Sửa Lỗi Điện Thoại Samsung Tự Tắt Nguồn Mở Không Lên

Nếu bạn gặp phải tình trạng điện thoại samsung tắt nguồn mở không lên mà không biết phải làm sao ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn xử lý tình huống khi điện thoại không lên nguồn và những nguyên nhân liên quan đến việc sập nguồn.

Tại sao Samsung bị tắt nguồn và không thể mở lên

Phát lộc mobile xin chỉ ra các nguyên nhân phổ biến đó là:

– Điện thoại của bạn để ở mắc kẹt chế độ tắt nguồn

Đối với dòng điện thoại Samsung có thể tháo rời pin bình thường, bạn sẽ tháo pin ra, chờ khoảng vài giây sau, lắp pin vô và khởi động lại máy.

Điện thoại của bạn để ở mắc kẹt chế độ tắt nguồn

Điện thoại mắc kẹt ở chế độ tắt nguồn

Đối với dòng điện thoại Samsung Galaxy thiết kế không thể tháo rời pin dễ dàng, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn khoảng 10 giây để điện thoại bật nguồn trở lại. Nếu vẫn không có tác dụng gì, bạn hãy giữ nút nguồn lâu hơn nữa, bởi nếu bị sập nguồn vì nguyên nhân này, điện thoại sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

– Samsung mở nguồn không lên do pin yếu hoặc hỏng pin

Hầu hết người dùng đều mắc phải lỗi này. Nếu bạn không nạp đủ dung lượng cần thiết để máy hoạt động thì rất có thể điện thoại Samsung của bạn sẽ bật không lên nguồn.

Cũng có thể là do pin đã bị chai hoặc xảy ra hư hỏng. Đối với nguyên nhân này, các bạn không thể tự thay pin được. Hãy tới để được hỗ trợ thay pin Samsung tốt nhất bạn nhé.

Samsung mở nguồn không lên do pin yếu hoặc hỏng pin

–  Lỗi màn hình điện thoại  bị hỏng

Bạn kiểm tra tất cả các vấn đề mà vẫn hoạt động bình thường thì rất có khả năng nguyên nhân là do lỗi phần màn hình. 

–  Nguyên nhân có thể do bộ sạc samsung có vấn đề

Bạn hãy kiểm tra tình trạng bộ sạc điện thoại của mình rất có khả năng dùng lâu ngày bộ sạc có vấn đề về khả năng nạp năng lượng cho điện thoại của mình dẫn đến tình trạng điện thoại samsung mở không lên nguồn

Nguyên nhân có thể do bộ sạc samsung có vấn đề

Sạc pin điện thoại samsung

– Phần mềm, hệ thống bị lỗi

Do quá trình sử dụng bạn có thể vô tình xóa nhầm các ựng dụng của hệ thông máy , root máy hoặc up nhầm room,…. Chính vì thế phần mềm không được hoạt động bình thường dẫ đễn đến tự tắt nguồn điện thoại 

– Nguyên nhân do va đập trong quá trình sử dụng

Va đập quá mạnh cũng có thể khiến cho màn hình điện thoại Samsung của bạn bị ảnh hưởng và dẫn đến tình trạng trên.

Nguyên nhân do va đập trong quá trình sử dụng

– Đánh rơi điện thoại xuống nước, lỗi phần cứng

Điện thoại bị ngấm nước dẫn đến chập mạch và bật không lên màn. Việc hư hỏng main, lỗi IC nguồn,…cũng có thể dẫn đến tình trạng không lên nguồn điện thoại.

Khắc phục điện thoại samsung hay bị sập nguồn

Điện thoại sập nguồn do bị hết pin

Tuy nguyên nhân này nghe có vẻ không thuyết phục lắm nhưng lại thường xuyên xảy ra. Có thể do người dùng quá hăng say chơi game hay làm gì đó mà không để ý đến pin điện thoại đã hết, khiến máy sập nguồn ngay sau đó.

Khắc phục điện thoại sập nguồn do bị hết pin

Sạc đủ pin trước khi mở nguồn điện thoại

Vì vậy, bạn hãy thử cắm sạc liền và chờ xem điện thoại có vào pin hay không, nếu như điện thoại khởi động lại thì đúng là máy đã bị cạn kiệt pin.

Khắc phục điện thoại bị treo logo điện thoại

Trong trường hợp này là trạng thái điện thoại không bật lên nguồn, chỉ dùng lại ở logo thương hiệu mà không vào đến màn hình. Trong trường hợp này bạn cần tìm tới những cửa hàng bảo hành chính hãng của điện thoại để đặt lại ROM gốc và được hỗ trợ xử lý đến các vấn đề có liên quan đến phần mềm.

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc ban đầu

Thực ra khi điện thoại gặp lỗi không lên nguồn, sập nguồn thì bạn cũng có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc để thử khắc phục sự cố với các bước như sau:

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc ban đầu

Khôi phục cài đặt phần mềm gốc

Đầu tiên nhấn giữa đồng thời các phím Tăng âm lượng + Home + Nguồn cho đến khi điện thoại rung lên thì thả ra và nhấn phím Giảm âm lượng.

Tiếp theo bạn sẽ nhận được 2 thông báo bao gồm tiếp tục up ROM và Reset điện thoại. Bạn hãy chọn nút Giảm âm lượng để Reset điện thoại nhé!

Sau khi chọn Reset, bạn hãy chờ để điện thoại Samsung reset lại và sau đó khởi động lại thiết bị, như vậy là bạn đã khắc phục xong.

Sạc và cáp sạc có vấn đề

Sạc và cáp sạc có vấn đề

Bạn hãy kiểm tra kỹ lại một lần những nguyên nhân trên nếu không phát hiện sự cố thì hãy thử đổi một bộ sạc chính hãng khác.

Phần mềm điện thoại bị lỗi

Với lỗi này bạn chỉ có thể đến các cửa hàng uy tín để khắc phục bằng việc nâng cấp hoặc thay thế firmware

Như vậy Phát lộc mobile đã chia sẻ cho các bạn nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại samsung tự tắt nguồn. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Khắc phục màn hình bị hỏng

Để xác định chính xác lỗi có đến từ phần màn hình hay không bạn thực hiện các bước sau

Bước 1 :bạn hãy nhấn và giữ phím nguồn để tắt nguồn điện thoại,

Bước 2 : sau đó bật lại nút nguồn lên

Hiện tượng sau khi khởi động lại mà màn hình vẫn tối đen thì có nghĩa điện thoại của bạn đã bị hư hỏng màn hình. Lời khuyên của tôi cho bạn nên tới ngay các trung tâm sửa chữa để kiểm tra màn hình.

Dấu hiệu và nguyên nhân điện thoại Samsung bị liệt

Khắc phục màn hình bị hỏng

Phát Lộc Mobile – Với tiêu chí rõ ràng nhằm minh bạch công việc giữa cửa hàng và khách hàng. Mọi công đoạn sửa chữa Samsung đều chỉnh chu, công khai trước mặt quý khách:

Báo giá, chế độ bảo hành và thời gian xử lý để bạn sắp xếp thời gian cho mình.

Báo tình trạng lỗi và phát sinh trước khi thay thế.

Test full chức năng máy để đảm bảo các bạn thay thế linh kiện phải sử dụng được.

Làm mới lại hình thức giúp nắn lại xương vỏ nếu có cong méo….

Khắc phục màn hình bị hỏng

Những linh kiện màn hình samsung đắt tiền, thị trường hiếm, cần phải đặt hàng. Chúng tôi sẽ báo trước để bạn chuẩn bị và sắp xếp thời gian cho mình hiệu quả nhất.

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo