Những Lỗi Không Sử Dụng Được Camera Iphone Và Khắc Phục

Trong quá trình sử dụng iPhone . Chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi một số lỗi cơ bản như lỗi camera , Face ID … Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho iPhone lỗi camera và cách khắc phục như thế nào? Để giúp cho các iFan không còn lo lắng về lỗi này trên iPhone  nữa, bài viết này Phát Lộc Mobile sẽ hướng dẫn mọi người khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Những dấu hiệu khiến camera iPhone bị lỗi, hỏng

iPhone bị rơi vỡ, va đập mạnh với các vật cứng, sắc nhọn: Khi chụp ảnh, camera có biểu hiện bị out nét, mờ hay tính năng xóa phông không đúng.

 Sử dụng các phần mềm không tương thích, đặc biệt là một số phần mềm hỗ trợ chụp ảnh, chỉnh ảnh, dẫn đến các lỗi phần mềm, xung đột phần mềm với camera .

 Không khởi động được ứng dụng camera hoặc cứ vào ứng dụng camera là tự động bị out ra ngoài.

camera iphone mờ không lấy nét được

   Bạn hoặc ai đó đã vô tình vô hiệu hóa camera trên điện thoại iPhone khiến camera không hoạt động được.

 Lỗi hệ điều hành IOS trong quá trình update. Hư hỏng các phần cứng liên quan đến camera : như mainboard, chân nối giữa camera và bo mạch chủ,…

 Bạn mở camera chỉ thấy một màu đen hoặc trắng hoặc ứng dụng camera không hiện nên thanh công cụ.

Xem thêm:

Một số cách xử lý lỗi camera tại nhà

Khởi động lại Điện thoại

Trong một số trường hợp khi sử dụng điện thoại quá lâu hoặc do chạy nhiều ứng dụng cùng lúc có thể dẫn tới tình trạng treo ứng dụng camera . Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp điện thoại smartphone hoạt động ổn định lại và có thể khắc phục được tình trạng này.

Nhiều trường hợp bị xung đột ứng dụng nên khởi động lại điện thoại

Xem thêm: Lỗi Iphone 7 Plus Sạc Pin Không Vào Và Cách Xử Lý Tại Nhà

Tắt vô hiệu hóa camera trên iPhone

Bạn truy cập Settings (Cài đặt) => General (Cài đặt chung) => Restrictions (Giới hạn)

Tại giao diện giới hạn, tìm ứng dụng camera và kiểm tra xem liệu camera có đang bị tắt. Nếu camera đang bị tắt, hãy bật chế độ ON của camera lên.

Khôi phục lại cài đặt iPhone

Khôi phục lại tất cả các cài đặt là một trong những cách đơn giản mà hiệu quả để xử lý các lỗi phần mềm trên thiết bị điện thoại iPhone. Để khôi phục cài đặt chúng ta có 2 cách  cơ bản như sau . Lưu ý : Với cách 2 bạn cần sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng lên một thiết bị như máy tính

Reset không mất dữ liệu

Cách 1 (Không mất dữ liệu): Để tiến hành khôi phục lại tất cả các cài đặt gốc bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) >General (Cài đặt chung) >Reset (Đặt lại) >Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt). Sau đó xác nhận Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt) ở hộp thoại nhỏ tiếp theo.

Cách 2 (Mất toàn bộ dữ liệu): Nếu như cách trên không khắc phục được tình trạng camera không bật được, không chụp được ảnh trên iPhone, bạn có thể thực hiện “Xóa tất cả các nội dung và cài đặt”. Để thực hiện, bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) >General (Cài đặt chung) >Reset (Đặt lại) >Erase All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt).

camera iphone bị đen

Chạy lại phần mềm máy (Restore iPhone)

Việc restore lại điện thoại có thể khắc phục hầu hết các lỗi phần mềm của điện thoại, kể cả những lỗi phần mềm dẫn đến tình trạng camera không bật được, không chụp được ảnh trên iPhone.

Tuy nhiên, trước khi restore điện thoại, bạn cần đảm bảo đã sao lưu những dữ liệu quan trọng sang các thiết bị khác. Bởi việc restore điện thoại sẽ xóa tất cả các dữ liệu trên điện thoại, trả điện thoại trở lại nguyên trạng như khi vừa mới xuất xưởng.

Khôi phục điện thoại iPhone Trên máy tính

Bạn xem qua hướng dẫn chạy lại phần mềm

Xem thêm: Xử Lý Iphone 6s Plus Nóng Máy, Nhanh Hết Pin Khi Sử Dụng

Bản thân camera lỗi

Tùy vào từng dòng máy bạn có thể bắt lỗi cam do bản thân cam như.

  1. camera bị dung: bạn có thể dùng 1 viên nam châm nhỏ để gần cam nếu hết dung bạn có thể fix được nhé.
  2. Cam x1 chụp đươc, X2 mất đó là lỗi 1 trong 2 camera bạn nhé. Thay 1 camera là ok.
  3. Cam bị đen không chụp được nhưng vẫn chạm điểm lấy nét được lỗi cam nhé 2 cam luôn.
  4. Vào cam iP nhòe cũng lỗi do camera .

=> Các lỗi trên thay camera iPhone là ok.

Tới trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp

Nếu đã thực hiện đủ 4 cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi camera rất có thể điện thoại bạn gặp 1 số lỗi nghiêm trọng như hỏng camera , lỗi Mainboard… Lúc này bạn cần mang tới trung tâm sửa chữa iPhone để được kỹ thuật viên kiểm tra chính xác điện thoại bạn đang gặp vấn đề gì?

Đến với Phát Lộc Mobile : Chúng tôi miễn phí kiểm tra và tư vấn lỗi camera trên điện thoại iPhone. Các bạn có thể mang đến trực tiếp cửa hàng để kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra và tư vấn chính xác. Chúc các bạn thành công!


Xem thêm:


Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp về tình trạng máy của mình có thể ib với chúng tôi để được chuyên gia giải đáp. Hoặc hotline: 0911.422.292

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/