Làm gì khi điện thoại samsung bị mất nguồn, lỗi nguồn

Điện thoại samsung bị mất nguồn sẽ không thể sử dụng được khiến người dùng lo lắng. Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những nguyên nhân và cách xử lý khi điện thoại samsung mất nguồn. 

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại samsung bị mất nguồn

Bỗng dưng điện thoại không thể khởi động, không thể bật lên, chắc hẳn bạn rất muốn tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Hãy kiếm tra theo những cách dưới đây nhé.

Samsung mất nguồn do hết pin. Rất có thể điện thoại mất nguồn là do bạn sử dụng hết pin mà không để ý dẫn đến pin cạn kiệt và không thể khởi động điện thoại. Hãy nhanh chóng sạc pin để sử dụng điện thoại của mình.

Nếu sạc điện thoại nhưng samsung mất nguồn , hãy kiểm tra phụ kiện sach như củ sạc, cáp sạc để chắc chắn chúng có còn hoạt động tốt không nhé

Pin bị hư, phù cũng là nguyên nhân khiến máy bị mất nguồn.

Chân sạc bị gãy, hỏng khiến nguồn điện không kết nối được dẫn đến điện thoại bị mất nguồn.

Điện thoại samsung bị mất nguồn do lỗi IC nguồn trên bo mạch. Trong trường hợp không may bạn là rơi điện thoại mạnh, hoặc rơi xuống nước thì rất dễ dẫn đến mất nguồn điện thoại cho IC.

Hãy gọi ngay hotline 094.337.3337 để được tư vấn từ các kỹ thuật viên của Phát Lộc Mobile. Bạn hãy chia sẻ tình trạng điện thoại của mình để chúng tôi tư vấn giúp bạn nhé !

Cách khắc phục điện thoại samsung bị mất nguồn

Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến điện thoại samsung mất nguồn sẽ có cách khắc phục khác nhau. Đầu tiên, bạn cần lựa chọn đơn vị sửa chữa uy tín để tránh tiền mất tật mang. Hãy trang bị cho mình những kiến thức bổ ích trước khi mang dế yêu đến cửa hàng sửa chữa điện thoại bị lỗi nguồn nhé !

Nâng cấp hệ điều hành

Trong một số trường hợp, một số ứng dụng mới ra mắt không tương thích với điện thoại cũng gây ra tình trạng điện thoại bị lỗi nguồn.

Với trường hợp này, bạn cần khởi động lại máy, đưa điện thoại về trang thái nguyên bản. Khởi động lại thiết bị sẽ khiến các dữ liệu điện thoại bị mất, hãy sao chép hết dữ liệu trước khi khởi động lại máy nhé !

Điện thoại samsung mất nguồn lỗi do pin

Nếu lỗi do pin khiến điện thoại samsung bị sập nguồn, bạn có thể làm theo cách sau. Hãy mở nắp lưng điện thoại và kiểm tra tình trạng pin. Pin có bị phồng, lệch, hay bị chai không ?

Hãy để pin ra bên ngoài 10 - 15s sau đó lắp lại như cũ. Khởi động lại máy xem tình trạng pin. Nếu pin gặp vấn đề bạn có thể tự mua linh kiện về để thay thế, hoặc để chắc chắn hãy nhờ kỹ thuật viên kiểm tra lại pin một lần nữa sau đó hãy thay thế.

Với nhiều điện thoại bạn không thể tự tháo pin do điện thoại liền khối, trong trường hợp này bạn phải nhờ đến kỹ thuật viên có kinh nghiệm, máy móc chuyên dụng để sửa chữa rồi.

Điện thoại samsung mất nguồn do hỏng linh kiện, lỗi hệ thống

Đây là lỗi phổ biến nhất khiến điện thoại samsung bị sập nguồn , chết nguồn.

Rất có thể main của điện thoại đã bị hỏng, mạch điện trong main bị hư hỏng, tụ điện hay linh kiện bên trong bị chập chờn.

Với những lỗi này cần phải có thiết bị chuyên dụng và kỹ thuật viên có hiểu biết về linh kiện điện tử, main điện thoại để kiểm tra và khắc phục. Bạn cần lựa chọn cơ sở uy tín để thay thế các linh kiện nhé !

Điện thoại samsung mất nguồn do lỗi tiếp xúc

Đây là lỗi khá thường gặp khi sử dụng điện thoại dẫn đến điện thoại samsung mất nguồn, nguyên nhân là do điểm tiếp xúc từ pin vào máy không liền mạch, tiếp xúc kém. Với cường độ sử dụng điện thoại nhiều nên việc sạc pin liên tục dễ dẫn đến lỗi tiếp xúc.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dùng tăm bông nhỏ hay bàn chải khô để vệ sinh phần chân sạc pin. Nếu điểm tiếp xúc bị gỉ, gãy thì cách duy nhất là thay thế, bạn cần mang đến đơn vị sửa chữa để khắc phục tình trạng điện thoại samsung mất nguồn.

Hy vọng những cách khắc phục điện thoại bị lỗi nguồn, chết nguồn điện thoại mà chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng điện thoại của mình.

Nếu bạn đã thử mọi cách mà điện thoại vẫn không thể khắc phục, hãy gọi ngay cho Phát Lộc Moblie để được tư vấn trực tiếp. Bạn hãy yên tâm, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi giàu kinh nghiệm, uy tín, bạn có thể đợi lấy điện thoại về trong ngày.

Tổng đài hỗ trợ (08h30 - 19h00) : 094.337.3337

Địa chỉ : Số 8, Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

(gần ngã tư Thái Hà - Hoàng Cầu)

Giờ mở cửa : Thứ 2 - Thứ 7 : 8h30 - 19h

Chủ Nhật : 8h30 - 17h

ĐẶT LỊCH
Sửa chữa
Facebook
Tư vấn 24/7
094.337.3337
TOP