5 Cách Kiểm Tra Tình Trạng Pin Của Iphone Đơn Giản Tại Nhà

Bạn mua và sử dụng iPhone đã lâu. Bạn cảm thấy pin điện thoại lúc mới mua dùng rất là khỏe, nhưng hiện tại pin của bạn cứ hết nửa ngày là phải sạc, cảm giác rất khó chịu. Tệ hơn, bạn biết là pin bị chai, nhưng bạn không biết pin bị chai như thế nào. 

Trường hợp khác là bạn mua một máy iPhone đã qua sử dụng, nhưng bạn không chắc chắn về lịch sử của con pin bên trong máy bạn (đã thay chưa, đã bị chai chưa,…), tạo cảm giác khó chịu và không yên tâm khi sử dụng. Ở bài viết này, Phát Lộc Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách tự mình kiểm tra tình trạng pin iPhone.

Những lý do bạn cần kiểm tra pin iPhone thường xuyên

Trước khi xuống phần kiểm tra pin iPhone mời các bạn tham khảo nguyên nhân trai pin và thay đổi 1 chút thói quen sử sụng sao cho pin ở trạng thái tốt nhất cũng như thời gian nào thay là hợp lý nhất.

  •  Bạn chơi game và sử dụng hiệu năng máy liên tục trong thời gian dài.
  • Dùng sạc nhanh cho iPhone chưa hỗ trợ sạc nhanh.
  •  Bạn thường sạc pin qua đêm, vừa sạc vừa sử dụng.
  •  Dây sạc fake, nguồn điện vào pin không ổn định cũng không tốt.

Dựa vào những thói quen trên bạn có thể tự cân đối sao cho phù hợp với mình nhé.

Cách kiểm tra Pin iPhone có chai hay không

Pin iPhone chai, hiệu năng máy sẽ giảm

Xem thêm: Mất Bao Lâu Để Sạc Đầy Một Chiếc iPhone? – Bảng Chi Tiết

Kiểm tra tình trạng pin iPhone trên điện thoại

Bằng cách xem dung lượng pin tối đa

Bước làm: Mở máy, vào “Cài Đặt  >“Pin” >“Sức Khỏe của Pin”.

Trong đó hiển thị “Dung lượng tối đa”. Lúc mới mua điện thoại hoặc thay pin nguyên zin, “Dung Lượng của Pin” hiển thị ở mức 100%. Trong quá trình sử dụng, pin bị chai dần, và “Dung Lượng của Pin” sẽ giảm dần. Khi “Dung lượng tối đa” hiển thị ở mức dưới 70%, bạn nên ra cửa hàng Phát Lộc Mobile của chúng tôi để pin được thay một cách chuyên nghiệp và chất lượng. (gắn link thay pin iPhone vào)

pin iphone bao nhiêu phần trăm thì phải thay

Phần “Dung lượng hiệu năng đỉnh” hiển thi bất kỳ vấn đề nào xảy ra với pin sẽ nếu các vấn đề đó ảnh hưởng đến hiệu suất của iPhone. Các iPhone mới thường hiển thị thông báo “Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường” (“You battery is currently supporting normal peak performance”). Tuy nhiên, bạn cũng có thể bắt gặp các thông báo khác và các giải pháp đề xuất cho vấn đề của pin. Bạn cũng có khả năng thấy một thông báo cho biết “không thể kiểm tra tình trạng pin”, tức là có thể cần phải thay pin iPhone.

Kiểm tra bằng mắt thường

Ngoài việc kiểm tra “Dung Lượng của Pin”, bạn có thể biết thêm về tình trạng của pin bằng cách tiếp tục kéo xuống trong mục “Pin”. Khi kéo xuống, mục đồ thị về % của pin sẽ cho bạn thấy cột % của pin lúc tăng (trong lúc sạc) và lúc giảm (trong lúc sử dụng).

Khi nhìn biểu đồ tiêu thụ pin, hãy đối chiếu khi máy sử dụng, máy để không không sử dụng, và trong khi sạc. Xem có biểu hiện gì khác thường của biểu đồ hay không.

kiểm tra bằng mắt thường

Xem thêm: iPhone Bị Ăn Nguồn Chờ Và Cách Khắc Phục Dành Cho iFan

Sử dụng ứng dụng thứ 3 để kiểm tra pin

Có rất nhiều ứng dụng kiểm tra pin trên Appstore. Tại đây, Phát Lộc Mobile giới thiệu với các bạn phần mềm Battery Testing để bạn có thể tự mình kiểm tra tình trạng pin với nhiều thông tin chính xác hơn:

Bước 1: Tài ứng dụng Battery Testing về iPhone.

Bước 2: Mở ứng dụng, vào mục Thiết bị và chọn PIN. Ứng dụng sẽ tự động hiển thị đầy đủ thời lượng pin sử dụng và mức độ chai PIN của bạn.

bằng cách sử dụng ứng dụng chuyên về pin

Với ứng dụng Battery Testing, ngoài việc kiểm tra mức độ chai in của iPhone, bạn còn biết được thời gian sử dụng và chất lượng của pin bằng cách vào mục Đánh giá bằng cách chọn Đồng ý cho ứng dụng Quyền Thu Thập Dữ Liệu, sau đó Bắt đầu kiểm tra. Ứng dụng hiện kết quả gồm số điểm đánh giá PIN cho iPhone của bạn sau khi kiểm tra. Nếu số điểm đánh giá từ 40% trở xuống thì bạn phải thay mới PIN cho iPhone của mình. 

bằng cách sử dụng ứng dụng chuyên về pin

Kiểm tra tình trạng pin iPhone trên máy tính, laptop

Bằng phần mềm 3uTools:

Phần mềm 3uTools là phần mềm mang tính “phổ cập” dành cho thiết bị iOS, được phát hành bởi 3uTeam. Phần mềm cho người dùng quyền truy cập vào một loạt các tính năng thiết yếu như sao lưu dữ liệu iOS vào máy tính, chuyển dữ liệu từ máy tính sang iPhone của bạn. Tại đây, Phát Lộc Mobile hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm này để kiểm tra pin iPhone:

Bước 1: Tải phần mềm 3uTool.

Bước 2: Mở máy iPhone, mở phần mềm, rồi cắm iPhone với máy tính bằng dây sạc.

kiểm tra tình trạng pin iphone trên máy tính, laptop

Bước 3: Giao diện hiển thị  Số lần sạc (Change Times) và Tuổi thọ Pin (Battery Life).

Bước 4: Vào Chi tiết (Details) để xem thêm thông tin về pin (Thời gian sạc, Công suất thực, Công suất thiết kế, Số Serial, Pin sản xuất, Ngày sản xuất,…).

kiểm tra tình trạng pin iphone trên máy tính, laptop

Xem thêm: Cần Làm Gì Khi iPhone 8 Plus Bị Rơi Vào Nước Hiệu Quả Nhất

Bằng phần mềm iBackupbot:

Tương tự như 3uTools, iBackupBot là phần mềm cho bạn sao lưu cũng như quản lý các tập tin sao lưu trên thiết bị iOS (chỉnh sửa, trích xuất dữ liệu,…). iBackupBot rất hữu ích với những ai đang muốn chuyển dữ liệu từ máy iPhone cũ sang máy iPhone mới. Phát Lộc Mobile hướng dẫn bạn cách tự kiểm tra pin:

Bước 1: Tải, cài đặt phần mềm iBackupBot.

kiểm tra tình trạng pin iphone trên máy tính, laptop

Bước 2: Kết nối máy tính với iPhone bằng dây cáp sạc.

Bước 3: Chọn, mở phần mềm -> chọn More Information

kiểm tra tình trạng pin iphone trên máy tính, laptop

Giao diện phần mềm lúc này sẽ hiển thị những thông tin liên quan đến pin của iPhone:

  • Design Capacity: Dung lượng pin theo thiết kế của nhà sản xuất.
  • Cycle Count: Số lần sạc của iPhone.
  • Full Charge Capacity: Dung lượng tối đa số lần sạc của máy tính đến thời điểm hiện tại.

Sau khi tải về và mở ứng dụng lên, ứng dụng sẽ cho bạn biết mức độ chai pin của bạn ngay mà không cần làm gì cả. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra mức pin, dung tích, chu kỳ (số lần sạc), nhiệt độ cũng như mức dung lượng pin đã bị mất ngay trong ứng dụng.

Chú ý: Đây là cách đơn giản giản và nhanh nhất để chuẩn đoán độ chai pin của điện thoại. Tuy nhiên nó không được đánh giá cao vì độ chính xác chỉ mang tính tương đối và chỉ dùng để tham khảo nhanh.

Tìm nơi để kiểm tra và thay thế pin iPhone mới

Dù kiểm tra pin bằng phần mềm gì hay bao nhiêu lần cũng sẽ không làm giảm được độ chai pin của iPhone. Hãy cứ sử dụng pin một cách thoải mái nhất vì hiện nay tiền thay thế pin iPhone đã rất rẻ, phù hợp với mọi túi tiền của khách hàng. Cứ tầm 2- 3 năm thay pin là chúng ta không cần phải suy nghĩ tới nó nữa.

Vậy nên, nếu bạn đang muốn biết nên thay pin iPhone 8 Plus chính hãng ở đâu? thay pin iPhone X, 11 ,12 ,… Chất lượng tốt, bảo hành dài, tại Hà Nội. Hãy tới ngay Phát Lộc Mobile để được tư vấn sửa chữa nhanh chóng nhất!

Tìm nơi để kiểm tra và thay thế pin iPhone mới


Xem thêm:


Cửa hàng Phát Lộc Mobile chúng tôi có dịch vụ thay pin iPhone chuyên nghiệp nhất với những quả pin iPhone chất lượng cao và nguyên zin được nhập về từ những nhà sản xuất pin uy tín và có tên tuổi. Hãy đến với Phát Lộc Mobile nếu pin iPhone của bạn có vấn đề, và chúng tôi sẽ kiểm tra một cách kĩ lưỡng nhất cho bạn.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo