Cách Khắc Phục Điện Thoại Samsung Sóng Yếu, Mất Sóng

Bạn không thể thực hiện cuộc gọi trên chiếc Samsung của mình hoặc cuộc gọi điện, chập chờn, làm gián đoạn, đứt gãy cuộc hội thoại. Điều này chức tỏ thiết bị của bạn đã gặp lỗi sóng yếu, mất sóng.

Các lỗi khá quen thuộc, không chỉ riêng Samsung sóng yếu mà rất nhiều dòng điện thoại thường mắc lỗi này. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục như thế nào? Hãy sử dụng những mẹo khắc phục dưới đây để cải thiện tình trạng nhé !

Nguyên nhân khiến Samsung bị mất sóng

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng điện thoại samsung mất sóng, do phần cứng và phần mềm:

  • Phần cứng:

Lỗi này chủ yếu là do trong quá trình sử dụng, người dùng không may khiến điện thoại bị va đập mạnh, rơi vỡ, để nơi ẩm thấp hoặc rơi xuống nước. Các tác động bên ngoài ảnh hưởng khá nhiều tới quá trình sử dụng

Trong một số trường hợp, samsung sóng yếu có thể do lỗi của nhà sản xuất. Nhưng lỗi này rất khó gặp.

  • Phần mềm:

Điện thoại samsung bị mất sóng cũng có thể do quá trình UP ROM sai cách hoặc bạn đã không may tải phần mềm có virus.

Điều này dẫn đến mất thông số imei, làm máy vẫn nhận sim nhưng không thể có sóng như bình thường.

Ngoài ra điện thoại mất sóng còn có thể do một số điều kiện ngoại cảnh như người dùng ở khu vực sóng kém, chế độ máy bay, các yếu tố ngoại cảnh tác động ít nhiều đến trải nghiệm sử dụng…

Nguyên nhân khiến Samsung bị mất sóng

Cách khắc phục điện thoại Samsung sóng yếu, mất sóng

Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến điện thoại samsung sóng yếu, mất sóng sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

Đưa máy đến nơi có sóng ổn định

Trong trường hợp bạn đang ở chung cư, tầng hầm, trong thang máy, phòng kín, … rất có thể samsung bắt sóng kém,  sóng yếu, chập chờn, thậm chí hoàn toàn mất sóng. Lúc này bạn hãy di chuyển đến nơi thoáng đãng để tiếp tục cuộc gọi.

Đưa máy đến nơi có sóng ổn định

Kiểm tra điện thoại đang ở chế độ nào?

Với những chiếc smartphone, màn hình cảm ứng vô tình bạn vào phần cài đặt chế độ máy bay mà không hề hay biết. Nếu không thấy sóng bạn có thể kiểm tra lại điện thoại có đang ở chế độ máy hay không? Nếu máy đang ở chế độ này thì hãy tắt đi và đợi 30s để điện thoại khởi động lại sim, trở lại kết nối sóng điện thoại bình thường.

Tắt chế độ máy bay

Khởi động lại điện thoại

Có thể bạn đã sử dụng điện thoại lâu ngày, bới nhiều ứng dụng nên dẫn đến xung đột dẫn đến việc ảnh hưởng gây điện thoại samsung bị mất sóng, chập chờn.

Hãy khởi động lại điện thoại để kiểm tra, tắt bớt các ứng dụng không cần thiết để sóng điện thoại có thể ổn định sử dụng nhé !

Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại

Đây là một trong những cách hiệu quả đề xử lý các lỗi liên quan đến phần mềm của thiết bị dẫn đến samsung mất sóng. Tuy nhiên, khi khôi phục cài đặt gốc, tất cả các dữ liệu của điện thoại sẽ mất hết. Bởi vậy, trước khi làm thao tác này bạn hãy sao chép tất cả dữ liệu điện thoại sang thiết bị khác nhé !

Khôi phục cài đặt gốc Samsung 1

Kiểm tra thẻ sim điện thoại

Khi samsung mất sóng rất có thể khe sim đã gặp vấn đề. Bạn cần kiểm tra khe sim, vệ sinh khe sim, lắp sim sang thiết bị khác để kiểm tra. Nếu sim của bạn vẫn hoạt động trên điện thoại khác thì rất có thể khe sim của bạn đã gặp vấn đề. Còn nếu không thì bạn cần mua sim khác để thay thế.

Lỗi Samsung bắt sóng kém do phần cứng

Nếu điện thoại của bạn chỉ gặp vấn đề về phần mềm dẫn đến tình trạng samsung bắt sóng kém, mất sóng thì vẫn còn may mắn bởi bạn có thể tự khắc phục được. Còn khi điện thoại samsung mất sóng do lỗi phần cứng thì bạn cần nhờ đến kỹ thuật viên sửa chữa.

Các kỹ thuật viên sẽ kiếm tra 4 chip: Chip Baseband, chip công suất, chip công, chip sóng, chip trung tần để xem xét tình trạng của máy và đưa ra hướng sửa chữa nhanh chóng nhất.

Điều cần thiết là bạn cần lựa chọn cơ sở uy tín để sửa chữa điện thoại của mình. Lỗi này khắc phục khá nhanh nên bạn không cần quá lo lắng phải chờ đợi quá lâu. Bạn có thể đợi để các kỹ thuật viên sửa chữa ngay nhé !

Trung tâm sửa chữa Phát Lộc Mobile

Phát Lộc Mobile là trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, đã có kinh nghiệm 10 năm. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng 100%, bảo hành sản phẩm và phục vụ các yêu cầu khó của khách hàng.

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo