Điện Thoại Samsung Bị Giật Lag Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Điện thoại Samsung bị giật lag là điều xảy ra khá thường xuyên. Các mẫu điện thoại chạy Android đều giảm tốc độ xử lí đi khá nhiều sau một thời gian sử dụng. hiệu năng của thiết bị giảm đều khiến cho người sử dụng khó chịu. Hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này

Tại sao điện thoại Samsung bị giật lag

Hệ điều hành Android được các hãng tùy biến và gọi lại tên hệ điều hành của mình: Xiaomi là MIUI, Samsung là One UI hay Oppo là Color OS. Khi tùy biến, các hãng đều thêm vào đó những chức năng tiện ích khác nhưng cũng làm hệ điều hành nặng hơn.

Sau thời gian sử dụng, các phần mềm rác sinh ra nhiều hơn càng khiến cho điện thoại Samsung bị giật lag. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ nguyên nhân khi các điện thoại Samsung bị giật lag.

Tại sao điện thoại Samsung bị giật lag

Vấn đề khiến Samsung bị giật lag nằm ở:

  • Phần mềm cũ, không tương thích: Bạn đang sử dụng 1 phiên bản cập nhật cũ, hoặc đã bị root máy, nên độ ổn định của điện thoại không được cao.
  • Sau một thời gian sử dụng: nhiều tệp tin đệm rác sẽ được sinh ra. Bạn sẽ cần dùng tới phần mềm dọn rác để khắc phục điều này.
  • Sử dụng với cường độ lớn: sẽ khiến Samsung bị giật lag. khi chip xử lý hoạt động quá tải, không được nghỉ ngơi, chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới độ ổn định của máy.
  • Lưu trữ quá nhiều dữ liệu: Mức dữ liệu tốt nhất để máy đạt hiệu năng ổn định là mức dưới 70%
  • Ứng dụng không tương thích: Đây là nguyên nhân khiến phần mềm của máy bị xung đột – sự cố khiến mọi chức năng của điện thoại bị tác động theo.

Khắc phục tình trạng Samsung bị giật lag

1. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Để tắt các ứng dụng chạy ngầm, bạn chỉ cần nhấn nút đa nhiệm và thoát khỏi các ứng dụng được hiển thị. Điều này không chỉ giúp máy hoạt động tốt hơn, mà còn giúp tiết kiệm pin cho thiết bị.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

2. Giải phóng bộ nhớ

Bên cạnh việc dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ cache thường xuyên. Bạn cũng cần xóa bớt các dữ liệu và ứng dụng không cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về máy một số ứng dụng giúp dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại.

3. Khôi phục cài đặt gốc

Để khắc phục tình trạng xung đột phần mềm. Giải pháp hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng là khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên trước khi khôi phục cài đặt gốc. Bạn cần sao lưu những dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị.

Bước 1: Vào Cài đặt > Quản lí chung (hoặc một số máy là Cài đặt chung).

Bước 2: Nhấn Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc.

Khôi phục cài đặt gốc Samsung 1

Bước 3: Nhấn nút Đặt lại, và đợi hệ thống restore máy.

Khôi phục cài đặt gốc Samsung 2

4. Thay thế pin điện thoại

Dung lượng pin giảm sút khiến cho hiệu năng của máy giảm sút: thời gian mở ứng dụng lâu hơn, tốc độ cuộn trang giảm, xuất hiện những hiện tượng đơ giật, thỉnh thoảng tự tắt nguồn,… Để khắc phục những tình trạng này, bạn chỉ cần thay pin cho điện thoại là vấn đề sẽ không còn.

Và nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ thay pin uy tín thì hãy đến với Phát Lộc Mobile để được hỗ trợ và xử lý nhanh chóng nhất.

Trung tâm sữa chữa Phát Lộc Mobile

Tìm kiếm những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ sửa chữa. Những trường hợp điện thoại Samsung bị giật lag được Phát Lộc Mobile xử lí một cách triệt để. liên hệ thêm với số điện thoại 094.337.3337

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo