Điện thoại Xiaomi tụt pin nhanh lý do và cách khắc phục?

Hao pin, tụt pin nhanh là một vấn đề thường gặp của điện thoại Xiaomi. Biểu hiện dễ thấy là phần trăm pin giảm nhanh, nóng máy, giật lag, đôi khi không sử dụng máy hoặc để qua đêm cũng hết pin. Có nhiều cách để khắc phục tụt pin nhanh trên điện thoại Xiaomi như tắt ứng dụng ngốn pin, tối ưu hóa cài đặt, cập nhật hệ điều hành, cập nhật phần mềm hoặc thay pin điện thoại mới. Chi tiết hơn hãy cùng đọc những mục ở bên dưới nhé!

Cách cải thiện hiệu suất pin, giảm tình trạng tụt pin nhanh trên Xiaomi

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Đối với các dòng Xiaomi có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm mà người sử dụng không hề biết. Chính vì thế, mà điện thoại Xiaomi hao pin chờ, chỉ cần để không nhưng pin hết rất nhanh. Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết khỏi điện thoại.

Dù cả khi bộ nhớ trong của máy bạn có dư dả, việc cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết hoặc ít khi dùng đến cũng sẽ khiến cho RAM của điện thoại phải luôn hoạt động để duy trì cho các dịch vụ chạy ngầm nhằm phục vụ cho thông báo ứng dụng.

Cách khắc phục : 

  • Thay vì dùng nhiều phần mềm với mỗi phần mềm có một tính năng khác nhau, hãy biết cách lựa chọn một phần mềm nhưng đa tính năng
  • Bạn nên xóa bỏ toàn bộ ứng dụng không cần thiết. Chỉ nên tải ứng dụng ở những trang uy tín, tránh những ứng dụng Trung Quốc dễ bị virus.
  • Tắt các ứng dụng chạy ngầm, để đảm bảo RAM điện thoại luôn chạy ổn định, không bị tràn RAM.

Hướng dẫn cài đặt tắt các ứng dụng chạy ngầm: Vào Cài đặt -> Ứng dụng -> Chọn ứng dụng cần tắt hoạt động nền và cài đặt như ảnh minh họa bên dưới

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình quyết định rất lớn tới thời lượng pin tổng thể của điện thoại. Độ sáng càng cao thì pin tiêu tốn càng nhiều.

Cách khắc phục: Tùy vào môi trường sử dụng và độ vừa tầm của mắt, các bạn nên đặt một mức độ sáng cân đối chứ không nên lúc nào cũng để max sáng.

 

Giảm độ sáng màn hình giúp tiết kiệm pin

Tắt những kết nối không dây

Nếu như bạn đã có kết nối Wi-Fi, có lẽ nên chủ động tắt kế nối 3G hoặc 4G đi để máy đỡ tiêu thụ điện năng. Kết nối GPS có lẽ cũng chỉ cần đến khi bạn cần xem bản đồ hoặc gửi vị trí tới cho bạn bè lúc cần.

Cách khắc phục: Tắt toàn bộ những kết nối không dây khi chưa có nhu cầu sử dụng

Tắt các kết nối dữ liệu không sử dụng

Phiên bản phần mềm điện thoại

Phần mềm cũng có thể là lí do khiến pin tụt nhanh do gặp phải những lỗi không tương thích, xung đột phần mềm. Luôn giữ cho thiết bị cập nhật phiên bản phần mềm cao nhất để máy hoạt động được ổn định.

Cách khắc phục: Tránh trở thành những người tiên phong sử dụng phiên bản Beta vì đối với phiên bản này thường vướng phải nhiều vấn đề nên hãy tham khảo những người tiên phong về trải nghiệm trước khi lên cũng là một quyết định đúng đắn

Khắc phục miui 12 hao pin

Ví dụ như có rất nhiều người dùng phản ánh rằng ở phiên bản miui 11 hao pin, và miui 12 tốn pin. Bạn nên kiểm tra có phải mình cũng bị tình trạng như vậy hay không và sớm cập nhất phần mềm lên phiên bản mới nhất nhé!

Tất thông báo ứng dụng không cần thiết

Thông báo từ ứng dụng ít nhiều cũng ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy vì nhiều thông báo khiến cho màn hình bật sáng, rung báo hiệu và có âm thanh kèm theo.

Cách khắc phục: Tắt những thông báo từ những ứng dụng bản cảm thấy không cần thiết vừa để đỡ bị làm phiền, vừa để pin điện thoại của bạn được bền hơn.

Tắt thông báo và thanh trạng thái đỡ hao pin

Pin đã xuống cấp và cần phải thay mới

Điện thoai sử dụng lâu ngày thì pin sẽ là linh kiện bị hao mòn và giảm độ bền nhanh nhất .Với các dòng điện thoại Xiaomi có thể gặp tình trạng hao hụt pin nhanh sau khi sử dụng được 1 – 2 năm. Tùy thuộc vào thời gian dùng điện thoại và cách sử dụng pin

Cách khắc phục: Khi pin đã xuống cấp, pin bị chai phồng rất nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy nên bạn nên sớm thay thế 1 quả pin mới cho chiếc Xiaomi của bạn.

Và để đảm bảo cho độ an toàn cũng như trải nghiệm của bạn là tốt nhất, chúng tôi xin cung cấp tới bạn một dịch vụ thay pin Xiaomi chất lượng tại Phát Lộc Mobile. Chúng tôi luôn đặt trải nghiệm của khách hàng là tốt nhất, không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ sửa chữa của mình.

Với dịch vụ thay pin của Phát Lộc Mobile chỉ 10 phút, bạn sẽ sở hữu 1 viên pin Xiaomi chất lượng cực tốt, bảo hành lên tới 12 tháng sử dụng, Lỗi 1 đổi 1 bất cứ lúc nào.

Trên đây là cách khắc phục Xiaomi nhanh hết pin và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích mọi khi điện thoại của bạn có hiện tượng hao pin, hết pin nhanh. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy gọi vào số hotline 094.337.3337 để được các chuyên viên tư vấn của Phát Lộc Mobile giải đáp 1 cách nhanh chóng nhất.