Loa iPhone 11 Pro Max Bị Nhỏ, Rè, Và Cách Khắc Phục Tại Nhà

iPhone 11 Pro Max ra mắt, là chiếc điện thoại cao cấp nhất của 11 Series lại một lần nữa khẳng định tham vọng mở rộng, chiếm lĩnh thị trường smartphone của Apple. Sản phẩm mang nhiều tính năng vô cùng đáng giá: màn OLED độ phân giải xấp xỉ 2k, độ sáng cao, hiệu năng tăng đáng kể và thiết kế sang trọng. Tuy nhiên iPhone 11 Pro Max vẫn thường xuyên gặp một số lỗi mà người dùng đã từng phản ánh: loa iPhone 11 bị rè, nhỏ, hoặc mất tiếng. Cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu cách để khắc phục tình trạng này nhé.

Dấu hiệu nhận biết loa iPhone 11 Pro Max bị nhỏ, rè, hoặc mất tiếng

 • Âm thanh trong các cuộc gọi của iPhone 11 Pro Max bị rè, không nghe rõ khiến chất lượng cuộc gọi bị ảnh hưởng. Đầu dây bên kia không thể nghe tiếng được của bạn
 • Âm thanh nhạc chuông, âm lượng khi mở nhạc xem phim khi phát ra bị rè gây khó chịu, không rõ tiếng. Đây là dấu hiệu loa ngoài iPhone 11 Pro Max bị lỗi, thường xảy ra khi điện thoại rơi nước
 • Khi thực hiện cuộc gọi, bạn không thể nghe tiếng cũng như không thể nói cho đầu dây bên kia. Nếu điện thoại của bạn đang gặp tình trạng như vậy, rất có thể bạn đã gặp lỗi Audio trên iPhone 11 Pro Max, hãy xem cách xử lí của Phát Lộc Mobile khi máy gặp tình trạng lỗi Audio tại đây.

loa iPhone 11 bị nhỏ, rè, hoặc mất tiếng

*Lưu ý: Loa iPhone 11 chỉ nghe được 1 bên là do bên dưới máy iPhone 11 chỉ có một loa bên tay phải, còn bên tay trái là mic.

Nguyên nhân loa iPhone 11 Pro Max bị nhỏ, rè, hoặc mất tiếng

 • Bạn đã giảm âm lượng xuống mức tối đa do vô tình hoặc do đè vào phần nào đó. Trong trường hợp này điện thoại của bạn sẽ hoàn toàn không có âm thanh nào cả
 • iPhone 11 Pro Max bị lỗi phần mềm: Rất nhiều người dùng nói rằng, iPhone 11 Pro Max của họ xuất hiện nhiều lỗi vặt khi cập nhật iOS. Việc lỗi xuất phát từ phần mềm gây ảnh hưởng đến loa, loa của bạn thường sẽ không có âm thanh trong trường hợp này.
 • Loa iPhone 11 Pro Max bị bám bẩn: bạn sẽ thấy rằng, phần loa trên và loa dưới đều có một lớp màng loa nhỏ màu đen.Loa điện thoại sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu phần bụi bám vào màng loa, có thể do quá trình sử dụng lâu dài hoặc bạn di chuyển ở những môi trường bẩn nhiều. Loa điện thoại sẽ bị rè hoặc nhỏ trong trường hợp này, gây ra những âm thanh khó chịu
 • iPhone 11Pro Max đã bị rơi xuống nước: dù có khả năng chống nước mức IP68( chịu được nước ở độ sâu 1m trong 30 phút), nhưng không có gì đảm bảo rằng điện thoại sẽ không gặp vấn đề khi điện thoại gặp nước. Cơ chế mà Apple làm trên loa điện thoại của họ sẽ khiến loa dễ gặp vấn đề nhất khi rơi nước. Loa kết nối với phần main qua những chân tiếp xúc nên dễ dàng gặp vấn đề khi gặp nước, chỉ cần một giọt nước dính vào phần tiếp xúc cũng gây ra tình trạng nhiễu tiếng khi sử dụng. Nếu nặng hơn, còn có thể gây chập đường loa ở trên man nữa
 • Chiếc iPhone 11 Pro Max của bạn từng bị va đập mạnh. Bạn đen đủi mua phải một thiết bị lỗi ngay từ đầu. Trong nhiều trường hợp, lỗi rè loa cũng xuất hiện bởi những nguyên nhân này.

Loa iPhone 11 bị nhỏ, rè, hoặc mất tiếng

Khắc phục tình trạng loa iPhone 11 Pro Max bị nhỏ, rè tại nhà

 • Trước hết, bước cơ bản đó là người dùng hãy kiểm tra phím tăng giảm âm lượng điện thoại iPhone 11 Pro Max của bạn đang ở mức độ nào. Hãy bấm tăng âm lượng để xem bạn có nghe rõ âm thanh hay không, còn tình trạng lỗi loa iPhone 11 Pro Max rè hay nhỏ nữa không?
 • Khởi động lại thiết bị là một trong những biện pháp đơn giản nhất để có thể khắc phục tình trạng loa bị hỏng. Bởi có thể trong quá trình hoạt động máy xảy ra xung đột giữa phần cứng và phần mềm. Khởi động lại thiết bị sẽ giúp khắc phục các sự cố, đồng thời loại bỏ những ứng dụng đang chạy ngầm, giúp máy hoạt động tốt hơn.
 • Lỗi loa ở iPhone 11 Pro có thể là vấn đề do phần mềm, mặc dù tỉ lệ này không cao. Do đó, bạn có thể khắc phục lỗi bằng cách khôi phục cài đặt gốc của máy. Các thao tác khôi phục cài đặt gốc về cơ bản sẽ như sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc. Nó sẽ giúp cho bạn sửa được những lỗi có liên quan và lỗi về loa iPhone 11Pro Max, lỗi xung đột phần mềm cũng được khắc phục tốt nhất.
 • Sử dụng bàn chải để vệ sinh phần màng loa trên và dưới, hạn chế sử dụng nước, nên tẩm 1 chút cồn để quá trình vệ sinh sạch hơn. Kiểm tra lại xem còn lỗi loa iPhone 11 Pro max nhỏ hoặc rè hay không.
 • Sử dụng ứng dụng loại bỏ nước: Nếu loa bị rè sau khi điện thoại bị ướt hoặc rơi xuống nước, hãy tải ứng dụng Sonic từ Appstore. Ứng dụng này có tác dụng đẩy nước ra khỏi loa iPhone 11 bằng tần số âm thanh. Âm thanh này có tần số là 480hz, có tác dụng đẩy nước ra ngoài. Sự rung động sẽ nhanh chóng đẩy nước ra khỏi loa cũng như các bộ phận khác. Sau đó hãy để thiết bị ở nơi khô ráo, thoáng mát.

loa iPhone 11 bị nhỏ, rè, hoặc mất tiếng

Thay loa trong, loa ngoài cho iPhone 11 Pro Max tại Phát Lộc Mobile

Giá thay loa trong iphone 11 Pro Max : 400K loa trong rời

Giá thay loa ngoài iphone 11 Pro Max : 400k

Loa chuông (loa nghe nhạc) cuar Iphone 11 Pro Max

Loa trong kèm cáp cảm biến iphone 11 Pro Max

Phát Lộc Mobile đưa ra những cam kết vàng với khách hàng:

=> Vệ sinh kiểm tra máy hoàn toàn miễn phí

=> Kĩ thuật viên hàng đầu sửa chữa, thay thế đảm bảo thời gian nhanh chóng, chính xác

=> Linh kiện chất lượng cao, thời gian sử dụng lâu dài

=> Bảo hành cảm ứng 6 tháng, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài

 

Hãy đến với Phát Lộc Mobile để được kiểm tra máy iPhone 11 của bạn nếu loa iPhone 11 bị nhỏ, rè, hoặc mất tiếng.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo