Hướng Dẫn Tắt Cảm Biến Tiệm Cận Samsung S8 Đơn Giản

Đã bao giờ bạn nghe đến khái niệm cảm biến tiệm cận trên Galaxy S8? Bạn có thắc mắc tại sao khi nghe điện thoại để trả lời cuộc gọi thì máy sẽ tắt đi? Vậy thì cảm biến tiệm cận là gì, nó có chức năng gì? Cách để tắt cảm biến tiệm cận Samsung S8?

1. Cảm biến tiệm cận trên Galaxy S8 là gì?

Cảm biến tiệm cận là loại cảm biến được đặt ở mặt trước của các smartphone, nó có tác dụng để phát hiện khi có vật lạ đến gần. Cảm biến tiệm cận thường phát ra một loại trường điện tử, một chùm bức xạ hoặc một loại ánh sáng, sau đó sẽ giảm sát sự thay đổi để xem bạn có đang để smartphone ở gần mình hay không. 

Cảm biến có tác dụng phát hiện khi có vật lạ đến gần

Khoảng cách để cảm ứng tiệm cận phát hiện vật là từ 2-5cm.  Ngoài ra đối với Galaxy S8 thì cảm biến tiệm cận còn giúp máy nhận diện khuôn mặt, quét mống mắt để thực hiện tính năng bảo mật của máy. 

Cảm biến tiệm cận được bật để tự động giảm sáng màn hình để tiết kiệm pin, từ tắt màn hình khi bạn nghe điện thoại để tránh bạn thao tác nhầm. Tuy nhiên, bạn không thích bật chức năng này và đang tìm cách tắt cảm biến tiệm cận Samsung S8, vậy thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây: 

2. Hướng dẫn tắt cảm biến tiệm cận cho Samsung S8

huong-dan-tat- cam-bien-cho-s amsung-s8-4

 • Chọn Cài Đặt 

huong-dan-tat- cam-bien-cho-s amsung-s8-5

 • Chọn Cuộc gọi 

huong-dan-tat- cam-bien-cho-s amsung-s8-6

 • Chọn Tắt màn hình trong khi gọi 

 Với các bước đơn giản trên tối đã giúp bạn tắt cảm biến tiệm cận Samsung S8, các thao tác bật lại làm tương tự như các bước trên. 

3. Nguyên nhân lỗi cảm biến tiệm cận trên Galaxy S8

Lý do khiến bạn quyết định tắt cảm biến tiệm cận Samsung Galaxy S8 có thể do bạn đang gặp phải các tình trạng sau: 

 • Bạn đã từng thay vỏ cho Galaxy S8 dẫn đến việc tính năng này không thể hoạt động như bình thường, không thể nhận biết chủ thế chính xác. 
 • Bạn đã từng để điện thoại của mình bị lỗi phần mềm, đây cũng chính là lý do bạn muốn tắt cảm biến tiệm cận Samsung S8. 
 • Bạn đã có những tác động mạnh vào vị trí của cảm biến tiệm cận khiến cho nó bị hư hoặc mối hàn giữa cảm biến với bo mạch chủ bị hở, khiến lỗi cảm biến tiệm cận xảy ra. 
 • Đôi khi, lỗi cảm biến tiệm cận Samsung S8 cũng do phía nhà sản xuất nhưng đây là trường hợp ít gặp phải. 

4. Hướng dẫn sửa chữa lỗi cảm biến tiệm cận

Nếu chiếc Galaxy S8 của bạn đang gặp vấn đề về cảm biến tiệm cận và bạn muốn tắt cảm biến tiệm cận Samsung S8, tuy nhiên thay vì tắt tiệm cận cho Galaxy S8 bạn có thể tham khảo cách sửa chữa lỗi dưới đây: 

 • Đầu tiên bạn phải cập nhật phần mềm của phiên bản Galaxy S8 đang dùng. 
 • Đưa Galaxy S8 về chế độ cài đặt gốc.

Cách thức thực hiện như sau:

 • Tiến hành sao lưu dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị. Bởi sau khi khôi phục, dữ liệu sẽ bị xoá sạch. 
 • Bạn vào Cài đặt, chọn Quản lý chung 
 • Tại đây, bạn chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt rồi ấn Đặt lại là xong. 

Ngoài ra, nếu bạn không thích tự cài đặt lại phần mềm thì hãy tìm một địa chỉ uy tín để sửa chữa cảm biến tiệm cận của mình. 

Sửa chữa cảm biến tiệm cận cho Samsung Galaxy S8

Trên đây Phát Lộc Mobile đã hướng dẫn bạn tắt cảm biến tiệm cận Samsung S8, đồng thời cũng đưa ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục nếu cảm biến tiệm cận của bạn không hoạt động.

Phát Lộc Mobile là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại với phương châm lành nhanh lấy ngay dành cho khách hàng. Các dịch vụ của chúng tôi luôn uy tín, giá rẻ và chất lượng hàng đầu.

Phát Lộc Mobile – https://phatlocmobile.vn