Điện thoại Xiaomi lỗi thông báo, thông báo chậm

Điên thoại Xiaomi thông báo chậm là lỗi gây ra nhiều sự ức chế cho người dùng. Vậy đâu là cách khắc phục nhanh gọn dễ dùng. Chúng ta sẽ phân tích và sử lý cụ thể hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Nhuyên nhân điện thoại Xiaomi thông báo chậm. Lỗi thông báo.

Đa phần lỗi thông báo trên Xiaomi là do phần mềm. dưới đây là 1 vài những trải nhiêm mà khách hàng đã phản hồi.

✤ Phần mềm của bạn đang sử dụng dặp vấn đề hoặc là bạn úp bản rom mới nhưng bản rom đó có thể không tương thich với máy.

✤ Điên thoại của bạn sử dụng lâu nhiều rác, ứng dụng chạy. Máy đầy bộ nhớ dẫn đến hiệu năng máy bị giảm và sử lý thông tin không còn tốt.

✤ Bạn thường xuyên bật chế độ tiết kiệm pin: nó là nguyên nhân chính làm giảm hiệu năng của máy và thông báo tin nhắn chậm.

 

Bật tiết kiệm pin rất dễ gây hiện tượng này.

Cách khắc phục nhanh lỗi thông báo trên điện thoại Xiaomi

Dưới đây là một vài cách khắc phục đơn giản lỗi thông báo trên điện thoại Xiaomi

► Đầu tiên, Bạn nên khởi động lại điện thoại. việc này giúp bạn reset lại máy và để máy khởi tạo lại phần mềm tốt hơn ( reset lại những phần mềm chạy ngầm làm nặng máy )

► Tiếp theo, bạn nhấn nút Đa nhiệm trên máy. Trong các ứng dụng hiện lên, bạn chọn ứng dụng thông báo chậm, chẳng hạn như Messenger, Zalo hay Mail rồi nhấn vào biểu tượng ổ khóa. Với cách này, bạn đã khóa Đa nhiệm cho ứng dụng, giúp ứng dụng không bị xóa Đa nhiệm, ngay cả khi bạn thực hiện thao tác này với những ứng dụng khác.

► Bạn nên hạn chế bật chế độ tiết kiệm pin. Vì nó làm giảm hiệu năng của máy và đa nhiệm của máy. Nếu vẫn không được

►Bạn vào Cài đặt => Quyền truy cập => Tự khởi chạy. Tại đây, bạn cho phép các ứng dụng thông báo chậm tự khởi chạy là xong. Lúc này, tình trạng thông báo chậm sẽ được xử lý.

► Nếu máy bạn ngoài thông báo chậm còn xuất hiện những điểm đơ, lag bạn có thể chạy lại bản rom khác nhằm khắc phục chiệt để vấn đề này.

Bạn nên chọn phần mềm phù hợp

Tổng kết

Lỗi thông báo chậm 97% là phần mềm nếu bạn sử lý các tác vụ trên mà không được thì máy bạn cũng đến lúc nên nâng cấp phần mềm mới cho mình rồi.

Chú Ý: Bạn muốn tự chạy phần mềm máy Xiaomi thì nên biết backup dữ liệu vì việc chạy lại sẽ mất hết dữ liệu và về máy mới.

Hoặc Bạn đang sử dụng trước đó khá ổn định trên bản rom mình đang dùng thì chỉ cần reset all setting là ok. Với dòng androi nên là 10 tháng đến năm bạn nên reset trắng máy 1 lần nhằm đảm bảo virut, mã độc và rác.

Nếu bạn còn chưa biết chạy phần mềm bạn có thể Chát web hoặc gọi 0911422292 để được tư vấn trực tiếp giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo