Điện thoại Xiaomi nhanh hết pin và cách khắc phục?

Pin là nguồn sống của điện thoại. Tuy nhiên , trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp một số lỗi hư hỏng khiến điện thoại hao hụt pin nhanh . Ở bài viết này Phát Lộc Mobile sẽ cùng bạn đọc tìm ra những nguyên nhân điện thoại tụt pin nhanh và cách khắc phục. 

Lý do và cách khắc phục điện thoại Xiaomi nhanh hết Pin?

1. Bật ứng dụng chạy ngầm không cần thiết

Đối với các dòng Smartphone có rất nhiều ứng dụng điện thoại chạy ngầm mà người sử dụng không hề biết . Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết khỏi điện thoại . 

Dù cả khi bộ nhớ trong của máy bạn có dư dả, việc cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết hoặc ít khi dùng đến cũng sẽ khiến cho RAM của điện thoại phải luôn hoạt động để duy trì cho các dịch vụ chạy ngầm nhằm phục vụ cho thông báo ứng dụng.

Cách khắc phục : 

+ Bạn nên xóa bỏ toàn bộ ứng dụng không cần thiết.

+ Thay vì dùng nhiều phần mềm với mỗi phần mềm có một tính năng khác nhau, hãy biết cách lựa chọn một phần mềm nhưng đa tính năng

+ Tắt các ứng dụng chạy ngầm 

Hướng dẫn cài đặt tắt các ứng dụng chạy ngầm: Vào Cài đặt -> Ứng dụng -> Chọn ứng dụng cần tắt hoạt động nền và cài đặt như ảnh minh họa bên dưới

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

2. Độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình quyết định rất lớn tới thời lượng pin tổng thể của điện thoại. Độ sáng càng cao thì pin tiêu tốn càng nhiều. 

Cách khắc phục : Tùy vào môi trường sử dụng và độ vừa tầm của mắt, các bạn nên đặt một mức độ sáng cân đối chứ không nên lúc nào cũng để max sáng.

Các bước thực hiện : Vào Cài đặt -> Hiển thị -> Bật chế độ "Tự điều chỉnh độ sáng màn hình"

 Ảnh minh họa điều chỉnh độ sáng màn hình Xiaomi

3. Bật 3G/4G, wifi liên tục.

Nếu như bạn đã có kết nối Wi-Fi, có lẽ nên chủ động tắt kế nối 3G hoặc 4G đi để máy đỡ tiêu thụ điện năng. Kết nối GPS có lẽ cũng chỉ cần đến khi bạn cần xem bản đồ hoặc gửi vị trí tới cho bạn bè lúc cần. 

Cách khắc phục : Tắt toàn bộ những kết nối khi chưa có nhu cầu sử dụng

Ảnh minh họa : Tắt các kết nối dữ liệu không sử dụng

Tắt các kết nối dữ liệu không sử dụng

4. Phiên bản phần mềm điện thoại

Phần mềm cũng có thể là lí do khiến pin tụt nhanh do gặp phải những lỗi không tương thích, xung đột phần mềm. Luôn giữ cho thiết bị cập nhật phiên bản phần mềm cao nhất để máy hoạt động được ổn định. 

Cách khắc phục : Tránh trở thành những người tiên phong sử dụng phiên bản Beta vì đối với phiên bản này thường vướng phải nhiều vấn đề nên hãy tham khảo những người tiên phong về trải nghiệm trước khi lên cũng là một quyết định đúng đắn

5. Thông báo ứng dụng liên tục 

Thông báo từ ứng dụng ít nhiều cũng ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy vì nhiều thông báo khiến cho màn hình bật sáng, rung báo hiệu và có âm thanh kèm theo.

Cách khắc phục : Tắt những thông báo từ những ứng dụng bản cảm thấy không cần thiết vừa để đỡ bị làm phiền, vừa để pin điện thoại của bạn được bền hơn.

Ảnh minh họa : Tắt thông báo ứng dụng trên Xiaomi

Ảnh minh họa : Tắt thông báo ứng dụng trên Xiaomi

6. Pin đã quá hạn sử dụng , xuống cấp

Điện thoai sử dụng lâu ngày thì Pin sẽ là linh kiện bị hao mòn và giảm độ bền nhanh nhất .Với các dòng điện thoại Xiaomi có thể gặp tình trạng hao hụt Pin nhanh sau khi sử dụng được 1 - 2 năm . Tùy thuộc vào thời gian dùng điện thoại và cách sử dụng Pin

Cách khắc phục : Với lý do này cách tốt nhất bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại Xiaomi uy tín để được Thay Pin xiaomi chính hãng lấy ngay  để đảm bảo chất lượng Pin được thay thế.

Trên đây là cách khắc phục điện thoại nhanh hết pin và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể cứu sống được chiếc dế yêu của mình khi chẳng may bị rơi xuống nước.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo dịch vụ thay pin điện thoại Xiaomi lấy ngay tại Phát Lộc Mobile .  Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại Xiaomi trên 10 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ kỹ thuật viên , tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn đặt trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ sửa chữa với những cam kết thực tế:

  • Làm Nhanh - Lấy Ngay từ 30 - 60 Phút
  • Màn hình chính hãng có nguồn gốc rõ ràng
  • Giá Rẻ nhất so với các trung tâm cùng chất lượng.
  • Chế độ bảo hành 1 đổi 1 với trường hợp lỗi màn hình.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản.
  • Vệ sinh máy , sấy khô máy rơi nước miễn phí

Gọi Hotline - Tư Vấn Miễn Phí : 0943.373.337 - 0971.556.655

 

ĐẶT LỊCH
Sửa chữa
Facebook
Tư vấn 24/7
094.337.3337
TOP