Hướng dẫn khắc phục lỗi Camera iPhone tại nhà

Trong quá trình sử dụng iPhone . Chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi một số lỗi cơ bản như lỗi Camera, Face ID ... Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho iPhone  lỗi camera và cách khắc phục như thế nào? Để giúp cho các iFan không còn lo lắng về lỗi này trên iPhone  nữa, bài viết này Phát Lộc Mobile sẽ hướng dẫn mọi người khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Khắc phục lỗi camera trên iphone tại nhà

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về những dấu hiệu khiến Camera iPhone bị lỗi , hỏng

  1. Khi chụp ảnh, camera có biểu hiện bị out nét, mờ hay tính năng xóa phông không đúng.
  2. Điện thoại không thể khởi động được ứng dụng camera hoặc cứ vào ứng dụng camera là tự động bị out ra ngoài.
  3. Bạn đăng nhập Face ID rất khó khăn, có lúc được có lúc không, nguyên nhân là do camera trước hoạt động không ổn định.
  4. Bạn mở camera chỉ thấy một màu đen hoặc trắng hoặc ứng dụng camera không hiện nên thanh công cụ.

Một số nguyên dân chính dẫn đến lỗi Camera

  • Camera bị hư hỏng do điện thoại iPhone bị rơi vỡ, va đập mạnh với các vật cứng, sắc nhọn
  • Sử dụng các phần mềm không tương thích, đặc biệt là một số phần mềm hỗ trợ chụp ảnh, chỉnh ảnh, dẫn đến các lỗi phần mềm, xung đột phần mềm với camera.
  • Bạn hoặc ai đó đã vô tình vô hiệu hóa camera trên điện thoại iPhone khiến camera không hoạt động được.
  • Lỗi hệ điều hành IOS trong quá trình update
  • Hư hỏng các phần cứng khác của điện thoại liên quan đến camera như mainboard, chân nối giữa camera và bo mạch chủ,…

Một số cách xử lý lỗi Camera tại nhà

1. Khởi động lại Điện thoại

Trong một số trường hợp khi sử dụng điện thoại quá lâu hoặc do chạy nhiều ứng dụng cùng lúc có thể dẫn tới tình trạng treo ứng dụng Camera. Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp điện thoại smartphone hoạt động ổn định lại và có thể khắc phục được tình trạng này.

2. Tắt vô hiệu hóa Camera trên iPhone

Bạn truy cập Settings (Cài đặt) => General (Cài đặt chung) => Restrictions (Giới hạn)

Tại giao diện giới hạn, tìm ứng dụng camera và kiểm tra xem liệu camera có đang bị tắt. Nếu camera đang bị tắt, hãy bật chế độ ON của camera lên.

3. Khôi phục lại cài đặt iPhone (Restore iPhone)

Khôi phục lại tất cả các cài đặt là một trong những cách đơn giản mà hiệu quả để xử lý các lỗi phần mềm trên thiết bị điện thoại iPhone. Để khôi phục cài đặt chúng ta có 2 cách  cơ bản như sau . Lưu ý : Với cách 2 bạn cần sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng lên một thiết bị như máy tính

Cách 1 (Không mất dữ liệu): Để tiến hành khôi phục lại tất cả các cài đặt gốc bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) >General (Cài đặt chung) >Reset (Đặt lại) >Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt). Sau đó xác nhận Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt) ở hộp thoại nhỏ tiếp theo.

Cách 2 (Mất toàn bộ dữ liệu): Nếu như cách trên không khắc phục được tình trạng Camera không bật được, không chụp được ảnh trên iPhone, bạn có thể thực hiện “Xóa tất cả các nội dung và cài đặt”. Đ ể thực hiện, bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) >General (Cài đặt chung) >Reset (Đặt lại) >Erase All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt).

 

 

4. Khôi phục(Restore) lại điện thoại iPhone 

Việc restore lại điện thoại có thể khắc phục hầu hết các lỗi phần mềm của điện thoại, kể cả những lỗi phần mềm dẫn đến tình trạng Camera không bật được, không chụp được ảnh trên iPhone.

Tuy nhiên, trước khi restore điện thoại, bạn cần đảm bảo đã sao lưu những dữ liệu quan trọng sang các thiết bị khác. Bởi việc restore điện thoại sẽ xóa tất cả các dữ liệu trên điện thoại, trả điện thoại trở lại nguyên trạng như khi vừa mới xuất xưởng.

Các bước để restore điện thoại Iphone bằng Itunes.

Bước 1: Tải Itunes phiên bản mới nhất về laptop/PC

Bước 2: Cắm Iphone vào máy tính, và khởi chạy Itunes.

Bước 3: Khởi động lại điện thoại iPhone bằng cách ấn và giữ tổ hợp hai nút Home và nút nguồn và giữ nguyên cho đến khi thấy xuất hiện logo Apple. Tiếp tục ấn và giữ tổ hợp phím cho đến khi logo iTunes hiện ra. Lúc này điện thoại của bạn tiến vào chế độ Recovery Mode và iTunes đã nhận diện được điện thoại của bạn.

Khôi phục điện thoại iPhone Trên máy tính

Bước 4: Lúc này, iTunes sẽ hỏi bạn để lựa chọn Restore hay Update. Chọn một trong hai lựa chọn và chờ đợi

Bước 5: Sau khi Recovery, bạn cần phải thoát khỏi chế độ này. Tiến hành nhấn giữ tổ hợp hai nút Home và nút nguồn và giữ nguyên cho đến khi logo iTunes mất đi và thấy xuất hiện logo Apple thì thả ngón tay ra.

5. Tìm đến trung Tâm Sửa chữa iPhone Chuyên Nghiệp

Nếu đã thực hiện đủ 4 cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi Camera rất có thể điện thoại bạn gặp 1 số lỗi nghiêm trọng như hỏng camera , lỗi Mainboard... Lúc này bạn cần mang tới trung tâm sửa chữa iPhone để được kỹ thuật viên kiểm tra chính xác điện thoại bạn đang gặp vấn đề gì? 

Đến với Phát Lộc Mobile : Chúng tôi miễn phí kiểm tra và tư vấn lỗi Camera trên điện thoại iPhone. Các bạn có thể mang đến trực tiếp cửa hàng để kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra và tư vấn chính xác. Chúc các bạn thành công!

 

 

ĐẶT LỊCH
Sửa chữa
Facebook
Tư vấn 24/7
094.337.3337
TOP