trong máy

Khâu này là khâu khó khăn nhất, vì sẽ cần có chuyên môn về điện thoại mới có thể sử lý được. Bạn sẽ cần mang máy tới 1 trung tâm sửa chữa uy tín, điển hình nhất đó chính là trung tâm sửa chữa Phát Lộc Mobile.

Các bạn có thể yên tâm rằng, khi đến đây các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra tình trạng máy hộ bạn và hơn hết nó hoàn toàn miễn phí.

Bung máy và kiểm tra linh kiện bên trong của thiết bị

Các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra:

  • Đo nguồn điện, kích pin lên nếu như pin quá kiệt.
  • Đóng lại chân socket màn, trường hợp bị lỏng.
  • Kiểm tra trên main, như ic nguồn, ic hiển thị,...
  • Thử 1 chiếc màn mới, và kiểm tra hoạt động.

Sau khi đã chẩn đoán chính xác bệnh, kỹ thuật sẽ báo lại ngay cho khách hàng. Nếu như lỗi nhỏ, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng, hoàn toàn không tính thêm phí nào cả.

Thay thế một chiếc màn hình Samsung mới

Kiểm tra thực tế bằng 1 chiếc màn mới

Nếu như bạn đang có nhu cầu sửa chữa hãy liên hệ Hotline 094.337.3337 để được hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất. Chúng tôi đảm bảo sẽ sửa được những lỗi làm điện thoại Samsung bị đen màn hình cho bạn. 

Phát Lộc Mobile - hân hạnh được phục vụ quý khách!

TOP
Chat Zalo
Chat Facebook
0943373337