Hướng dẫn khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim

Điện thoại không nhận sim là lỗi thường gặp nhất trên điện thoại Smartphone.  Đây được coi là lỗi cơ bản và hay gặp ở hầu hết ở các hãng điện thoại khác trên thị trường. Để tìm hiểu về nguyên nhân và cách giải quyết sự cố này, hãy theo dõi bài hướng dẫn sau đây mà Phát Lộc Mobile gợi ý cho bạn nhé!

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại không nhận sim

  • Thao tác nắp sim không chính xác
  • Nếu nguyên nhân do máy điện thoại bị khóa mạng
  • Thẻ sim bị hỏng có thể do bị rơi rớt, va đập hoặc chịu tác động của lực mạnh ở bên ngoài.
  • Lỗi phần mềm
  • Lỗi phần cứng , lỗi trên Mainboard , khe gắn sim bị gãy

Hướng dẫn khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim

Lỗi không nhận Sim trên điện thoại Android

Khởi động lại điện thoại

Có rất nhiều trường hợp điện thoại không nhận sim vì lý do xung đột phần mềm , lỗi phần mềm…  làm điện thoại bị lỗi không nhận sim. Việc khởi động lại điện thoại là việc bạn có thể làm ngay . Ngoài ra bạn có thể chạy lại phần mềm hoặc Reset phần mềm điện thoại.

Vệ sinh , làm sạch khay đồng trên sim

Có thể trong quá trình sử dụng lâu dài, lõi đồng của sim sẽ bị dơ hoặc do người dùng để ở môi trường ngoài nên sim dễ bám bụi, đây là một trong những trường hợp khiến máy không nhận sim nhiều nhất.

Để khắc phục tình trạng này chỉ cần dùng tăm bông mềm lau sạch sim là được.

Điện thoại không nhận sim

Kiểm tra sim

Hãy gắn thử vào các điện thoại khác để kiểm tra lại chắc chắn, nếu sim không hoạt động chứng tỏ sim của người dùng đã hư, hãy ra nhà mạng để làm lại sim mới.

Còn trường hợp nếu sim hoạt động mà máy vẫn không nhận sim thì hãy nhanh chóng mang ra các trung tâm hãng để kiểm tra lại thiết bị điện tử.

Cach-khac-phuc-tinh-trang-khong-nhan-sim-tren-smartphone-02

Kiểm tra lại sóng điện thoại

Có rất nhiều trường hợp sóng điện thoại của một số nhà mạng sẽ không phủ sóng rộng rãi nên sẽ xảy ra một số trường hợp thiết bị của người dùng không hiển thị cột sóng trên giao diện. Khi gặp trường hợp này thì người dùng chỉ cần ra chỗ cao và thoáng hơn để nhận sóng.

Bật tắt chế độ máy bay

Cách khắc phục tình trạng không nhận sim trên smartphone được các bạn trên diễn đàn bàn luận và trao đổi là bật tắt chế độ máy bay. Nhiều người đã sử dụng phương pháp này rất hiệu quả nhưng vẫn có sự kém may mắn cho một số người khi áp dụng phương pháp này để xử lý lỗi “No SIM Card Installed Error”. Bạn vào mục cài đặt để bật ON/OFF chế độ máy bay. Để tăng sự hiệu quả, sau khi bạn bật tắt chế độ này thì có thể khởi động lại máy.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim tại nhà . Chúc các bạn đọc thành công.

Tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng điện thoại không nhận sim . Bạn có thể mang điện thoại tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kỹ thuật viên , các chuyên gia điện thoại kiểm tra và tư vấn giải pháp sửa chữa tối ưu nhất.

Ngoài ra bạn có thể đến Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín – Phát Lộc Mobile để các chuyên gia của chúng tôi khắc phục sự cố này nhanh nhất . Tránh ảnh hưởng tới các hoạt động công việc , kinh doanh , liên lạc của bạn

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 094.337.3337