Khắc Phục iPhone 7 Plus Bị Nóng Máy Đơn Giản Và Hiệu Quả

Bị nóng trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng smartphone. iPhone 7 Plus cũng không là ngoại lệ.

Vì vậy, khi iPhone 7 Plus bị nóng bất thường, các iFan luôn cảm thấy lo lắng không biết chiếc dế yêu của mình có gặp phải vấn đề nào không. Bạn đừng quá lo lắng Phát Lộc Mobile sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng.

Hạn chế sử dụng điện thoại quá lâu

Sử dụng máy làm việc liên tục trong thời gian dài không nghỉ để làm việc với tần suất cao cũng khiến cho máy bị nóng máy nhanh. Do iPhone 7 Plus chạy nhiều ứng dụng cùng lúc và có ứng dụng như game nặng trong thời gian dài.

 Hạn chế sử dụng điện thoại quá lâu

Để hạn chế tình trạng nóng máy bạn chỉ nên giữ những ứng dụng cần thiết. Đồng thời, chủ động kiểm soát tần suất sử dụng thiết bị một cách hợp lý hơn.

Hạn chế sử dụng iPhone 7 Plus liên tục trong thời gian dài, đặc biệt là khi để độ sáng màn hình quá cao, hãy cho điện thoại của bạn có thời gian nghỉ. Khi nào máy nguội rồi hẳn sử dụng lại. Việc này có thể khắc phục tình trạng iPhone 7 bị nóng rất hiệu quả.

Xem thêm:

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone

Do phần mềm quá cũ, hoặc phần mềm mới có trục trặc, không được tối ưu trên thiết bị của bạn. Bạn nên tìm hiểu thêm thôn tin về các bản cập nhật iOS trước khi nâng cấp, để xem cộng đồng mạng đánh giá sao về bản iOS đó.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone

Để cập nhập được phiên bản iOS mới nhất trên điện thoại iPhone, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản trong 3 bước:

Bước 1: Bạn nhấn vào Cài đặt và chọn Cài đặt chung.

 Bước 2: Sau đó, bạn vào Cập nhật phần mềm, hệ thống sẽ kiểm tra bản cập nhật mới (nếu có) > Để bắt đầu, hãy chọn Tải về và cài đặt.

 Bước 3: Chọn Đồng ý > Nhấn Cài đặt bây giờ để cập cài đặt cập nhật iOS cho điện thoại.

Sử dụng bộ sạc pin iPhone 7 chính hãng

Củ sạc không kém chất lượng, nguồn điện vào không ổn định cũng là nguyên nhân iPhone 7 Plus bị nóng máy, gây ảnh hưởng tới pin điện thoại và main.

Chỉ nên sử dụng bộ sạc zin hoặc có nguồn gốc rõ ràng giúp hạn chế tình trạng nóng pin. Bộ sạc zin lúc nào cũng đem tới chất lượng tốt hơn. Không mua những loại sạc rẻ tiền, có dấu hiệu hư hỏng, những bộ sạc kém chất lượng có thể đem đến nguy hiểm tiềm ẩn cho máy của bạn.

Sử dụng bộ sạc pin iPhone 7 chính hãng

Xem thêm: 4 Cách Xử Lý Tình Trạng iPhone 7 Bị Mất Rung Hiệu Quả Tại Nhà

Không sạc qua đêm hay vừa sạc vừa sử dụng

Sạc qua đêm, đặc biệt đối với các sạc nhanh sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới nhiệt độ cũng như tuổi thọ của pin.

Việc vừa sạc vừa sử dụng cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng pin của điện thoại. Điều này làm máy nóng lên, bên cạnh đó, pin cũng sẽ vì thế trở nên chai dẫn đến máy nhanh hết pin.

Hãy từ bỏ cả thói quen vừa sạc vừa tiếp tục thao tác trên màn hình, nếu không bạn sẽ khó tránh khỏi nguy cơ cháy nổ. Ngoài ra, bạn chỉ nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức vừa phải để không ảnh hưởng đến thị giác và tiết kiệm pin.

Không sạc qua đêm hay vừa sạc vừa sử dụng

Tắt một số tính năng không cần tiết khi sử dụng

Do bạn sử dụng mạng 3G/ 4G  liên tục trong thời gian quá dài, không cho máy có thời gian nghỉ. Việc bật các kết nối như Bluetooh, Wifi, Định vị hay Airdrop cũng khiến iPhone 7 Plus dễ nóng máy hơn thường lệ

Nếu bạn không sử dụng gì mà iPhone 7 bị nóng và nhanh hết pin thì hãy kiểm tra xem bạn đã thắt hết các tính năng wifi, bluetooth, cũng như các ứng dụng chạy ngầm hay chưa.

Ngay tại Trung tâm điều khiển, bạn có thể nhấn trực tiếp vào biểu tượng sóng Wi-Fi, biểu tượng Bluetooth, dữ liệu di động

Tắt một số tính năng không cần tiết khi sử dụng

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Camera iPhone 7/ 7 Plus Bị Đen, Bị Rung

Một số lý do khác khiến iphone 7 plus bị nóng

Nếu máy đã sử dụng vài năm, phần sạc hay Mainboard sẽ kém đi, nên khi sạc nếu máy có nóng hơn bình thường cũng là chuyển dễ hiểu, hãy rút điện thoại ra xem iPhone 7 Plus của bạn có nguội đi hay không nhé

Do sử dụng điện thoại dưới trời nắng thường xuyên, nên nhiệt độ máy tăng cao gây nóng máy.

Do dùng ốp lưng quá dày khiến việc tỏa nhiệt của máy gặp khó khăn và máy dễ bị nóng hơn. Điều này xảy ra với những ốp lưng quá dày, và khiến tản nhiệt kém.

Có thể dùng điện thoại quá lâu, pin xuống cấp, hoặc bạn đã thay pin cho iPhone 7 Plus nhưng sử dụng phải pin không chính hãng, pin kém chất lượng xuất hiện tình trạng nóng máy.

Một số lý do khác khiến iphone 7 plus bị nóng

Đây là một cách có thể khắc phục được tình trạng iPhone 7 bị nóng máy và nhanh hết pin. Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ thay pin uy tín, hãy đến với trung tâm sửa chữa điện thoại Phát Lộc Mobile để được hỗ trợ tốt nhất.


Xem thêm:


Trên đây là bài viết nói về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 7 Plus bị nóng máy hi vọng bạn có thể thực hiện thành công. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ sửa chữa uy tín, giá rẻ hãy đến ngay Phát Lộc Mobile để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo