Điện Thoại Samsung Bị Trắng Màn Hình Khắc Phục Thế Nào

Màn hình điện thoại Samsung bị trắng xóa là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những câu hỏi đó thì trong bài viết sau đây mình sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó của bạn.

Tình hình về lỗi Samsung bị trắng xóa màn hình

Nhiều người cho biết tình trạng ám xanh hoặc trắng bắt đầu từ một góc nhỏ trước khi lan rộng ra trên khắp màn hình, dẫn đến tình trạng màn hình không còn hiển thị được khiến họ không thể sử dụng thiết bị.

Có vẻ như tình trạng này chủ yếu gặp phải với các mẫu smartphone Galaxy S20+ và S20 Ultra, trong khi đó số lượng người dùng Galaxy S20 gặp phải tình trạng này ít hơn.

Nhiều người dùng khẳng định tình trạng lỗi màn hình bất ngờ xảy ra dù trước đó họ vẫn sử dụng thiết bị bình thường và không làm rơi máy hay xảy ra va đập mạnh. Điều này cho thấy lỗi khả năng liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm và bắt nguồn từ chính nhà sản xuất chứ không phải lỗi thuộc về phía người dùng.

Trích nguồn từ: dantri.com.vn

samsung bị lỗi trắng màn khó hiểu
Nguồn: Báo Dân Trí

Biểu hiện khi màn hình điện thoại Samsung bị trắng xóa

Biểu hiện của lỗi này rất dễ thấy vì cả màn hình Samsung sẽ thành 1 màu trắng xóa:

  • Không hiển thị bất kỳ nội dung nào: Khi mở điện thoại, chỉ nhìn thấy một màn hình trắng hoàn toàn.
  • Hoặc có vết trắng xuất hiện ngẫu nhiên có thể là nửa màn, cũng có thể là 1/ 4 màn gây khó khăn cho việc đọc và xem nội dung.
  • Màn hình không phản ứng, không có bất kỳ phản hồi nào: không thể chạm, vuốt hay bấm nút.
  • Màn hình có hiện tượng bị nhấp nháy: Ngoài hiện tượng trắng xóa, màn hình có thể bị nhấp nháy liên tục, gây khó chịu và gây rối trong việc sử dụng điện thoại.

Màn hình Samsung bị trắng

Nguyên nhân màn hình điện thoại Samsung bị trắng xóa

Lỗi phần cứng:

Kết nối cáp màn hình bị lỏng: Cáp không kết nối chính xác, tiếp xúc không tốt, màn hình sẽ không hiện lên.

Hỏng ic màn hình trên main: Thường là do chập cháy, dính nước.

Nguyên nhân màn hình Samsung bị trắng

Lỗi phần mềm:

Xung đột phần mềm hoặc hệ điều hành: Xung đột giữa các ứng dụng hoặc hệ điều hành trên điện thoại Samsung cũng có thể gây ra hiện tượng màn hình trắng. Nhưng trường hợp này xảy ra khá ít.

Tác động của virus hoặc phần mềm độc hại: Một số virus hoặc phần mềm độc hại có thể tấn công vào hệ thống điện thoại và gây ra các vấn đề về màn hình, bao gồm màn hình trắng xóa.

Cách khắc phục khi màn hình điện thoại Samsung bị trắng xóa

Khởi động lại điện thoại

Khắc phục màn hình Samsung bị trắng

Trong quá trình vận hành hệ thống của điện thoại Samsung bị gặp lỗi nào đó nên mới gây ra màn hình trắng xóa. Và việc khởi động lại thiết bị sẽ khắc phục được phần lớn những vấn đề phát sinh do lỗi phần mềm.

Bạn chỉ cần làm: Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị tắt hoàn toàn, sau đó đợi khoảng 10s rồi bật lại.

Kiểm tra kết nối cáp màn hình

Hãy đảm bảo rằng cáp kết nối màn hình trên điện thoại Samsung của bạn được cắm chặt và không bị lỏng.

Nếu bạn có đủ dụng cụ mở kết hợp tìm kiếm được 1 video hướng dẫn tháo máy của bạn, hãy tháo ra và cắm lại cáp màn hình một cách cẩn thận để đảm bảo tiếp xúc tốt và ổn định.

Cáp màn hình Samsung

Sử dụng chế độ an toàn (Safe Mode)

Chế độ an toàn trên Samsung cho phép bạn khởi động thiết bị ở trạng thái, ứng dụng, tiện ích cơ bản nhất, loại bỏ các ứng dụng không tương thích hoặc gây xung đột.

Bước làm: Tắt máy hoàn toàn, Giữ nút nguồn đến khi máy khởi động lên, rồi chuyển qua giữ nút giảm âm lượng.

Khắc phục màn hình Samsung bị trắng

Nếu màn hình hoạt động bình thường trong chế độ an toàn, có thể vấn đề nằm ở một số ứng dụng đã được cài đặt. Hãy xóa hoặc vô hiệu hóa các ứng dụng gần đây để xác định nguyên nhân.

Khôi phục cài đặt gốc

Bước này sẽ xóa sạch mọi dữ liệu trong máy, đưa máy Samsung của bạn trở về trạng thái mới xuất xưởng. Loại bỏ mọi vấn đề về phần mềm trên máy điện thoại của bạn.

Khắc phục màn hình Samsung bị trắng

Bước 1: Đưa máy vào trạng thái Factory reset, rồi sử dụng các nút vật lý bên sườn cạnh để chọn vào Wipe data/factory reset.

Khắc phục màn hình Samsung bị trắng

Bước 2: Chọn Yes cuối cùng là chọn Reboot system now.

Tìm tới một trung tâm sửa chữa

Nếu tất cả các biện pháp trên mà mình đưa ra đều không thành công. Có thể màn hình Samsung bị trắng xóa là do lỗi phần cứng, trên mainboard hoặc cáp màn hình của bạn đã có vấn đề. Hãy xem xét tới việc mang chiếc Samsung của mình tới trung tâm sửa chữa gần nhất để được kiểm tra.

Và nếu bạn chưa biết nên chọn nơi nào để sửa chữa thì có thể tham khảo cơ sở của Phát Lộc Mobile. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ khám chữa lỗi, tư vấn miễn phí về tình trạng máy Samsung của bạn.

Kiểm tra máy bạn có cần thay màn hình Samsung mới hay không, hay cần sửa chữa ic trên main. Điều cam kết của chúng tôi là luôn “bắt đúng bệnh, sửa đúng lỗi”.

Thay màn hình Samsung

Cách phòng tránh lỗi Samsung bị trắng màn hình

  • Bảo vệ màn hình: bằng miếng dán hoặc ốp lưng để bảo vệ màn hình. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ màn hình bị trắng xóa do va đập, rơi vỡ.
  • Tránh tiếp xúc với nước và độ ẩm: Nước có thể làm hư hỏng màn hình, ic và các linh kiện bên trong máy, gây trắng xóa và các vấn đề khác.
  • Tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp: Ánh sáng mặt trời mạnh cũng có thể gây hại cho màn hình điện thoại Samsung và gây trắng xóa.

Cửa hàng Phát Lộc Mobile

Và đó là nguyên nhân cũng như hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Samsung bị trắng xóa màn hình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn sớm sửa lỗi thành công!

Bài viết được xuất bản Phát Lộc Mobile – Trung tâm sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, tai nghe,… uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội.