Tại Sao Điện Thoại Samsung Bị Nóng Máy Và Cách Khắc Phục

Nếu máy Samsung của bạn bỗng nhiên nóng bất thường, và khiến bạn lo lắng. Thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những nguyên nhân nóng máy và những các để giải cứu mỗi khi điện thoại Samsung bị nóng trong quá trình sử dụng.

Samsung bị nóng máy và lỗi chủ yếu đến từ

  • Sử dụng cáp sạc không chính hãng, chất lượng kém, nên nguồn điện vào không ổn định.
  • Độ sáng màn hình quá cao, các kết nối 3G/ 4G, GPS, Bluetooth, Wifi luôn bật, mọi lúc mọi nơi.
  • Vừa sạc vừa sử dụng thiết bị. Khiến máy Samsung sẽ không có cơ hôi để nghỉ ngơi.
  • Sử dụng điện thoại liên tục, trong thời gian dài, dùng xong lại sạc, sạc xong lại dùng.
  • Có nhiều đa nhiệm, ứng dụng chạy ngầm, khiến điện thoại gặp áp lực trong việc xử lý tác vụ.
  • Điện thoại đang trong quá trình cập nhật, hoặc bạn đang tải 1 ứng dụng rất nặng trong nền.
  • Ốp lưng, hoặc bao da quá dày, khiến điện thoại nóng máy, không tỏa nhiệt được.

Những nguyên nhân Samsung bị nóng máy

Khắc phục điện thoại Samsung bị nóng máy hiệu quả

1. Giữ độ sáng màn hình ở mức vừa phải

Độ sáng màn hình chính là thứ đốt nhiều dung lượng pin nhất, và cũng là thứ khiến điện thoại tỏa ra nhiều nhiệt nhất. Bạn chỉ nên sử dụng độ sáng màn hình ở mức 30- 40% mà thôi. Còn khi ở ngoài trời, cần tăng độ sáng thì chỉ nên tăng trong khoảng thời gian ngắn nhất định.

2. Tắt các kết nối không dùng đến

Bluetooth, 3G/ 4G, Wifi, GPS, mọi ứng dụng kết nối chạy ngầm đều chính là hung thủ khiến điện thoại Samsung bị nóng máy nhanh chóng. Để khắc phục vấn đề này, bạn sẽ cần tắt tất cả những kết nối không cần dùng đến. Vừa giúp máy không bị nóng, vừa tiết kiệm đáng kể lượng pin tiêu thụ.

Khắc phục điện thoại Samsung bị nóng máy 1

3. Đóng các ứng dụng đa nhiệm chạy nền

Quá nhiều ứng dụng nền chắc chắn sẽ khiến chiếc Samsung của bạn nóng lên, Bộ nhớ trong (RAM) bị đầy khiến máy xử lý chậm hơn, gồng sức hoạt động, ảnh hưởng rất nhiều tới CPU, và RAM trong máy. Vậy nên, lâu lâu bạn sẽ cần xóa hết những tab đa nhiệm đi, đảm bảo cho độ ổn định của máy được tốt nhất.

4. Không tiếp tục xử dụng máy ảnh

Khi bật treo ứng dụng máy ảnh, độ phân giải, và độ xử lý của máy sẽ được tăng cao. Chỉ cần bạn lỡ bấm nhầm vào ứng dụng máy ảnh khoảng 15 phút, máy bạn sẽ trở nên nóng ran như lửa.

Cách khắc phục tình trạng trên, là không tiếp tục xử dụng máy ảnh, hoặc nếu chỉ là bấm nhầm, hãy tắt máy, đợi cho tới khi chiếc điện thoại của bạn nguội lại xem sao.

Khắc phục điện thoại Samsung bị nóng máy 2

5. Khởi động lại điện thoại

Khi sử dụng điện thoại, các ứng dụng và tính năng trong máy đều sẽ tiêu tốn một lượng RAM nhất định để hoạt động được. Lâu dần sẽ làm quá tải bộ nhớ RAM, đặc biệt là đối với những chiếc điện thoại có ít bộ nhớ trong

Khởi động lại máy sẽ giúp refresh các ứng dụng và phần mềm trong máy trở nên mượt mà hơn. Giải phóng bộ nhớ RAM. Từ đó, Tình trạng nóng máy cũng sẽ được giảm đáng kể.

6. Sử dụng máy có điều độ

Chúng ta khi làm việc quá sức cũng sẽ cảm thấy căng thẳng bực bội và nóng trong người, và chiếc điện thoại cũng vậy. Khi các ứng dụng đòi hỏi cấu hình quá cao, chiếc điện thoại phải làm việc hết công suất trong một thời gian dài. Và chuyện điện thoại nóng nhanh hơn bình thường chắc chắn sẽ diễn ra.

Hãy tạo ra những khoảng nghỉ, cho chiếc điện thoại Samsung của bạn được nghỉ ngơi. Giúp đảm bảo được hiệu năng tốt nhất của máy.

Khắc phục điện thoại Samsung bị nóng máy 3

7. Không dùng máy khi đang sạc pin

Trên lý thuyết, khi sạc pin chiếc điện thoại nào cũng sẽ nóng lên. Nếu trong lúc này, bạn sử dụng điện thoại với những tác vụ nặng nữa, Sẽ khiến nhiệt độ trong máy tăng nhanh gấp đôi.

Đã có không ít những nguy cơ cháy nổ liên quan đến việc vừa sạc vừa sử dụng. Vậy nên các bạn hãy giảm thiểu tối đa nhất trường hợp này nhé!

Trung tâm sửa chữa Phát Lộc Mobile

Nếu như những giải pháp trên không có hiệu quả với bạn. Hãy đến ngay Phát Lộc Mobile, để được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra lỗi chính xác nhất. Từ đó, tư vấn cho bạn cách xử lý phù hợp, giảm thiểu được tối đa chi phí cho khách hàng.

Thông thường, trường hợp điện thoại Samsung bị nóng máy sẽ chỉ cần thay pin hoặc kiểm tra IC nguồn. Những lỗi này đều sửa rất nhanh, mà chi phí lại không quá đắt đỏ bỏ. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn, vui lòng liên hệ Hotline 091.422.292 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!